Đau bao tử. Toa thuốc chữa bướu hòn cục trong ổ bụng

Bệnh nhân 63 tuổi đo huyết áp nhồi 3-4 lần, đau bao tử, nước tiểu vàng, đại tiện phân đen lỏng, ho đàm trắng, huyết áp cao
Hình minh họa
Hình minh họa

Con có 1 người khách bị đau bao tử, bà ta 63 tuổi, khi con đo áp huyết thì máy nhồi 3 – 4 lần mới cho ra chỉ số là :

Tay phải 182/94 mạch 70, tay trái 166/85 mạch 60,

Con cũng làm giống như thầy để tay ở Trung Quản, nhưng khi con để tay nhẹ ở phía bao tử thì bà ta rất đau, con có hỏi bà có biết bà bị cholesterol không? bà nói không, lưỡi bà ta con thấy giữa lưỡi giống như hình xuơng cá rất đậm đỏ, nước tiểu vàng, đi đại tiện phân đen lỏng, bà nói vì hiện tại bà đang uống thuốc làm cho phân lỏng, ho đàm trắng.

Trả lời :

Theo kết qủa đo áp huyết, bệnh nhân bị bệnh gan nhiễm mỡ, có cholesterol đóng nghẹt vách thành động mạch, nên đo áp huyết bị nhồi chứ không phải cholesterol trong máu nên bà ta mới bảo là không có bệnh mỡ trong máu. Áp huyết cao do ăn nhiều chất hàn lạnh không tiêu, mạch tay trái 60 thuộc hàn nên thức ăn không chuyển hóa ứ đọng trong bao tử bị biến thành đàm do đó ấn đè vào huyệt Trung Quản bị căng đầy tức đau, như vậy bệnh nhân này bụng bị căng trướng đầy to.

Gan có nhiễm độc nên lưỡi có gai. Trường hợp này chữa không đúng để làm tiêu đàm mỡ, biến chứng của bệnh đau bao tử loại này sẽ trở thành loét bao tử khi thức ăn cũ lưu trử lâu ngày trong bao tử sẽ lên men làm bao tử tích nhiệt, biến chứng nặng hơn khi vuốt bụng sẽ bị đau vì có nhiều bướu đàm mỡ đã kết tụ dần thành bướu cứng tây y gọi là ung thư trong ổ bụng vì bướu không khu trú ở tạng phủ nào.

Điều chỉnh Tinh :

Uống Phan Tả Diệp (Senna Laxatif) 3 viên vào buổi tối, uống 3 tối để tẩy độc trong gan, làm hạ áp huyết. Sau đó cuối tuần uống vào tối thứ bẩy, sau khi uống đi cầu ra phân lẫn mỡ lỏng nhão mầu đen, rồi nâu, đến xanh, trong một thời gian khi đi cầu ra phân sền sệt thành khuôn, mầu vàng là cơ thể đã hết độc thì ngưng không cần uống nữa. Thuốc này có công hiệu chữa và ngừa bệnh viêm gan A,B,C,D….

Uống thuốc tiêu bướu trong ổ bụng để đàm không đua lên cổ họng làm nghẹn thở gây khó ngủ vào ban đêm.

Bụng có hòn cục : Quế chi phục linh tán

Đan bì, Phục Linh, Đào nhân, Quế chi, Bạch Thược, mỗi thứ 10g, tán bột hoặc xay nhuyễn thành bột, chia đều làm 5 gói, mỗi tối uống 1 gói với nước nóng sẽ làm tiêu những bướu đàm mỡ kết trong ổ bụng.

Thỉnh thoảng khi sờ ấn trên bụng có khối u thì uống lại thuốc này.

Điều chỉnh Khí :

Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần để ép khí tăng nhiệt cho gan bao tử, sau đó tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần để thông khí toàn thân, giúp bao tử và gan nhồi bóp chuyển hóa thức ăn, và làm hạ áp huyết.

Tập hai bài này 4 lần, vào sáng, tối và sau hai bữa ăn chính.

Điều chỉnh Thần :

Tối trước khi đi ngủ nằm tập thở ở Mệnh Môn làm ổn định áp huyết chuyển tinh hóa khí.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây