Cách Chữa Bệnh Sa Dạ Dày

Bệnh nhân bị trĩ ngoại, co thắt đại tràng, sa dạ dày. Bệnh sa dạ dày là thổ dương hư, mình phải tìm xem tại sao nó hư theo ngũ hành, hư là hỏa ở tâm hư
Hình minh họa
Hình minh họa

Con chào thầy!

Hôm nay, xin thầy dạy cho học trò và dạy cho trò này một thắc mắc :

Con có người anh cả bị trĩ ngoại đã lâu và cũng đã cắt nhưng không khỏi, hiện tại nó lại lòi ra rồi thầy ạ. Lại nữa, anh ấy bị co thắt đại tràng nên rất hay đau bụng. Con chưa giải thích đuợc do đâu chỉ có điều anh ấy rất ít vận động và ngồi nhiều quá.

Hiện tại, anh ấy bị Sa Dạ Dày. con nhờ thày giúp con cách điều trị bệnh này.

Và con nhờ thầy chỉ cách lý luận cụ thể về bệnh, nhất là chứng Sa Dạ Dày. Nếu chỉ Sa Dạ dày đơn thuần thì cách chữa thế nào? Con nhờ thầy giúp con .

Con cám ơn thầy!

Con Thanhcao


Trả lời:

1-Bệnh sa dạ dày là thổ dương hư, mình phải tìm xem tại sao nó hư theo ngũ hành, hư là hỏa ở tâm hư. Luật khác, hỏa làm co lại, thăng lên, âm làm nở ra, và hạ xuống. Như vậy nguyên nhân gây bệnh là khí của tâm, vị, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến áp huyết. Khi hỏi bệnh cần hỏi kết qủa áp huyết ở 2 tay của bệnh nhân trước, áp huyết tay trái liên quan đến tỳ vị, bên phải liên quan đến gan, nhờ hư thực hàn nhiệt hiện ra trên kết qủa của áp huyết giúp định bệnh dễ dàng.

2-Ngậm 20 viên Phụ Tử Lý Trung Hoàn vào miệng, ngày 2 lần giúp tăng dương ở trung tiêu làm co thắt nâng lại bao tử lên.

3-Tập Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, mỗi ngày 4 lần. Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần để điều chỉnh các cơ ruột và bao tử. Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần. Vặn Mình 4 nhịp 20 lần. Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần giúp mạnh thêm tâm phế khí. Hãy tập theo sự hướng dẫn mỗi ngày 2 lần trong 3 tháng. Nếu bệnh nhân không chịu tập khí công, chỉ nhờ vào thuốc thì không khỏi được gốc bệnh.


Thân

doducngoc


Phản hồi

Thầy ơi!
Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc thầy sức khoẻ và bình an để thầy tiếp tục hỷ xả giúp đời.
Thầy ạ!
Con chân thành cám ơn thầy vì bệnh tình đau tay chân, và sa dạ dày của hai anh con đã khỏi. Con thật không biết phải nói thế nào nữa, Về trường hợp sa dạ dày, con về bắc không tìm được thuốc nhưng chỉ tập đã khỏi rồi thầy ạ. Con thật may mắn vì gặp thầy!

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây