Cách Chữa Bệnh Teo Cuống Bao Tử

Bệnh nhân nam bị bệnh 21 năm, đã mổ cách đây 18 năm, Ăn vào mà không nuốt được, nuốt không xuống, nên bị nghẹn phải ói ra.

Chào bác,

Cha cháu bị bệnh này 21 năm nay rồi, đã đi mổ 1 lần cách nay 18 năm, nhưng sau đó lại bị như cũ. Ăn vào mà không nuốt được, nuốt không xuống, nên bị nghẹn phải ói ra. Theo Tây y thì cứ mỗi lần bị như vậy phải đến bệnh viện nong cuống bao tử ra, mấy năm đầu thì 6 tháng phải đi nong, bây giờ thì 3 tháng đi 1 lần, vậy mà đi nong về vài tuần sau lại bị như vậy, ăn vào thì bị nghẹn không nuốt xuống được. Ngoài ra còn bị nhảy mũi liên miên, hay bị đau bụng và tức ngực, rất yếu vì không ăn được. Có cách gì chữa được bệnh này không bác Ngọc, xin bác chỉ cho, cám ơn bác.

Trả lời:

1-Những bài tập quan trọng là:
Vỗ Tay 4 Nhịp (200 lần) làm mạnh tim phổi.
Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực (20 lần) làm tăng khí huyết lên đầu, làm ấm người, tỉnh não.
Cúi Ngửa 4 Nhịp (20 lần) chữa gan thận, bao tử, đưa máu lên nuôi não.
Vặn Mình 4 Nhịp (20 lần) chữa gan tỳ vị.
Nạp Khí Trung Tiêu (10 lần) làm mạnh chức năng nhồi bóp của bao tử.
Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng (200 lần) làm hạ áp huyết, giảm đau ngực bụng, nhồi bóp thức ăn giúp sinh hóa chuyển hóa lục phủ ngũ tạng thu nạp chất bổ dưỡng nuôi cơ thể và làm mạnh sự co bóp của cơ ruột để loại bỏ nhanh cặn bã giúp tiêu tiểu dễ dàng.

Tất cả những bài tập này chữa được những chứng bệnh kể trên, và còn phục hồi lại chức năng hoạt động của cơ thể trở lại bình thường. Tập luyện khí công suốt đời thì càng khỏe không có hại, hơn là phải uống thuốc suốt đời gây biến chứng làm cơ thể bệnh nặng thêm. Bệnh này trước kia do tình chí lo lắng, ăn uống thất thường, lúc nhiều lúc ít, mà không vận động, làm các chức năng tạng phủ yếu đi. Cần phải tập tất cả các bài tập thể dục khí công trong DVD một thời gian sẽ khỏi bệnh. Tự mình cứu mình chứ đừng ỷ lại vào thuốc hay đi bệnh viện nong cuống bao tử.

2-Ăn nhai từng miếng nhỏ, nuốt từ từ để thức ăn lọt vào cuống bao tử dần, thì không bị nghẹn, và ăn cơm phải có canh cho thức ăn có chất lỏng dễ trôi.

3-Nếu táo bón, uống thuốc nhuận trường vào cuối tuần. Cần đo áp huyết thường xuyên để theo dõi sự tiến bộ của việc tập luyện.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây