Người Ốm Yếu Xanh Xao, Mắt Quầng Đen

Hồi nhỏ lúc 9 tuổi, con bị nổi hột đỏ như vết muỗi cắn ở chân, và nếu ăn được thì đi không được, nếu không ăn được thì lại đi được. Nay bình thường rồi. Nhưng người con ốm yếu, xanh, mắt quầng đen như người mất ngủ.

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy Đỗ đức Ngọc,

Con tên là Ng. thị Anh Nguyêt, 25 tuổi, con nhờ máy bác Lữ để xin thầy khám bệnh dùm con, vì tây y khám không ra bệnh.

1- Hồi nhỏ lúc 9 tuổi, con bị nổi hột đỏ như vết muỗi cắn ở chân, và nếu ăn được thì đi không được, nếu không ăn được thì lại đi được. Nay bình thường rồi. Nhưng người con ốm yếu, xanh, mắt quầng đen như người mất ngủ.

– HA tay trái:96\53, nhịp tim 61, – HA tay mặt:96\57, nhịp tim 58

– chân trái: HA 123\76, nhịp tim 62- chân mặt:HA 145\76, nhịp tim 59

Xin thầy giúp con.

Cám ơn Thầy nhiều

Nguyệt

Trả lời:

Thân gửi cháu Nguyệt

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

  • Áp huyết ở tuổi thiếu nhi : 95- 100/60- 65mmHg nhịp tim 60
  • Áp huyết ở tuổi thiếu niên : 100- 105/60- 65mmHg, mạch tim đập 65
  • Áp huyết ở tuổi thanh niên : 110- 120/65- 70mmHg, mạch tim đập 65- 70
  • Áp huyết ở tuổi trung niên : 120- 130/70- 80mmHg, mạch tim đập 70- 75
  • Áp huyết ở tuổi lão niên : 130- 140/80- 90mmHg, mạch tim đập 70- 80

Cháu ở tuổi thanh niên phải có áp huyết 110- 120/65- 70mmHg, mạch tim đập 65- 70 mới đủ nuôi cơ thể, giống như tưới nước cho một cây con cần 1 ly nước mỗi ngày, cây lớn hơn phải tưới 1 lít, cây cao hơn nữa phải tưới 1 thùng nước. Ngược lại, nếu cây phải tưới 1 thùng nước, mà mỗi ngày chỉ tưới 1 ly nước, cây đó sẽ rụng lá, gẫy cành, không ra hoa trái, chết từ từ. Nước của cây ví như khí huyết trong con người. Nếu cháu càng lớn khí huyết vẫn là khí huyết của thiếu nhi, thì cháu sẽ biết hậu qủa sức khỏe của cháu ra sao rồi, cho nên tất cả những bệnh tật xẩy ra như cháu kể ốm yếu xanh xao, mắt quầng đen như người mất ngủ và còn nhiều biến chứng khác trong tương lai, nếu chữa những bệnh này theo thuốc đông tây y chỉ là chữa vào hậu qủa của khí huyết thiếu, đó là chữa ngọn, chữa gốc là phải bổ khí huyết, đúng với tuổi, với nhu cầu của cơ thể thì không bao giờ có bệnh.

Cháu nên dùng thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe- Gin) giúp tăng lượng máu, tăng hồng cầu, kích thích ăn ngon, ngủ khỏe để cơ thể phát triển theo đúng tuổi, thì sau này sẽ không bị những bệnh nan y như ung thư, nặng nhất là ung thư máu.

Ra tiệm thuốc bắc mua chai sirop Đương Quy Tửu, pha 2 muổng canh sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống trước mỗi bữa ăn, ngày uống 3 lần, uống liên tục, cho đến bao giờ áp huyết lên bằng lứa tuổi thanh niên, nếu đến lứa tuổi trung nìên, áp huyết thấp thì uống tiếp, cũng như cây càng lớn cần tưới thêm nước nhiều hơn cho cây tạo ra nhựa đơm bông kết trái, không tưới đủ nước, cây sẽ bị sâu, rụng lá, gẫy cành, khi chữa tìm diệt virus hại cành hại lá là chữa sai vào ngọn, chữa được cành này hết sâu cành khác lại có sâu, ngược lại cần phải tưới nước thêm cho cây là chính, cành cây khô sẽ tự gẫy đi, cây sẽ mọc cành mới ra hoa kết trái mới, chỉ có đủ nước mới cứu cây được. Con người cũng như thế, giữ cho lúc nào cũng đủ lượng máu và tập khí công, vận động thể dục thể thao để có áp huyết đúng vơi lứa tuổi của mình. Chúc cháu mau khỏi bệnh và vui khỏe.

Cháu có thể tham khảo thêm trong các trang nhà khí công sau :

http://khicongydaovietnam. wordpress. com/

http://groups. google. com/group/forumkhicongydao/web?hl=vi

http://khicongydaododucngoc. blogspot. com/


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây