Hỏi cách chữa bệnh ung thư máu và bệnh cao mỡ máu

Hỏi cách chữa bệnh ung thư máu và bệnh cao mỡ máu
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

“Kính thưa Thầy,

1-Xin thầy giúp dùm người cháu của tôi. Cháu năm nay 31 tuổi. Cháu mắc phải bệnh Leukeumia (ung thư máu) 3 năm vừa qua. Cháu đã được chữa Chemo, và radiation. Mới vừa rồi cháu đi khám sức khỏe lại thi BS cho biết ung thư đã trở lại và cần phải ghép tủy nếu không thì thời gian sống không còn bao xa.

Nay cháu muốn tìm cách trị liệu theo Đông y. Kính xin thầy từ bi cho cháu những lời chỉ dẫn.

Thành thật cám ơn Thầy.

2-Riêng phần tôi, năm nay 64 tuổi, áp huyết đo là 140/79, và cao mỡ (283). BS cho thuốc Tây uống nhung tôi hồi nào tới giờ chỉ dùng thuốc ta mà thôi. Tôi có đọc những bài viét của Thầy, và tập những bài khí công của thầy. Nhưng mỗi lần tập xong, thì nhức đầu. nặng đầu. Kính xin thầy chỉ dùm toa thuốc trị cao mỡ và những cách tập khí công cho đúng không bi nhức đầu.

Chân thành cám ơn Thầy .

D.T.

Trả lời :

A-Bệnh ung thư máu :

Xem thêm bài :

CÁCH ĐỀ PHÒNG BỆNH UNG THƯ MÁU

Bài viết trên chỉ là y khoa kiến thức, (là những thông kê để hù thiên hạ, chứ không chỉ cách chữa bệnh) nên không phải là y khoa thực dụng mà mọi bệnh nhân đang cần để áp dụng tự chữa cho mình khỏi bệnh, đề nghị bệnh nhân đừng thắc mắc vào chi tiết hỏi rằng tôi bị bệnh loại này khác với loại kia, phải điều trị làm sao. Sở dĩ tây y chia ra làm nhiều loại là do biến chứng tùy theo cơ thể mỗi người mỗi khác, và sắp xếp phân loại theo thống kê. Nhưng tất cả các bệnh ung thư hãy áp dụng theo y khoa thực dụng để chữa bệnh sau đây :

Tây y hiện nay chưa tìm ra nguyên nhân gây nên bệnh ung thư, nhưng theo đông y, truy tìm nguyên nhân theo Tinh-Khí-Thần, thì Tinh là do ăn uống thuốc men không có chất bổ máu, ngược lại, ăn nhiều chất chua như chanh, cam, bưởi, yaourt,…làm phá mất máu, mất hồng cầu và làm hạ áp huyết.

Thực tế, những người bị bệnh ung thư đã có áp huyết rất thấp trước đó 5-10 năm. Tây y nhìn kết qủa số đo áp huyết tổng quát cứ từ 100-140mmHg cho là tốt, nhưng không phân loại tuổi, trong đó bao gồm tuổi từ nhỏ cho tới lớn, nên không thấy được bệnh cao áp huyết và thấp áp huyết giữa 2 con số này :

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết phân hạng tuổi theo khí công :

 • 90-95 (1 tuổi đến 5 tuổi) mạch nhanh không chính xác.
 • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)
 • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)
 • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
 • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
 • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Thí dụ trẻ em có áp huyết 100 là đúng tiêu chuẩn, nhưng nếu có áp huyết 130 so với tuổi của nó, thì nó đã bị bệnh cao áp huyết, do đó các cháu nhỏ thường bị chảy máu cam, hay bị động kinh té ngã, chính là nguyên nhân này. Ngược lại, cơ thể người lớn cần phải đủ khí huyết ở mức 130-140mmHg mới đủ máu nuôi dưỡng các tế bào, giống như 1 cây lớn, cần phải tưới nhiều nước để nuôi cây, nhưng thực tế, khí huyết trong cơ thể chỉ bằng một đứa trẻ 5-10 tuổi, áp huyết khoảng 95-100, nên không đủ máu đi nuôi được tất cả các tế bào, một số tế bào bị bỏ sót sẽ suy nhược, bị hủy hoại, chúng sẽ bị cô lập và phát triển tự do như một nhóm quân phản loạn xâm nhập vào tế bào lành để dành sự sống, nên tây y chỉ nhìn thấy hậu qủa là tế bào ung thư sinh sôi nẩy nờ vô tổ chức không theo quy luật 1 sinh 2.

Khi cơ thể người lớn có áp huyết thấp như trẻ em, có những dấu hiệu đau đớn do sự tuần hoàn khí huyết không đi đủ mọi nơi mọi chỗ trong cơ thể, giao điểm ở những nơi có khí huyết và không có khí huyết lưu thông sẽ là những nơi đau. Khi biết được hậu qủa của những cái đau ấy là do thiếu khí huyết, nhưng tây y lại cho thuốc an thần giảm đau để chữa vào hậu quả mà không chữa vào nguyên nhân thiếu máu cần phải bổ máu, nên máu cứ mất dần, áp huyết tụt dần trong khoảng thời gian chỉ chữa trị giảm đau từ 5-10 năm, cuối cùng mới phát hiện ra bệnh ung thư, lúc đó áp huyết xuống dưới 90, lại tiếp tục chữa vào ngọn bằng phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Bệnh nhân may mắn sống sót được một thời gian, sẽ bị tái phát, vì áp huyết vẫn ở mức 90-100, lúc đó tây y gọi là di căn, vì một số tế bào khác lại mất máu nuôi dưỡng do thiếu máu.

Gốc bệnh là lượng máu thiếu và thiếu lượng oxy để duy trì công thức máu Fe2O3. Cho nên cách chữa của đông y khí công là bổ máu làm tăng lượng máu tuần hoàn và tập khí công tăng cường sức lực đề kháng cho cơ thể có nhiều oxy để tiêu diệt tế bào ung thư và bảo quản duy trì công thức máu không bị phá hủy. Nếu cơ thể không luyện tập khí công, công thức máu đỏ Fe2O3 mất đi 1 oxy trở thành máu đen Fe2O2, nếu thiếu oxy nữa, máu đen sẽ bị mất chỉ còn lại chất sắt Fe2, da của người bị bệnh ung thư vừa xanh đen, vừa mất hồng cầu, da trắng tái mét.

Con người bị bệnh ung thư giống như một cây bị bệnh ung thư, cây rỗng, mục, mọc bướu ở các cành, nhánh, lá héo úa, không ra hoa trái. Muốn phục hồi lại sự sống cho cây, không phải tìm chỗ nào có sâu, có bướu cắt bỏ rồi trị liệu bằng hóa chất mà cây có thể sống được, vì khi chữa xong cành này nó lại bị sâu mục ở cành khác, nếu không chữa ở gốc là tưới nước bón phân là chính, làm cho cây đâm chồi nẩy lộc, mọc lá mới, ra hoa kết trái, và những lá úa, cành khô mục sẽ tự gẫy mất dần, cành lá non mọc ra, cây sẽ có sự sống mới.

Cách chữa ung thư của con người cũng giống như vậy. Dùng máy đo áp huyết theo dõi tiêu chuẩn khí và huyết để biết 3 nguyên nhân Tinh-Khí-Thần, nguyên nhân nào đã làm giảm mất khí huyết khiến cho bệnh bị nặng thêm như :

Về Tinh :

Như trước khi ăn đo áp huyết ở hai tay có số đo là 100, ở ngưỡng cửa của bệnh ung thư, sau khi ăn uống những chất chua, hàn mát lạnh hay uống nhiều nước, 15 phút sau đo lại áp huyết xuống còn 95, chúng ta cảm thấy mệt mỏi mất sức. Cứ mỗi ngày đều áp dụng cách ăn uống thuốc men giống nhau như vậy, nếu không có máy đo áp huyết theo dõi từng ngày, mỗi ngày mỗi xuống thấp mà chúng ta không biết, đến kỳ tái khám mới phát hiện ra áp huyết xuống qúa thấp còn 80 là bị ung thư tái phát, chữa trị hay ăn uống cách nào mà để áp huyết tục xuống 70 là cơ thể thiếu khí huyết tuần hoàn gây đau đớn, sẽ đi vào giấc ngủ ngàn thu, vì thiếu máu chứ không phải vì bệnh ung thư mà chúng ta thường đổ thừa cho bệnh ung thư.

Như vậy vấn đề ăn uống cũng có gía trị như thuốc trị liệu thiên nhiên, cấm ăn những chất chua phá mất máu, chất mát hàn lạnh làm mạch máu đi chậm. Cần ăn những chất bổ máu như rau dền, củ dền, thịt bò bí tết, hải sâm, lẩu đồ biển…uống hay chích thuốc B12, truyền nước biển, uống sirop bổ máu Đuơng Quy Tửu, dùng những thuốc giúp cơ thể biết ăn ngon như Bổ Tỳ Dưỡng Vị Hoàn, giúp tiêu hóa tốt, hấp thụ và chuyển hóa để bồi bổ khí huyết như BổTrung Ích Khí Hoàn, thuốc giúp tăng áp huyết và thân nhiệt chống lạnh như Phụ Tử Lý Trung Hoàn……

Muốn biết kết qủa ngay về món ăn hay thuốc uống nào giúp mình mau khỏi bệnh, hãy so sánh áp huyết trước khi ăn hay uống thuốc chữa bệnh, ở nhà hay ở bệnh viện, sẽ biết ngay thuốc đó đã làm lợi hay hay làm hại cho sức khỏe của mình thêm.

Về Khí :

Nguyên nhân do khí làm bệnh nặng thêm :

Cơ thể không đủ oxy để tiêu diệt tế bào ung thư, và thiếu oxy sẽ làm cho máu đỏ biến thành máu đen và phá vỡ công thức máu chỉ còn lại chất sắt. Trong khi phương pháp chữa ung thư cần phải dùng đến cách chữa trị bằng Oxy Liệu Pháp mà thế giới chưa chế tạo ra được máy móc hay dụng cụ thích hợp, nên cần phải được tập luyện khí công để làm tăng số lượng oxy cho cơ thể.

Theo lý thuyết đông y khí công, chỗ nào có khí đến thì huyết đến, chỗ nào có máu lưu thông thì chỗ đó ấm nóng. Đông y có câu : thông thì không đau, đau thì không thông, mà bệnh ung thư hay bị đau đớn hành hạ vì không đủ khí huyết để lưu thông.

Do đó cần phải chữa cho bệnh nhân được tăng khí, tăng huyết lưu thông toàn thân là chính, bò sót điều này, chỉ cắt bỏ, xạ trị, hóa trị và chích morphine để giảm đau chỉ là chữa ngọn, mà không chữa gốc. Thuốc morphine vừa làm giảm đau có hiệu qủa nhưng cũng làm hạ áp huyết xuống thấp dần thấp dần theo liều lượng để bệnh nhân rơi vào giấc ngủ sâu, mất ý thức vì não ngưng hoạt động, cơ thể suy nhược, lịm dần trong giấc ngủ ngàn thu không đau đớn.

Cách chữa về khí phải đạt được mục đích tăng khí lực đưa oxy đi nuôi dưỡng các tế bào lành và tiêu diệt các tế bào ung thư, tăng oxy để duy trì công thức máu, tăng áp huyết, tăng thân nhiệt, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn để biến thành chất bổ máu nuôi dưỡng cơ thể, khí mạnh đi đến đâu thì máu sẽ theo đến đó làm thông khí huyết toàn thân, sẽ làm biến mất mọi sự bế tắc hàn lạnh đã gây ra đau đớn cho người bệnh.

Như vậy sẽ áp dụng 3 loại khí đồng bộ trong việc điều trị :

a-Tăng cường ngoại khí bằng tập luyện khí công với những bài : Video hướng dẫn TẠI ĐÂY

 • Tập 7 bài đầu của khí công để tăng cường hệ thần kinh hưng phấn.

 • Bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm mạnh tâm phế, làm tăng áp huyết, tăng thân nhiệt.

 • Bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm thông khí huyết ra tay vai, thông cổ gáy vai, cột sống cổ, lưng trên và chữa ung thư phổi.

 • Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần giúp cung cấp máu nuôi não để chữa ung thư não nguyên nhân do thiếu máu não, trước đó đã từng bị bệnh nhức nửa bên đầu (bệnh thiên đầu thống, migraine), thông khí huyết cho tủy xương sống, tăng cường hệ miễn nhiễm.

 • Bài Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần để điều hòa khí huyết cho lá mía, bao tử và gan, để chữa ung thư bao tử, lá mía, gan. Phối hợp 2 bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, Vặn Mình 4 Nhịp chữa bệnh tiểu đường, loại độc tố và làm hạ men gan.

 • Bài Hạc Tấn Mở Mắt, mỗi bên chân đứng lâu 1 phút rồi đổi chân, tập điều chỉnh thăng bằng, chữa ung thư não, rối loạn tiền đình, virus trong tai, chữa thận suy.

 • Bài Dậm Chân Phía Trước, Phía Sau, Chachacha 5 phút làm mạnh chân, lưng thận, tăng cường trí nhớ, và giúp cho người tê liệt hay bị bệnh Parkinson đi đứng dễ dàng.

 • Bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần làm tăng dương khí, mạnh thận, tăng áp huyết, tăng thân nhiệt, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, tăng hồng cầu, chữa bệnh ung thư gan, thận, bao tử, cổ họng.

 • Bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần giúp thông khí toàn thân, trục khí hàn lạnh trong cơ thể làm xuất mồ hôi trán, cổ gáy, chữa tất cả các loại bệnh ung thư, tiểu đường, áp huyết, đau nhức toàn thân, sau khi tập xong nếu áp huyết thấp thì cuốn lưỡi ngậm miệng giữ khí, giữ thân nhiệt, tăng hồng cầu, chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu…, nếu áp huyết cao, sau khi tập, thở khí ra bằng miệng cho thoát khí để làm hạ áp huyết.

 • Trước khi đi ngủ, tắm bằng nước nóng ấm pha với 2 muỗng lớn bột gừng, ngâm người trong bồn tắm 15-30 phút giúp cơ thể ấm nóng, khí huyết lưu thông mạnh rồi tập lại bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 giúp khi huyết lưu thông đều khắp cơ thể, thông các nơi tắc nghẽn làm giảm đau, các tế bào lành được tăng cường thêm oxy, tế bào ung thư bị oxy tiêu diệt, giúp an thần ngủ ngon mà không cần đến thuốc ngủ hay morphine.

b-Tăng cường nội khí bằng tập tĩnh công thiền :

Tối trước khi đi ngủ hay trong ngày, cơ thể bị đau đớn do khí huyết không lưu thông, mà cơ thể yếu không có sức tập động công, có thể tập tĩnh công thiền như sau :

Nằm ngửa, cuốn lưỡi, nhắm mắt, ngậm miệng, nữ đặt bàn tay phải dưới mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, bàn tay trái đặt dưới rốn nơi Đan Điền Tinh. Nam đặt tay ngược lại.

Tưởng tượng khi hơi thở vào, chỉ nghĩ chứ không dẫn khí đi đâu, nghĩ khí vào tập trung dưới lòng bàn tay nơi xương ức Đan Điền Thần, ngưng 1-2 giây xem bàn tay có tăng sức nóng ấm hay không. Khi thở ra bằng mũi, tưởng tượng khí ở dưới bàn tay trên theo hơi thở ra đi xuống dưới vào trong lòng bàn tay dưới, để ý mỗi khi thở ra chỉ cần nghe có cảm giác khí đã hay đang chạy xuống là được. Lại tiếp tục theo dõi hơi thờ lần thứ hai, khí đi vào Đan Điền Thần, thở ra xuống Đan Điền Tinh…

Theo dõi như vậy, nhà thiền gọi là quán tức, có cảm nhận rõ ràng khí vào, khí chạy xuống…Sau khi đã quán tức chính xác theo hơi thở vào, thở ra, sang giai đoạn đếm hơi thở vào, thở ra, nhà thiền gọi là Sổ Tức. Cứ mỗi lần thở vào thở ra xong 1 lần, trong đầu đếm nhẩm là 1, rồi 2, 3,4,5,6,7,8,9 và 10. Lập lại số đếm từ 1-10 nhưng tính chồng lên là 20, 1-10 nữa đếm chồng là 30… đến 100, 200, 300….sẽ có những kết qủa sau đây :

Cảm nhận cơ thể và lòng bàn tay càng ngày càng ấm nóng. Nếu để nhiệt kế dưới lòng bàn tay, mới bắt đầu tập nhiệt kế chỉ 26 độ C, sau khi tập, nhiệt kế tăng lên 37-38 độ C. Cảm nhận cơ thể khí huyết lưu thông tới đâu biết ngay tới đó, nghe được mạch máu đập mạnh, đều khắp mọi nơi mọi chỗ. Nếu còn tỉnh táo theo dõi được hơi thở ra vào đều đặn, đó chính là đạt được trình độ thiền cao cấp, tâm tĩnh lặng, đưa tần số sóng não xuống thật thấp hơn tần số của người ngủ bình thường. Thí dụ khi ta vận động, tần số sóng não trên 11 Hertz, khi nghỉ ngơi khoảng 7-8 hertz, khi ngủ hay khi thiền bị ngủ gục gọi là hôn trầm, tần số sóng não xuống 5 hertz, ngủ sâu 3-4 hertz. Nhưng thiền tỉnh thức, cơ thể bất động, nhưng ý thức còn tỉnh không có tư tưởng suy nghĩ loạn động nào, tần số sóng não thấp hơn tần số ngủ, dưới 3 hertz. Như vậy 1 giờ thiền tương tương vơí 2 giờ ngủ mà không cần ngủ, người vẫn khỏe mạnh như thường.

Ngược lại, khi tập thở thiền chưa quen, không thể nào theo dõi hơi thở đến 100 lần, vì cơ thể đã rơi vào giấc ngủ hôn trầm, mà không cần dùng đến thuốc ngủ.

Cách thức tập chữa bệnh mất ngủ nhanh nhất là cột tâm lại một chỗ ở ngay dưới bàn tay trên mỏm xương ức cho những bệnh nhân bị bệnh ung thư có áp huyết thấp, người lạnh, cứ nằm nghe tiếng mạch máu đập dưới bàn tay, hay tiếng sôi bụng ở đó, rồi đếm sổ tức, khi đang đếm dở dang là đã rơi vào giấc ngủ.

(Người có áp huyết cao, thân nhiệt nóng, thì theo dõi hơi thở ở bàn tay dưới nơi Đan Điền Tinh, để làm hạ áp huyết, hạ thân nhiệt, và cũng làm hạ tần số sóng não xuống thấp để được ngủ ngon).

Mỗi tối đi ngủ, giã 1 củ gừng nhỏ pha ít bột làm chất dính, đắp vào rốn và sau lưng đối xứng với rốn gọi là huyệt Mệnh Môn, lấy băng keo dán dính lại, ngủ qua đêm, hai huyệt này sẽ kích thích sinh ra tế bào tủy sống. Dùng cao dán nóng cắt thành từng miếng vuông 2cm, dán vào huyệt Chiên Trung (giao điểm đường dọc giữa ngực và đường ngang với 2 núm vú) làm tăng cường vinh-vệ khí, dán cao vào huyệt Trung Quản ở điểm giữa của đoạn từ mỏm xương ức đến rốn, để kích thích tiêu hóa, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

c-Tăng cường khí lực bằng thức ăn uống :

Sáng uống 1 ống Acti-B12 để bổ máu và làm hưng phấn thần kinh.

Bổ sung tủy bằng cách làm patê thận với tủy xương bò mua trong tiệm phở để ăn sáng mỗi ngày với bánh mì.

Trước mỗi bữa cơm 1 giờ, ngậm trong miệng 20 viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn, hay Bổ Tỳ Dưỡng Vị Hoàn, để kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt, thức ăn không biến thành đàm.

Sau mỗi bữa cơm, dùng những thức uống sau đây thay nước trà :

 • Những thức ăn tăng nhiệt như trà gừng mật ong.

 • Tăng hồng cầu bằng trà táo đỏ mật ong.

 • Tăng hồng cầu, tăng nhiệt, an thần ngủ ngon bằng trà Táo Đỏ Nhãn Nhục mật ong.

 • Bổ máu, tăng huyết an thần ngủ ngon bằng trà Đương Quy Táo Đỏ mật ong

 • Tăng nhiệt, bổ máu, an thần ngủ ngon bằng trà Đương Quy Táo Đỏ, Gừng mật ong.

Tối đi ngủ, uống thuốc viên Calcium sủi bọt, hay ngậm 20 viên Phụ Tử Lý Trung Hoàn làm tăng thân nhiệt cho ấm người, chân tay và tăng áp huyết.

Cần so sánh áp huyết ở hai tay mỗi ngày sau khi ăn, mục đích theo dõi chức năng hoạt động của tỳ vị và gan.

So sánh áp huyết từng tuần lễ này với tuần lễ trước, để biết kết qủa để kịp thời điều chỉnh khi áp huyết bị tụt thấp, còn nếu áp huyết tăng dần lọt vào tiêu chuẩn, cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, có da thịt, mặt hồng hào, tinh thần vui vẻ, là có dấu hiệu khỏi bệnh, đúng nghĩa : Ăn được, ngủ được là tiên….


B-Bệnh cao mỡ máu :

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Uống nước Sơn Tra, mua ở tiệm thuốc bắc 1 gói 1 lb Sơn Tra, mỗi ngày lấy 15-20 miếng Sơn Tra, nấu với 2 lít nước, cạn còn 1 lít, bỏ vào bình thủy, sau mỗi bữa cơm, uống 1 ly như nước trà, vừa làm hạ áp huyết vừa hạ mỡ trong máu.

Đo áp huyết sau mỗi bữa ăn để biết cơ thể còn mỡ máu hay không, nếu còn sẽ thấy kết qủa nhịp mạch tim đập vẫn dưới 70 là cơ thể hàn lạnh. Tất cả các thức ăn bị lạnh đều đông lại thành cục, giống như tô phở bị nguội lạnh, mỡ sẽ đóng cục, ăn không được, vì mỡ sẽ không tan, khiến ho khạc ra đàm mỡ, do đó thức ăn nguội lạnh, những chất hàn lạnh đông y gọi là đàm làn chặn sự lưu thông khí huyết, trong khi tây y chỉ chú trong cholesterol là chất béo, còn theo đông y có cả chất bột, ngay cả nước cam, sữa , khi đông lạnh vẫn làm trở ngại lưu thông của máu, trở thành đàm bị kết tủa, vì thế đã có bệnh nhân thắc tôi không ăn mỡ, chất béo, tại sao mỡ trong máu cao, là do nguyên nhân này..

Có hai loại : cholesterol trong máu thì thử máu sẽ thấy, nhưng có loại thử máu không tìm thấy trong máu mà nó đã bị kết tủa thành những cục nhỏ, hoặc do lâu ngày đã bám dính vào vách thành động mạch, tĩnh mạch quanh tim, ở màng tâm bào, do đó khi đo máy đo áp huyết bị máy bơm nhồi 2-3 lần mới cho ra kết qủa.

Trường hợp này phải dùng 100g Đậu Thận Trắng nấu với 100g tép tỏi còn vỏ với 2 lít nước, cạn còn 1 lít, vớt vỏ xác tỏi bỏ đi, còn lại bỏ vào máy xay sinh tố xay ra bột như cháo lỏng, chia 2 ăn hết trong ngày, khoảng 1 tuần, khi nào đo áp huyết không bị máy nhồi 2 lần, và áp huyết xuống thấp lọt vào tiêu chuẩn 130-140mmHg là tốt.

Khí :

1-Nguyên nhân nhức nặng đầu do khí huyết tắc nghẽn giữa đoạn đốt sống cổ gáy, vì máu không thông lên đầu thì chóng mặt, máu lên đầu mà không xuống được thì bị nặng đầu, nhức đầu. Cần phải áp dụng bài day huyệt Hà Đồ Lạc Thư, mỗi ngày day 3 lần để thông khí huyết lên đầu.

2-Tập 7 bài đầu khí công làm khí huyết thông trên đầu, làm hưng phấn thần kinh.

3-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần để cung cấp máu nuôi não.

4-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần thông tâm phế khí, thông cổ gáy vai tay, lưng trên.

5-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, thông khí huyết toàn thân, làm hạ áp huyết, tiêu mỡ bụng, hạ mỡ trong máu.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút tập lại bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần rồi nằm thở thiền ở Đan Điền Tinh làm hạ áp huyết, an thần ngủ ngon.


Thân

doducngoc
 

Phản hồi:

Kính thưa thầy!

Con rất cám ơn thầy vì đã rất nhiệt tình chỉ dẫn cho con. Từ khi nhận được mail của thầy chỉ dẫn cho con cách tập luyện để chữa bệnh ung thư máu thì con đã rất cố gắng để tìm hiểu, tập luyện. Con cũng báo cho thầy một tin mừng là vừa rồi sau khi tập theo thầy khoảng 1 tháng thì con thấy cơ thể mình khoẻ hơn nhiều và con chọc tuỷ lại sau đợt hoá trị thứ 3 thì bệnh đã lùi, còn 4%. Tuy nhiên theo phác đồ điều trị thì con còn 1 đợt hoá trị nữa. Bây giờ không theo cũng không được, còn đành phải cố gắng. Nhưng con sẽ tập song song khí công theo chỉ dẫn của thầy. Tuy nhiên trong quá trình tập luyện con có một số thắc mắc xin làm phiền thầy giải đáp giúp con:

1- Trong quá trình chữa Tây y liệu con có được uống những thứ thuốc do thầy chỉ định hay không? (Đuơng Quy Tửu, Bổ Tỳ Dưỡng Vị Hoàn, BổTrung Ích Khí Hoàn, Phụ Tử Lý Trung Hoàn……). Và những thuốc này ở hiệu thuốc Bắc có hay không? Thầy có thể chỉ cho con địa chỉ của thầy thuốc Đông y nào đáng tin cậy không?

2- Với bệnh của con thì chữa bằng cách vuốt huyệt như thế nào? Hay là vuốt tất cả các huyệt trong bài “Cách đề phòng bệnh ung thư máu” thầy có chỉ cho một số huyệt và ghi “bổ, tả” ở dưới nhưng con không hiểu làm thế nào? Con vẫn hay bị đau cổ, vai, gáy và đau nửa người bên phải nên chữa thế nào?

3- Có một số bài tập khí công thầy chỉ cho con nhưng khi link vào các đường dẫn thì mở không được nên con không biết chính xác là tập thế nào.

-Tập 7 bài đầu của khí công

-Bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần

-Bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần

-Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần

-Bài Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần

-Bài Hạc Tấn Mở Mắt,

-Bài Dậm Chân Phía Trước, Phía Sau, Chachacha 5 phút

Và có nhiều bài tập như thế này thì con nên tập cái nào trước, sau và vào những thời điểm nào?

4- Thầy có thể chỉ cho con người nào đó ở Việt Nam( tốt nhất là ở Đà Nẵng) là học trò của thầy được không? Con muốn nhờ họ trực tiếp chỉ dạy cho con cách tập luyện để có hiệu quả hơn. Nếu không, khi nào thầy về được Việt Nam chữa bệnh thì thầy cho con biết với để con được học trực tiếp từ thầy.

5- Mắt con không biết vì sao mà cả hơn 2 tuần nay hay bị đỏ, khó chịu, thỉnh thoảng ngứa nhất là khi ngủ dậy. Con đã rửa nước muối và nhỏ thuốc Collydexa nhưng không khỏi. Bây giờ con nên làm thế nào?

6- Cuối cùng con muốn chân thành xin ý kiến của thầy là có nên ghép tuỷ nữa hay không vì con sợ nếu tự tập mà không đúng cách thì sẽ không thể khỏi bệnh được. Bởi người theo con đi Tp HCM chữa bệnh bây giờ là bố con, đã già và mắt cũng không còn tốt nữa nên khi xem các Video trên mạng của thầy thì không rõ.

Con biết là mình quá tham lam khi hỏi nhiều như thế nhưng quả thật là con chẳng biết làm thế nào và phải hỏi ai nữa, bây giờ con chỉ còn tin tưởng ở mình thầy nữa thôi. Con xin thầy hãy giúp đỡ con. Con xin cám ơn thầy nhiều lắm và chúc thầy cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc! Hy vọng con sẽ gặp được thầy vào một dịp nào đó để tỏ lòng biết ơn!

Kính thư!

Trả lời :

1-Tôi cũng đã có dấu hiệu Ung Thư Máu cách đây 30 năm, nhờ tập khí công và theo dõi khí huyết theo tiêu chuẩn khí công, dùng thêm thuốc đông y như trên mà khỏi bệnh. Cho nên bây giờ chữa ung thư máu rất đơn giản, cần bổ máu, ăn ngủ ngon, tiêu hóa tốt, không đau nhức mỏi là bệnh sẽ bị đẩy lui chứ không chữa ngọn như tây y. Cho nên vẫn duy trì những loại thuốc uống trên để giúp ăn ngon, sinh thêm máu, ngủ ngon, không đau, tiêu hóa tốt, gọi là khí huyết lưu thông nuôi dưỡng các tế bào đầy đủ. Vì thế, máy đo áp huyết chính là một bác sĩ gia đình tuyệt vời, lúc nào cũng kiểm soát sức khỏe để cho mình biết tình trạng sức khỏe của mình tốt hay xấu khi ăn hay uống thuốc, để kịp thời biết cách điều chỉnh lại sức khỏe cho mình.

2-Không biết huyệt thì không nên dùng, nếu chữa sai sẽ có hại. Có thể thay thế bằng cách tắm nước gừng mỗi ngày 2 lần. Nếu nhà có bồn tắm nằm, pha 2-3 muỗng bột gừng vào bồn tắm với nước nóng ấm, nằm ngâm ngập người trong 30 phút, giúp cơ thể nóng ấm, phòng chống lạnh, cảm cúm, tăng cường hệ miễn nhiễm, kích thích khí huyết lưu thông mạnh khắp mọi nơi mọi chỗ đi nuôi dưỡng các tế bào đầy đủ, giúp tế bào hấp thụ được nhiều oxy, tăng hồng cầu, duy trì công thức máu, cơ thể nóng ấm tăng oxy tiêu diệt tế bào ung thư, tan bướu mỡ, giảm đau nhức, ăn ngủ ngon, tiêu hóa tốt, nhất là kích thích cột sống tủy, thông khí huyết phục hồi chức năng hoạt động của hệ thần kinh não tủy, giúp hấp thụ thức ăn bổ dưỡng để sinh tinh hóa tủy, là phương pháp luyện trường sinh trẻ mãi không già. Sau khi ngâm người xong, không còn sợ lạnh sợ gió, hết đau nhức, da dẻ mặt mũi hồng hào, tươi trẻ, khỏe mạnh.

3-Tất cả các bài tập khí công có trong DVD này, thứ tự ưu tiên như đã sắp xếp ở trong bài hướng dẫn, chứ không cần phải tập hết cuốn băng :

Những bài tập động công trong lớp : https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-toan-bai-tap-khi-cong/

Lớp tập thể dục khí công Toronto: https://www.youtube.com/watch?v=g-mn4KNrl8Y

4-Tôi không có học trò nào ở Đà Nẵng, nhờ người nào trẻ tuổi tập từng bài theo băng DVD cho đến khi thuần thục, cho biết cảm giác và hiệu qủa sau khi tập, sẽ hiểu rõ những lợi ích của bài tập, sau đó chỉ cho mình tập sẽ đúng ngay.

5-Xông mắt bằng 1 ly nước sôi ngâm 5 bông cúc khô, có bán thành gói ở tiệm thuốc bắc. Sau khi xông vào mắt 5-10 phút, khi nước nguội, dùng rửa mắt, rồi lấy hoa đắp mắt nằm nghỉ 5-10 phút, sẽ hết đỏ. Còn muốn nhỏ mắt, ở tiệm thuốc bắc có bán thuốc nhỏ mắt Huỳnh Liên, làm mát mắt, hết đỏ.

6-Việc ghép tủy tùy theo kết qủa sau khi tái khám. Bài Tập Thở Mệnh Môn và ăn patê tủy xương bò mua ở tiệm phở xay chung với thận heo hấp tiêu, để ăn với bánh mì mỗi sáng, và đắp gừng giã vào lỗ rốn gọi là huyệt Thần Khuyết và đằng sau lưng là huyệt Mệnh Môn, vào mỗi tối khi đi ngủ, sáng gỡ gừng ra. Hai huyệt này kích thích tạo ra tế bào tủy sống để sản sinh ra tế bào hồng cầu.

Xem thêm bài :

Nhờ tập thở Mệnh Môn đã tự cứu chức năng thận phục hồi trở lại bình thường không cần mổ

Khi nào áp huyết tăng lên đủ tiêu chuẩn, da dẻ hồng hào, ăn ngủ được, tiêu hóa tốt, hết đau nhức là đã khỏi bệnh.

Ngừa bệnh : Nếu biết cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần giữ được tình trạng sức khỏe ổn định thì không khi nào bị tái phát gọi là di căn, ngoại trừ trường hợp mình ỷ lại vào cách chữa của tây y tuyên bố mình khỏi bệnh rồi khinh thường không theo dõi áp huyết, đến lúc áp huyết tụt xuống 90mmHg sẽ lại bị thiếu máu nuôi dưỡng tế bào, các tế bào đó sẽ biến thành tế bào ung thư, không phải do di căn, mà do thiếu máu.

Thân

doducngoc

Tác giả bài viết: Bài viết được biên soạn bởi dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây