Cách chữa: Bệnh trào ngược thực quản, bụng đầy hơi đã 10 năm

Tôi bị bệnh trào ngược thực quản và bụng thường xuyên bị đầy hơi đã hơn 10 năm nay rồi,đã chữa trị cả tây y và đông y. Cách chữa như sau.
Cách chữa: Bệnh trào ngược thực quản, bụng đầy hơi đã 10 năm
CÁCH CHỮA :
Bệnh trào ngược thực quản,
Bụng đầy hơi đã 10 năm

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,

Tôi bị bệnh trào ngược thực quản và bụng thường xuyên bị đầy hơi đã hơn 10 năm nay rồi,đã chữa trị cả tây y và đông y. Về tây y : ban đầu có giảm,nhưng dần dần quen thuốc và cũng đã đổi nhiều loại thuốc , đến nay thì không có loại thuốc nào có thể control được. Về đông y thì được chẩn đoán là can khí phạm vị nhưng uống thuốc vẫn không hiệu quả. Kính nhờ Thầy hướng dẫn cho tôi cách chưã . Xin chân thành cảm ơn Thầy.

Trân trọng kính chào Thầy.

vng


Trả lời :

Bệnh trào ngược thực quản và đầy hơi nguyên nhân chính do 3 tạng gan, tim, vị. Muốn biết do tạng nào chính, cần đo áp huyết hai tay, lúc bụng đói trước khi ăn, và lúc bụng no sau khi ăn 30 phút :

Số đo áp huyết bên tay trái liên quan đến bao tử, nếu trước khi ăn áp huyết thấp, sau khi ăn áp huyết cao, cũng là nguyên nhân do ăn nhiều không tiêu, hoặc ăn ít nhưng ăn những chất làm tăng áp huyết.

Số đo áp huyết bên tay phải liên quan đến gan, nếu trước khi ăn áp huyết cao, sau khi ăn áp huyết thấp, là nguyên nhân do men gan tăng cao, đưa men gan sang vị giúp vị chuyển hóa thức ăn, khiến tăng vị khí đẩy hơi lên họng, nếu ăn đầy bao tử khí sẽ đẩy thưúc ăn lên theo.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :
Ăn ít một, không nên để bụng đói, khiến gan tăng men tiêu hóa cao. Kiêng ăn những chất cay, nóng, không tiêu, làm tăng áp huyết, không nên để táo bón, không nên để cơ thể tăng nhiệt, kiểm soát nước tiểu vàng đậm là cơ thể nhiệt.

Khí :
- Tập Bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần trước mỗi bữa ăn 30 phút, tăng khí sinh hóa để kích thích hệ thống tiêu hóa, làm hạ khí, hạ áp huyết.
- Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần (khoảng 10-15 phút) làm tăng khí chuyển hóa giúp thức ăn thành chất bổ, thải cặn bã nhanh.

Thần :

Tập thở Đan Điền Tinh, giúp hạ khí, hạ áp huyết, hạ hơi trong bao tử và gan, mạnh thận, giúp an thần ngủ ngon.

Đo áp huyết thường xuyên trước và sau khi ăn, khi áp huyết đều ở hai tay lúc đói cũng như lúc no, áp huyết ổn định thì bệnh khỏi.

Sau đó tập khí công tự chữa và phòng chống mọi bệnh tật.
https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-toan-bai-tap-khi-cong/

Thân
doducngoc
 

Kính thưa Thầy,

Tôi rất vui mừng khi nhận được email trả lời và hướng dẫn cuả Thầy về phương pháp tập khí công để chữa bệnh. Chân thành cảm ơn Thầy thật nhiều.

Lần trước, vì là thành viên mớí gia nhập và cũng là lần đầu tiên liên lạc nên chỉ nói bệnh một cách khái quát. Hôm nay tôi muốn được trình bày đến Thầy về bệnh tình một cách chi tiết hơn với ước mong được Thầy chẩn bệnh và hướng dẫn cách chữa trị

Thưa Thầy, bệnh trạng hiện đang có những triệu chứng như sau :

- Hiện tượng trào ngược thường xảy ra vào lúc sau khi ngủ được vài tiếng đồng hồ. Mặc dầu, bưã ăn cuối cùng trong ngày cách giờ đi ngủ khoảng từ 5 đến 6 tiếng. Và giường ngủ thì đầu được kê cao hơn chân khoảng 20 phân
- Thường xuyên bị đau họng.
- Ợ hơi liên tục , ngay cả sau khi chỉ uống một ngụm nước, hoặc lúc mơí thức dậy.
- Thường có cảm giác đầy bụng hoặc sôi bụng.
- Lưỡi có đường nứt ở giưã, hai bên cạnh lưỡi có dấu răng , luôn luôn có cảm giác rát lưỡi nhất là buổi sáng mơí thức dây.

Thưa Thầy , trước đây có một vị đông y sĩ chẩn đoán rằng gan thì bị nhiệt, bao tử thì hàn nếu giải nhiệt cho gan thì bao tử quá lạnh và ngược lại , vi vậy rất khó trị cho nên tôi rất bi quan.

Theo sự hướng dẫn cuả Thầy hôm nay tôi đã đo huyết áp như sau :

Trước khi ăn : Tay trái : 112/63 Tay phải : 106/68
Sau khi ăn 30′ : Tay trái : 109/59 Tay phải : 107/66

Tôi thấy sự sai biệt không bao nhiêu nên không biết như thế nào , xin thĩnh thị ý kiến cuả Thầy. (sở dĩ HA thấp như vậy là vì tôi đang uống thuốc cao HA và thuốc cao mỡ ).

Năm nay tôi 62 tuổi và vẫn còn đi làm (lao động chân tay ),cho nên một điều khó cho tôi là chỉ tập trước bưã ăn một lần ở nhà trước khi đi làm, còn khi đến sở làm thì không thực hiện được. Như vậy tôi có thể tập trước khi đi ngủ, có được không , thưa Thầy?

Qua nhiều năm rồi, tình hình bệnh trang ngày càng xấu đi, cho nên tôi rất bi quan , chỉ ước mong được sự hướng dẫn cuả Thầy để chưã bệnh.

Thưa Thầy, bệnh lâu dài như vậy có ảnh hưởng gì đến bao tử không? Ví dụ như ung thư chẳng hạn….

- Con gái tôi năm nay 23 tuổi, vẫn còn đi học , cao 1m 50 nặng 95 pounds , thích tập thở đan điền tinh và cháu muốn nhờ tôi hỏi ý kiến của Thầy.

Kính mong Thầy chẩn bệnh và hướng dẫn phương pháp chưã trị. Một lần nưã, chân thành cảm ơn Thầy và trân trọng kính chào Thầy.


Trả lời :

Cách khám bệnh của Khí Công Y Đạo dễ hơn bắt mạch theo đông y. Mọi bệnh đều Khám bằng máy đo áp huyết. Định Bệnh theo ngũ hành. Chữa bệnh theo Tinh-Khí-Thần.

Khám Bệnh bằng máy đo áp huyết :

Phải đo áp huyết ở 2 tay, áp huyết tay trái để biết tình trạng bao tử, áp huyết bên tay phải chỉ tình trạng của gan, lấy cả 3 số, trước khi ăn và sau khi ăn. Ông cho kết qủa thiếu số thứ 3 cũng quan trọng không kém. Số đầu chỉ Khí, số thứ hai chỉ sự đàn hồi của van tim, số thứ ba chỉ về Huyết, vì vậy tây y mới gọi là máy đo áp huyết.

Dưới đây là tiêu chuẩn áp huyết của người không bệnh phân theo loại tuổi :
  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.
  • 100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên

Con người cần máu để nuôi tế bào, giống như cây cần nước. Thí dụ tùy giai đoạn phát triển của cây mà số nước tưới khác nhau, khi cây còn nhỏ chỉ cần tưới mỗi ngày 1 ly nước, cây phát triển lớn hơn cần 1 lít, lớn lên cao nữa cần 1 thùng, cao lớn hơn nữa cần 2, 3 thùng nước để tưới…, con người cần khí và huyết cũng theo quy luật ấy. Chúng ta ở tuổi lão niên, số khí huyết đủ phải từ 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 . Khi áp huyết cao hơn tiêu chuẩn gọi là bệnh cao áp huyết, thấp hơn là không đủ khí huyết nuôi cơ thể sẽ bị bệnh thiếu khí huyết mà mình không biết. Đa số những bệnh nan y và ung thư là khí và huyết chênh lệch qúa nhiều, như thân người 60 tuổi mà khí huyết bằng đứa trẻ, không khác nào một cây đang lớn, mỗi ngày chỉ tưới có 1 ly nước, chúng ta sẽ biết trước 2-3 năm sau, lá khô, cành héo, thân mục và chết dần.
Mình nhìn vào cây, tưới ít nước mình biết ngay hậu qủa là cây sẽ chết, nhưng mình thiếu khí huyết do máy đo áp huyết báo, thì mình lại mừng cho rằng không bị bệnh cao áp huyết, thực ra các tế bào trong cơ thể thiếu máu nuôi dững cũng đã bị hủy hoại dần cho đến khi thành bệnh tây y khám ra được thì cũng đã qúa muộn mới trở thành khó chữa, còn đông y chữa trước khi chưa thành bệnh, vì biết đo khí huyết trong cơ thể bằng bắt mạch.
Ngày nay, nhờ máy đo áp huyết thay thế bắt mạch, chúng ta cũng có thể điều chỉnh khí huyết kịp thời để ngăn ngừa cơ thể phát sinh ra bệnh. Do đó đông y chú trọng đến quân bình, không dư không thiếu thì cơ thể mới không bệnh tật.

Bệnh trào ngược thực quản của ông do chức năng chuyển hóa của bao tử chậm, thay vì sau 2-4 tiếng sau khi ăn là thức ăn được chuyển hóa. phân thanh trọc, chất bổ vào máu, chất thừa cạn bã được đẩy xuống đường ruột tống ra ngoài.

Ông cứ tiếp tục theo c ch chữa Tinh-Khí-Thần như đã hướng dẫn ở bài trước, nhưng cuối tuần, uống Phan Tả Diệp vào tối thứ bảy, để xổ độc trong gan, cho men gan không bị tăng cao.

Xin xem bài đính kèm : Lọc máu và tẩy độc cơ thể bằng Trà Phan Tả Diệp

Con gái của ông nên tập thở cả hai Đan Điền Thần thuộc dương và Đan Điền Tinh thuộc âm để cơ thể được điều hòa, thì không có hại gì.

Thân
doducngoc
 

Kính thưa Thầy,

Tôi rất vui mừng khi nhận được hồi âm và sự giải thích cặn kẽ cuả Thầy. Từ ngày bắt đầu tập Tinh-Khí -Thần , tôi đã có giấc ngủ dài hơn , cảm thấy tin tưởng và yêu đời hơn , nhưng vẫn còn gặp trở ngại là rất khó tập trung tư tưởng một cách hoàn toàn khi tập thở đan điền tinh , tuy nhiên tôi phải cố gắng vượt qua sự khó khăn này.

Ngoài ra, nhân đọc bài trị bệnh ung thư lưỡi của Thầy,tôi áp dụng thêm cách cuốn lưỡi và hát one ,two ,three…và nuốt nước miếng để chưã đau cổ họng , đến nay cổ họng cũng đã giảm đau khá nhiều , không biết có phải nhờ vậy không ,thưa Thầy?

Hy vọng được sự hướng dẫn về Khí Công Y Đạo cuả Thầy , tôi sẽ lấy lại được niềm tin trong cuộc sống. Xin gởi đến Thầy lòng biết ơn sâu xa cuả tôi. Trân trọng kính chào Thầy.

Tác giả bài viết: Dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây