Tự chữa điều chỉnh bệnh tim mạch, cao áp huyết và tiểu đường cho mẹ được thuyên giảm, tránh được phản ứng phụ của thuốc tây y

Tự chữa điều chỉnh bệnh tim mạch, cao áp huyết và tiểu đường cho mẹ được thuyên giảm, tránh được phản ứng phụ của thuốc tây y
Hình minh họa
Hình minh họa

Kính thưa thầy,

Bệnh mẹ con đã thuyên giảm. Trước hết con xin gởi đến thầy lòng cảm kích và tri ân của con, vì tuy thầy bận rộn chưa tiện hướng dẫn cụ thể cho con trong việc chữa trị mẹ già, nhưng thầy đã không quên gởi bài đều đặn cho con học hỏi thêm. Sau đây con xin báo tin để thầy chia xẻ niềm vui với con:

Con chưa biết làm gì nhiều ngoài việc hướng dẫn cho mẹ con tập ép gối thở ra làm mềm bụng, vỗ tay bốn nhịp, nạp khí trung tiêu, cúi ngửa 4 nhịp, mỗi ngày 3 hoặc bốn lần, thời gian tập luyện đã được 17 ngày.

Trước kia khi chưa tập khí công y đạo của thầy, mẹ con phải uống mỗi khá nhiều thuốc tim và tiểu đường, trong đó có loại thuốc chống máu đông là warfarin có thể phản ứng phụ rất nặng nề.

Con đã bỏ thuốc dần, Ngày Chủ nhật 3/7/2011 vừa qua, chỉ còn uống 3 viên thuốc tim Lanoxin, và 2mg warfarin, huyết áp đo được trong ngày như sau:

  • 8:30 sáng: đường 7.5, áp huyết tay trái 129/74 mạch 94, tay phải 144/77 mạch 93
  • 10:30 : đường 10.4, áp huyết trái 147/61 mạch 69, tay phải 137/64 mạch 63.
  • 2:15 chiều: đ. 7.3 , áp h. trái 154/80 mạch 77, tay phải 139/62 mạch 75
  • 4:55 chiều: đ. 10.4, áp h. trái 157/64 mạch 76, tay phải 144/77 mạch 82

Từ ngày thứ tư 6/7/2011vừa qua, con bắt đầu cho mẹ uống bài thuốc thông tim của thầy (tỏi gừng chanh dấm và mật ong) và bỏ luôn thuốc chống đông máu warfarin, đồng thời giảm Lanoxin xuống còn 2 viên, huyết áp đo được trong ngày như sau:

  • 8:00 sáng: đường 6.7, áp huyết tay trái 158/79 mạch 87, tay phải 167/88 mạch 91
  • 11:35 : đường 8.7, áp huyết trái 139/63 mạch 64, tay phải 153/72 mạch 67.
  • 7:00 chiều: đ. 8.7 , áp h. trái 135/72 mạch 73, tay phải 142/60 mạch 74

Hiện nay, tuy thỉnh thoảng, sau khi ăn, đường lên đến 12.4, nhưng sau khi tập 4 bài trên, huyết áp lại hạ dần. HIện giờ, tay chân mẹ con còn lạnh, đặc biệt tay trái, vừa lạnh vừa yếu kể từ khi bị stroke nhẹ phải nằm nhà thương.

Con không biết có phải thuốc thông tim có dấm và chanh làm cho mẹ bị lạnh hay không, khi nào thầy rảnh xin thầy hướng dẫn cho con. Nói chung, mẹ con bỏ được khá nhiều thuốc, mà sức khỏe lại thấy khả quan hơn trước. Con vô cùng biết ơn lòng quảng đại của thầy đã dạy dỗ và cứu giúp được nhiều người.

Học trò trên net của thầy.

Nguyễn Văn Sơn

Trả lời :

1-Muốn áp huyết xuống và người ấm, thì chức năng của huyệt Khí Hải làn hạ áp huyết và dẫn máu chạy đều khắp cơ thể ra đến đầu ngón tay chân, nhưng bàn tay phải nắm một cây đũa hay cây bút cắm vào huyệt, bàn tay kia đè chồng lên cho bút ấn sâu xuống bụng 3-5cm. Cuốn lưỡi ngậm miệng thở bằng mũi tự nhiên, chỉ cần để ý xem khí huyết chuyển động ra sao dưới huyệt mình đè, nghe bụng có sôi không, có phồng xẹp đều không, bụng có mền không, có ấn trong bụng không, bàn tay có rịn mồ hôi không… đó là nguyên tắc của khí công : Ý ở đâu khí huyết sẽ đến đó, tự nhiên áp huyết giảm dần khi tập lâu từ 10 phút đến 30 phút sau bữa ăn, tương đương với thuốc, huyệt này giúp mạnh thận, tiêu tiểu tốt, ấm chân tay, hạ đường huyết, ngủ ngon….

Huyệt Khí hải
Huyệt Khí Hải

2-Trước khi ăn đường từ 6-8.0mmol/l và sau khi ăn đường phải lên đên 12-13mmol/l là đúng tiêu chuẩn chứ không phải là đường cao. Sau khi tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100-200 lần, quan trọng ở giai đoạn khi đã kéo ép gối vào sát bụng, miệng đang thổi hơi ra thì có giai đoạn 1 giây thả lỏng bụng cho xẹp mềm xuống chứ không gồng cứng bụng, lúc đó mới bắt đầu đổi chân khác, nếu tập đúng, thì bài này có công dụng thông khí toàn thân, hạ áp huyết, hạ đường, cholesterol, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa chất bổ, làm giảm mỡ bụng, hạ đàm, chữa đau lưng, gối, thần kinh tọa…

3-Cứ tiếp tục tập bài Kéo Ép Gối đều đặn sau mỗi bữa cơm, liên tục trong 3 tháng, cơ thể được thông khí khí huyết, trao đổi oxy, theo nguyên tắc đông y khí công : thông thì bất thống , khí huyết lưu thông được đều thì hết bệnh đau nhức và tất cả các bệnh tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, bài tiết đều khỏi. Đó là loại thuốc tốt nhất đã có sẵn trong cơ thể con người.

4-Tập thêm 7 bài đầu khí công để điều chỉnh thần kinh trung ương, ngừa tai biến liệt mặt, bài Dậm Chân Phía Trước, Phía Sau/Chachacha để đi đứng được nhanh nhẹn, làm hạ áp huyết, tăng sức lực giúp mạnh chân.


Thân

dođucngoc

Tài liệu:

Tác giả bài viết: Dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây