Tự chữa bệnh tiểu đường theo phương pháp KCYD có kết quả, nhưng áp huyết thấp phải làm sao?

Con đã 56 tuổi sau khi chữa xong tiểu đường thì đo áp huyết thấy thấp khoảng 107/69 P80 triệu chứng nhức đầu rần rần, tai vo ve, thở ngắn, đi tiểu nhiều lần và nhiễu vài giọt sau đó...

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy Đỗ Đức Ngọc,

Trước con xin kính lời cảm ơn đến thầy và cầu xin ơn trên ban nhiều phước lành đến thầy trên con đường cứu nhân độ thế.

Con hôm tháng 12/2009 có lần thỉnh ý thầy bằng Email và được thầy chỉ dẫn lên web Khi Công Y Đạo để học hỏi và chữa bệnh. Lúc đó đường trong máu con lên 200-330mg/dl (11.2-18.5mmol/l) sau khi ăn, 160 + là thấp nhứt.

Sau khi lĩnh hội được KCYD. của thầy giảng dạy, con lặng lẽ tập và chữa bệnh theo cách của thầy cho đến 20/6/10 là ngày đẹp nhất con đã hoàn toàn khỏi bệnh tiểu đường và tiếp tục theo dõi đến nay thì đường chỉ ở mức 96 -119mg/dl (5.4-6.6mmol/l) vào buổi sáng mà không phải kiêng ăn hay uống thuốc gì cả. Một kết quả thật bất ngờ mà còn không thể nào quên được ơn giúp đỡ của thầy, vì lúc đầu con cứ nghĩ là phải tập sống với tiểu đường nhưng không ngờ thấy đã soi đường cho con đi đến kết quả mỹ mãn con xin thành thật biết ơn thầy.

Hôm nay còn có vấn đề xin thầy chỉ giúp, con đã 56 tuổi sau khi chữa xong tiểu đường thì đo áp huyết thấy thấp khoảng 107/69 P80 triệu chứng nhức đầu rần rần, tai vo ve, thở ngắn, đi tiểu nhiều lần và nhiễu vài giọt sau đó (tiểu sót) con có đọc mục tự chữa trên mạng của thầy và đã dùng 5 chai Đương Quy Tửu, và đang dùng Phụ Từ Lý Trung Hoàn buổi tối.

Hiện nay áp huyết lên được tay trái: 119/82 mmHg mạch 97 tay phải: 116/78mmHg mạch 97

con đã mua máy mới hiểu panasonic ew3122 nhưng lúc đó máy bị ngừng 1 – 2 lần rồi mới kết thúc như vậy có phải còn bị mỡ trong tim mạch hay không, trường hợp này con có dùng phương pháp Thông Tim được không thấy, Tình trạng tai vo ve vẫn còn, nhức đầu thì khi có khi không. đi tiểu vẫn hơi gắt và nhiều, con có mua Bách Hợp Cố Kim Hoàn nhưng chưa dùng. Theo con thấy thì trung tiêu và hạ tiêu bị hàn, thượng tiêu thì bị nhiệt, hỏa đi lên con không biết làm cho đi xuống rất mong thấy chị dạy, con rất biết ơn thầy nhưng không biết nói sao vì ở đây viết nhiều sẽ mất nhiều thì giờ cho thầy, con chỉ xin thành thật cảm ơn thầy. Cầu mong cho thầy được an khương thịnh vượng để tiếp tục dìu dắt nhiều người qua khỏi bệnh hoạn đau thương.

Thành kính biết ơn Thầy,

B.Ng.

Trả lời :

A-Nguyên nhân:

Khi đã điều chỉnh được chức năng gan tỳ hòa hợp, đường đã xuống thấp thì áp huyết cũng xuống theo. Theo kinh nghiệm đã thử nghiệm sự liên quan chất ngọt thuộc tỳ thổ và chất chua thuộc gan mộc trong 12 ngày nhịn ăn, uống chanh-đường, chúng ta nhận xét thấy chúng có tương quan, khi cơ thể ngọt nhiều hơn chua thì áp huyết và đường tăng, khi cơ thể chua nhiều hơn ngọt thì áp huyết hạ và đường hạ. Đó cũng là nguyên tắc quân bình âm dương, nên không bao giờ đông y cho uống một loại thuốc nào suốt đời cả.

Bây giờ tình trạng đường đã xuống thấp, có thể ăn thêm được ngọt cho đường lên đủ tiêu chuẩn.

Thế nào là đủ tiêu chuẩn ? Căn cứ vào đường đo trong gan ở huyệt Đại Đôn chân phải, và đường đo trong tỳ ở huyệt Ẩn Bạch chân trái, chứ không căn cứ thử kết qủa đường đo ở trên tay như bình thường.

Thí dụ thử đường trên tay là 9.5mmol/l, ở tỳ là 5.0mmol/l, ở gan là 4.5mmol/l, như vậy là gan và tỳ thiếu đường làm áp huyết thấp, đường trên tay là đường trong máu dư, vì chức năng tỳ không chuyển hóa. Như vậy cơ thể bệnh nhân thực ra vẫn thiếu đường, còn đường di chuyển trong máu bị insulin phân hủy mỗi ngày do uống thuốc, nên cơ thể bệnh nhân càng thấy mệt mỏi.

Đã có trường hợp một bệnh nhân 42 tuổi, người tây phương đang làm việc ở Vancouver, tự nhiên bị mệt khó thở, bắp đùi trên bên chân trái bị rút đau cứng như thép làm ngất xỉu, vào bệnh viện cấp cứu không tìm ra được bệnh gì trong 2 tuần lễ, vì khám và thử máu không có vấn đề, chụp xương đùi không có gì đặc biệt, nên cho bệnh nhân xuất viện. Bệnh nhân gọi về Montreal lấy hẹn đến phòng mạch của tôi, tôi thử đường trên tay 6.0mmol/l, ở tỳ 4,8mmol/l, ở gan 3.5mmol/l, áp huyết thấp 108/72mmHg, mạch 70 so với lứa tuổi trên là thiếu so với tiêu chuẩn khí công : 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi). Gan thiếu đường, thiếu máu làm teo gân cơ bị co rút.

Tôi cho uống 1 ly nước đường, thử đường trên tay lên 9.5mmol/l, ở gan tỳ vẫn thấp không thay đổi, bệnh nhân được hướng dẫn bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, đo đường lại ở tay xuống 7.2mmol/l, ở tỳ lên được 6.8mmol/l, ở gan lên được 5.9mmol/l, áp huyết lên được 124/80mmHg mạch 72. Tỷ lệ đường lọt vào tiêu chuẩn bình thường theo tiêu chuẩn của hãng thuốc Bayer với giấy thử hiệu Contour từ 6.0-8.3 mmol/l là bình thường.

Như vậy đường xuống làm áp huyết thấp khiến nhức đầu, chóng mặt ù tai, thở ngắn, tâm thiếu hỏa không giúp thận dương mạnh được nên thủy dư, van tiểu là thận dương bàng quang không đóng van tiểu mới bị tiểu són.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Ăn uống bình thường không nên kiêng đường qúa kỹ làm thiếu chất ngọt nuôi cơ tim và cơ bắp sẽ làm hại van tim. teo cơ bắp, da thịt bị nhẽo. Sau khi ăn đường đo lên 12.0mmol/l là bình thường.

b-Cần uống vit. B-12 để bổ máu, bổ thần kinh. Luôn luôn đo áp huyết và đường giữ cho ổn định lọt vào tiêu chuẩn. Kiêng ăn chua, hàn lạnh.

c-Không cần uống Phụ Tử Lý Trung Hoàn. Uống Bách Hợp Cố Kim Hoàn để bổ phế-thận, và bổ con dưỡng mẹ là tỳ vị.

Khí :

a-Cần nhất, sau khi ăn ngọt, hay sau bữa ăn 30 phút, tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sẽ làm áp huyết và đường xuống đúng tiêu chuẩn. Cần nhất là thử đường ở gan và tỳ mới biết rõ sự hoạt động của chức năng gan tỳ.

b-Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần đưa máu lên nuôi não. Bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, tương đương với thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn.

c-Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần đưa máu lên nuôi não, tăng hỏa khí, tăng áp huyết, thông tim mạch bị tắc nghẽn do cholesterol khiến máy đo áp huyết bị nhồi 2 lần.

d-Châm nặn máu ở huyệt Thương Dương hai đầu ngón tay trỏ sẽ làm hạ cholesterol quanh màng bao tim, khi đo áp huyết sẽ không bị máy nhồi 2-3 lần.

e-Tập toàn bài khí công từ đầu đến cuối để phòng chống bệnh.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Mệnh Môn làm tăng thận dương, chuyển tinh hóa khí, ổn định áp huyết và đường.

Thân

doducngoc


Tài liệu đính kèm :

Xem thêm bài :

Cách Chữa Bệnh Cao Huyết Áp và Tiểu Đường loại 2 (trên 10 năm)

Cách Chữa 5 Loại Tiểu Đường

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây