Tắc vòi trứng

Bác cho con hỏi có cách nào chữa được vòi trứng bị tắc không a, con bị tắc 2 bên vòi trứng đã đi thông ở nhiều nơi, và uống nhiều thuốc bắc nhưng cũng không khỏi
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Bác cho con hỏi có cách nào chữa được vòi trứng bị tắc không a, con bị tắc 2 bên vòi trứng đã đi thông ở nhiều nơi, và uống nhiều thuốc bắc nhưng cũng không khỏi, bác chỉ giúp con cách chữa với. rất nhiều chị em bị như con cũng đang tuyệt vọng, con mong thư bác.

Trả lời :

A-Tìm nguyên nhân vòi trứng bị tắc :

1-Khi có kinh, ra có nhiều và đều không, mầu kinh ra có loãng đỏ không, nếu kinh ra tốt đều thì không phải bị tắc vòi trứng.

2-Kinh ra bị đau bụng có điểm đau nhất định khi lấy tay đè vào, kinh ra lúc nhiều lúc ít, mới có thể gọi là tắc vòi trứng.

3-Kinh ra không đều, tháng có tháng không, mỗi lần ra ít, hoặc kinh ra chậm, lâu hơn 28 ngày, mà không đau, không phải là tắc vòi trứng, mà do cơ thể thiếu máu, áp huyết thấp, không đủ máu hành kinh.

4-Kinh ra trước ngày, đau bụng, máu ra có cục, không phải tắc vòi trứng, đông y gọi là huyết nhiệt (máu nóng, khi sắp có kinh làm nhức đầu, người nóng)

Kinh nguyệt là do trứng rụng mỗi tháng, nên nếu kinh vẫn ra thì không phải là tắc vòi trứng, chỉ có trường hợp 2 mới là tắc vòi trứng.

Còn đã thông vòi trứng nhiều lần, khi ra kinh không có điểm đau khi lấy tay ấn đè tìm điểm đau không có, thì thuộc vào trường hợp 3, cần phải uống thuốc bổ máu, khi áp huyết lên đúng tiêu chuẩn so với lứa tuổi thì mới đủ máu để hành kinh, ngược lại thiếu máu hành kinh, khi lớn tuổi sẽ bị ung thư tử cung, do đó cần phải đo áp huyết ở hai tay, lấy cả 3 số, mới biết nguyên nhân tại sao thiếu máu do gan không chứa đủ máu hay do ăn uống qúa nhiều chất chua, lạnh, làm mất máu.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Có thể áp dụng hai bài thuốc bổ máu điều kinh sau đây :

Bài Dưỡng Vinh Thang 1 :

Bạch chỉ, Thục Địa, Mẫu Đơn Bì, Đương Quy, Xuyên Khung, Thanh Quất Bì, Khương Hoạt, Bạch Thược, Ngũ Vị Tử, Hải Đồng Bì, mỗi vị 3 chỉ.

Sắc 4 chén còn lại 1 chén, uống vào lúc tối, dùng 7 thang trước ngày hành kinh, rồi để ý xem kinh có ra loãng đều mầu máu tươi, không đau bụng là vòi trứng đã thông.

Dưỡng Vinh Thang 3 :

Cam Thảo, Đương Quy, Hồng Hoa, Sa Sâm, mỗi vị 4 chỉ.

Sắc 3 chén cạn còn 1 chén, uống vào lúc tối, dùng 7 thang trước ngày hành kinh, rồi để ý xem kinh có ra loãng đều mầu máu tươi, không đau bụng là vòi trứng đã thông.

Có thể tháng này dùng toa 1, tháng sau dùng toa 2 để so sánh xem toa nào thích hợp với mình hơn, thì cứ uống mỗi tháng tiếp tục, cho đến khi áp huyết lên đủ tiêu chuẩn như dưới đây thì khỏi bệnh :

  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Không được ăn những thức ăn chua, hàn lạnh, như chanh, cam, bưởi, dứa, dưa chua, dưa leo, khổ qua, yaourt, nước đá…

Khí :

Mua 1/2 kg gừng, thái mỏng, sấy khô, ngâm với 1 lít ruợu, mỗi ngày dùng rượu gừng đánh chà bụng dưới làm ấm nóng bụng dưới để khí huyết lưu thông, tìm điểm đau để chà xát rượu gừng giúp thông vòi trứng.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Tinh, giúp cho khí huyết thông mạch Xung-Nhâm để điều kinh.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây