Nguyên nhân và hậu quả của bệnh tham ăn tạp mà lười tập luyện

Nguyên nhân và hậu qủa của bệnh tham ăn tạp mà lười tập luyện

Thưa ông

Một bệnh nhân cháu chưa biết nên chữa theo cách nào nhờ ông chỉ giúp cháu

Người này nam 21 tuổi cao 1,55m cân nặng gần 48kg người nhỏ gầy da ngăm đen, trong người thấy nóng, đầu nóng nặng choáng váng lúc nào cũng chỉ muốn thở bằng miệng cho dễ chịu,trí nhớ giảm, cơ thể mệt mỏi.mắt kém cận thị.đứng lên ngồi xuống hay bị chóng mặt và anh ta nói rất nhiều cháu có hỏi đi ngoài thì có sao không anh ta nói phân luôn có màu thẫm xanh hơi đen cháu tiến hành đo huyết áp cho anh ta thì thấy huyết áp tăng giảm thất thường ở cùng 1 tay cụ thể như sau:

Trước khi ăn : tay trái 131/72 mmHg mạch 88 . tay phải 100/65mmHg mạch 87.

Một lúc sau cháu đo lại thì thấy

tay trái 113/67 mmHg mạch 87. tay phải 110/ 65 mmHg mạch 87

sau khi ăn tay trái :145/79 mmHg mạch 81, tay phải 118/81 mmHg mạch 78

Cháu chỉ cho anh ta tập toàn bài khí công. sau khi tập anh ta nói khó chịu đầu nặng choán váng khó thở trước đây anh ta khó ngủ cháu chỉ cho bài thở đan điền thần và đan điền tinh tạm thời anh ta không bị mất ngủ nữa anh này vẫn thường uống nước đun cây chó đẻ răng cưa

cháu nghi anh ta bị nghẽn mạch máu do cholesterol đóng ở thành mạch, thì phải áp dụng bài thông tim. nhưng cháu không dám chắc chắn dùng thuốc vì cơ thể anh ta gầy gò theo cháu nghĩ thì người bị cholesterol thì thường béo.

Mong ông chỉ dùm cháu. cháu hiện đang học Đại Học Bách Khoa Hà Nội ở việt nam, nhưng cháu thấy buồn khi nhìn thấy người nghèo mà không có tiền chữa bệnh phải chết vì không có tiền chữa vì vậy cháu đang có ý định chuyển ngành học sang học y để noi gương ông chữa bệnh cứu người. và cháu muốn noi theo nguyện hạnh như bồ tát ” nguyện cứu khổ, cứu bệnh cho chúng sinh tới hơi thở cuối cùng”.việc thay đổi ngành nghề này của cháu không biết đúng hay sai nhưng cháu vẫn làm.

Chúc ông cùng toàn thể mọi người trong lớp khí công y đạo cũng như những người có lòng vị tha đang hướng tới việc cứu đời luôn luôn mạnh khỏe

Kính thư.

Dang Hung

Trả lời :

Tuổi 21 so với bảng áp huyết tiêu chuẩn là người có áp huyết cao :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Sau khi ăn áp huyết tay trái do chức năng bao tử thực nhiệt không chuyển hóa, làm cháy thức ăn không thành chất bổ nuôi cơ thể nên người gầy, bao tử tăng nhiệt làm áp huyết cao, người lúc nào ũng nóng phải thở ra bằng miệng cho nhiệt khí thoát ra để khỏi làm mệt tim, đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Mạch tim đập tối thiểu 72 tối đa 87, trong khi ti êu chu ẩn 65-70, như vậy người thực nhiệt.

Cách chữa :.

Những thầy chữa theo phương pháp KCYĐ lúc nào cũng phải liên kết hậu qủa là những dấu hiệu bệnh liên quan đến nguyên nhân căn cứ vào máy đo áp huyết và máy đo đường, rồi điều chỉnh lại nguyên nhân gây bệnh cũng bằng phương pháp điều chỉnh lại ăn uống thuộc Tinh, Tập luyện khí công để chuyển hóa tăng nhiệt tăng áp huyết, hay giảm nhiệt, giảm áp huyết.

Số thứ 2 chỉ van tim, không có bệnh cholesterol.

1-Tinh không ăn thức ăn nhiệt, không ăn qúa no.

2-Khí, sau khi ăn 30 phút tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng thông khí toàn thân 200 lần giúp thức ăn chuyển hóa nhanh, hạ áp huyết, giải nhiệt.

Tập khí công bài Kéo Gối để giải nhiệt trong cơ thể, tập bơi lội 30-60 phút để giải nhiệt ngoài da, và kích thích mau đói sẽ lên cân. và tập toàn bài khí công tăng cường thể lực giúp cơ thể khỏe mạnh phòng ngừa bệnh tật.

3-Tập thở thiền ở Đan Điền Tinh làm hạ nhiệt, hạ áp huyết, tiêu tiểu dễ không bị táo bón, giúp an thần ngủ ngon.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây