Ăn không tiêu đầy bụng, chân sưng, chảy bọt mép

Người hay bị nặng và cảm giác to đầy vùng dạ dày. Chân bị căng cứng và nổi gân xanh tím. Hay bị chảy bọt mép; nhất là khi phải nói. Ăn chậm tiêu nhưng vẫn ăn được.

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,

Chúng con hy vọng Thầy vẫn khỏe và vui luôn trong cuộc đời phục vụ bệnh nhân.

Hôm nay con xin được hỏi Thầy về căn bệnh của Mẹ Bề Trên của chúng con. Rất mong Thầy thương giúp để người có sức khỏe tốt hơn hầu có đủ sức gánh vác trọng trách Chúa trao.

Mẹ Bề Trên của chúng con cư ngụ tại: Đan Viện Carmel 53 Bắc Sơn – Vinh Hải – Nha Trang – Việt Nam.

Huyết áp:

Tay trái: 101/51mmHg 65,
Tay phải: 90/56mmHg 61

Chân trái: 187/121mmHg gHgHhhh60,
Chân phải: 243/104mmHg 59

Người hay bị nặng và cảm giác to đầy vùng dạ dày. Chân bị căng cứng và nổi gân xanh tím. Hay bị chảy bọt mép; nhất là khi phải nói. Ăn chậm tiêu nhưng vẫn ăn được.

Kinh xin Thầy chẩn đoán và cho đơn thuốc để điều trị.

Chúng con xin cảm ơn Thấy nhiều và nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria cùng Thánh Cả Giuse, chúc lành cho Thầy và gia đình.

Kinh, nt. Kìm

Trả lời

Khám Bệnh bằng máy đo áp huyết :

Áp huyết tay trái thấp do ảnh hưởng của chức năng bao tử hư hàn, áp huyết tay phải thấp hơn, do ảnh hưởng chức năng gan cũng hư hàn

Định bệnh :

Chức năng gan và bao tử hư hàn. Nếu gan hư nguyên nhân do thận hư. Bao tử hư nguyên nhân do tâm hư không đủ nhiệt. Biến chứng của gan hư làm tâm hỏa hư. Biến chứng của bao tử hư sẽ làm chức năng phổi hư yếu.

Theo ngũ hành, phổi hư không nuôi thận, thận không nuôi gan, gan không nuôi tâm, tâm không nuôi tỳ-vị, tỳ vị không nuôi phế. Như vậy là 5 hành là kim, thủy, mộc, hỏa, thổ cùng bệnh.

Trong trường hợp nhiều hành cùng bệnh hư, phải điều chỉnh thủy-hỏa chữa vào tâm-thận, cần tăng hỏa, bớt thủy, có nghĩa lả cơ thể dư ứ nước người nặng nề chân sưng tắc làm áp huyết ở chân cao, hỏa thiếu nên hay chảy bọt mép.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Trước hết Sœur cho Mẹ Bề Trên uống thuốc bổ máu Acti-B12,( mua ở tiệm thuốc tây) mỗi sáng uống 1 ống trước khi ăn sáng

Trước 2 bữa ăn, ngậm 20 viên nhỏ Phụ Tử Lý Trung Hoàn ( Fu Tzu Li Chung Wan),(mua ở tiệm thuốc bắc) công dụng để trị tỳ vị hư hàn ăn uống không tiêu, chân tay lạnh, bụng sôi, ói mửa tiêu chảy, co rút đau gân trong nội tạng, thận hư phải lọc thận, tiểu nhiều, tiểu đêm.

Dùng hai thuốc này song song mỗi ngày, cho đến khi miệng hết chảy nước dãi, chân tay ấm, chân hết sưng, áp huyết tăng lên đến 130/80mmHg mạch 70-80 thì ngưng.

Khí :

Sœur hướng dẫn cho Mẹ Bề Trên tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, nhưng thay vì đứng, có thể nằm trên giường tập bài này cũng được, vừa làm tăng áp huyết, tăng thân nhiệt, vừa giúp chức năng bao tử, gan, thận, tâm, phế cùng hoạt động trao đổi khí, giúp tiêu hóa hấp thụ nhanh, chân hết sưng, và nhờ vừa hát vừa tập, miệng sẽ hết chảy dãi, lưỡi không bị cứng, mới lùa cơm vào miệng dễ dàng. Tập vào lúc sau bữa cơm 1 giờ, và trước khi đi ngủ.

Thần :

Trước khi tập thở Đan Điền Thần, tập bài Nằm Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, rồi mới tập thở Đan Điền Thần, giúp cho tâm-thận điều hòa, không bị đi tiểu đêm, an thần, ngủ ngon.

Xin cầu chúc cho Mẹ Bề Trên mau khỏi bệnh.


Thân kính

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây