Bệnh ho lâu năm

Ông bị phong hàn nên phổi yếu, ăn uống không đầy đủ nên áp huyết thấp, sức đề kháng yếu nên bị ho lâu. Bệnh mãn tính cần chữa thời gian lâu.
Bệnh ho lâu năm

Câu hỏi:

Tôi tên Thời Trần đã nhờ ông chỉ dẫn cách chữa bệnh ho. Ông đã cho tôi rất nhiều tài liệu nhưng vì tôi không có kiến thức về Đông y nên tôi không hiểu và không áp dụng được. Tôi rất cảm ơn Ông. Tôi xin Ông chỉ dạy giùm việc sau đây:

Tôi bị bệnh ho rất lâu, ho rất nhiều, tôi bị bệnh này từ lúc tôi bị đi cải tạo ở trong rừng sâu nước độc. Tối họ có nhiều đàm nhớt màu trắng, lúc nào cũng khạc ra đảm được sau cơn ho. Trong thời gian dài cải tạo trong rừng, không thể đi khám bệnh được, tôi xin người nhà gởi thuốc trụ sinh để chích nhưng chỉ đỡ ho nhưng không hết được bệnh. Hầu như là tôi ho suốt năm, trong 12 tháng hầu như không có tháng nào được khỏi bị họ. Những người đồng cảnh ngộ đặt tên tôi là “người ho dai dẳng”. Đến khi mãn cải tạo, tôi về nhà mà cũng không hết bệnh. Khi tôi sang đây cũng tiếp tục bị ho, trong 1 năm họa hoằn lắm mới được 3, 4 tháng là khỏi ho. Cứ ngửa cổ ho hoài và có đàm nhớt, khạc nhổ dính tòn ten. Bác sĩ ở đây cũng không trị được, chụp hình phổi thì nói là không có gì, không bị viêm hoặc bệnh nào của phổi. Rất khó chịu về bệnh này. Tôi thường xuyên sám hối trước Tam Bảo và nguyện xin gặp thầy, gặp thuốc hay để trị bệnh. Có lần khó chịu quá, ho lộn ruột và muốn ngất xỉu, tôi đi khám bệnh đột xuất thì gặp 1 bác sĩ mới thực tập tìm ra nguyên nhân là tôi bị Allergy nên cho tôi uống thuốc Allergy. Tôi khỏi bệnh được một thời gian, nhưng đến đầu mùa đông năm nay tôi cũng bị ho trở lại và ho đàm như những thời gian trước. Ai chỉ gì tôi cũng chữa theo mà không hết bệnh. Thời gian trước, có những Đạo hữu đã cho tôi đĩa của Ông dạy trị bịnh bằng những loại thuốc rẻ tiền và đĩa Ông dạy về khí công. Tôi nhờ người chủ chợ sang tận Chicago mới mua được giùm tôi 3 loại thuốc là Bát Vị Quế Phụ, Lý Trung Hoàn, Bách Hợp Cố Kim Hoàn, mỗi thứ 12 lọ, mỗi lo 200 viên. Xin Ông vui lòng chị dẫn giùm tôi cách uống như thế nào để tôi xử dụng cho đúng. Tôi có thể uống mỗi ngày cả 3 thứ được không? Tôi cũng bị tay chân lạnh vào mùa đông. Ngoài ra còn bệnh ăn uống khó tiêu, bụng hay bị sôi, thường bị xả hơi dưới (đánh giắm.)

Từ lúc tôi ăn gạo lứt muối mè thì bệnh sôi ruột và xả hơi dưới có bớt nhưng không hết hẳn. Riêng bệnh ho thì không hết dù tôi vẫn ăn gạo lứt muối mè. Tôi ăn kiêng và đơn giản không có nhiều món và ăn ít không ăn nhiều, lúc nào bao tử cũng trống một khoảng, không tham ăn nhiều và món ngon có huyết nhục để cho nhẹ bụng. Xin Ông vì lòng từ bi chỉ dạy tôi cách uống 3 loại thuốc trên. Tôi định tập cách vỗ tay 4 nhịp để hỗ trợ cho việc uống thuốc. Tôi không có phương tiện học khóa khí công. Tôi đã già và rất ít đi xa, ngay cả việc xử dụng máy vi tính cũng không biết. May nhờ đứa con gái chỉ cho tôi cách email nên tôi mới liên lạc được với Ông. Xin Ông thông cảm và hỷ xả cho tôi nếu có gì lầm lỗi cũng như đã làm phiền và mất thì giờ của Ông. Tôi xem trên đĩa DVD của Ông, tôi rất thán phục tinh thần sống đạo đức của Ông do đó tôi mới dám gọi email này đến Ông. NẾU THẾ GIỚI NÀY CÓ NHIỀU NGƯỜI CÓ TINH THẦN VỊ THA NHƯ ÔNG thì sẽ được an lành và hạnh phúc rất nhiều.

Trận trong kinh chào Ông và cảm ơn Ông nhiều.

Trần An Thới

Trả Lời :

Thưa ông,

Ông bị phong hàn nên phổi yếu, ăn uống không đầy đủ nên áp huyết thấp, sức đề kháng yếu nên bị ho lâu. Bệnh mãn tính cần chữa thời gian lâu.

Để tăng sức đề kháng, cần phải đo áp huyết hai cánh tay, nếu dưới 110/80mmHg mạch dưới 65 chân tay lạnh, phổi lạnh, thì phải uống thêm thuốc bổ máu sirop Đương Quy Tửu mua ở tiệm thuốc Bắc (Tankwe – Gin hay Tankwe – Gao) , dùng 2 muỗng canh pha với 1 ly nước nóng, uống trong bữa ăn, ngày 2 lần. Uống mỗi ngày 2 lần, đến bao giờ áp huyết lên 130/90mmHg mạch 70 – 80 thì ngưng.

Sáng ngậm trong miệng 30 viên Bách Hợp Cố Kim Hoàn, để bổ phổi, ngừa ung thư phổi. Uống đều trong 6 tháng.

Sau khi ăn cơm trưa, ngậm trong miệng 20 viên Lý Trung Hoàn, giúp tiêu hóa thu nạp chất bổ của thức ăn và tán đàm. Uống trong 6 tháng

Tối đi ngủ ngậm trong miệng 30 viên Bát Vị Quế Phụ để điều chỉnh áp huyết, tăng thân nhiệt, ấm chân tay, khi áp huyết lên 130/90mmHg mạch 70 – 80 thì ngưng.

Kiêng ăn thức ăn hàn, lạnh, như khổ qua (mướp đắng), cam chanh làm mất máu. Nên ăn chất gừng làm ấm bao tử, nếu bao tử lạnh, thức ăn biến thành đàm.

Chúc ông mau khỏi bệnh Có gì thắc mắc xin cứ email cho tôi. Ngày thứ năm tôi nghỉ vacances đến ngày 11/1/2010 mới liên lạc với ông tiếp tục.

Thân

doducngoc

o O o

Kính Ống,

Xin cám ơn sự chỉ dẫn của ông

Tôi tên Trần An Thới, năm nay tôi được 68 tưới, hiện cư ngụ tại thành phố Grand Rapids, tiểu bang Michigan USA. Tôi đã nhận được email của Ông chỉ dạy về tình trạng bệnh của tôi và cách xử dụng thuốc để trị bệnh. Những lời chỉ dẫn của Ông thật là rất quý báu cho chúng tôi. Ông đã nói trúng hết những bệnh của tôi do nguyên nhân nào đã gây ra. Khi đã biết được nguyên nhân thì việc chữa bệnh hầu như dễ dảng rất nhiều. Những lời chỉ dẫn của Ông rất tận tình và đến nơi đến chốn. Thật rất hiếm người có tấm lòng vị tha bác ai như Ông. Tấm lòng của Ông giống như những bậc tu hành chân chính hoặc giống như những vị Bồ Tát. Tôi đã áp dụng triệt để cách ngậm trong miệng 3 loại thuốc mà tôi đã có sẵn, còn loại thuốc ĐƯƠNG QUY TỬU [TANKWE – GÌN HAY TANKWE – GAO] tôi chưa gởi mua được vì phải nhờ chủ chợ Việt đi bỏ hàng ở Chicago mua giùm. Lần trước từ lúc gởi đến lúc có thuốc phải mất thời gian 3 tuần lễ. Xin Ông vui lòng cho biết loại thuốc bổ này những người ăn chay trường xử dụng cơ trở ngại gì không? . Nếu thứ thuốc này bào chế bằng các loại thảo mộc mà không pha lẫn với sinh mạng của loài vật thì thật quý vô cùng. Chúng tôi sẽ phổ biến để giúp những Tăng, Nỉ và cả những người tu tại gia đã phát tâm ăn chay dài hạn để trưởng dưỡng lòng từ bi. Khi thân thể được khỏe mạnh thì mặt tính thần cũng được sáng suốt và dễ tu hành hơn

Kính thưa Ông, hiện nay áp suất máu và tim mạch của tôi có chiều hướng tăng lên khi đã xử dụng 3 loại thuốc mà Ông đã chỉ dẫn, không còn quá thấp như lúc trước. Chứng bệnh ho của tôi cũng giảm dần. Tôi xin vâng lời Ông triệt để kiêng cứ những món ăn có tính cách quá âm hàn, khiến lạnh bụng và những trái cây thuộc loại chua khiến bị mất máu. Đồng thời trong những bữa ăn tối thường ăn thêm những lát gừng mỏng để ấm bao tử. Thức uống của tôi thường là trà già 3 năm [trà Bancha] hoặc nước gạo lứt rang.

Trước khi dứt lời, tôi xin chân thành cảm ơn Ông đã chỉ dạy cho tôi để chữa trị bệnh khổ về thân. Tôi thành kính dâng lên lời cầu chức thân tâm của Ông được thưởng an lạc, cuộc sống an lành và phúc hạnh, công hạnh giúp đời được sâu dầy, phước thọ của Ông được tăng trưởng như ý muốn.

Thầy Đỗ Đức Ngọc trả lời :

Xin cám ơn ông đã báo tin bệnh của ông đã thuyên giảm, đó là một khích lệ lớn cho thầy thuốc. Xin chúc ông mau khỏi bệnh. Dưới đây là thành phần và cách dùng thuốc cây cỏ đông y dược. Sirop Đương Quy Tửu, không có pha lẫn sinh mạng của loài vật, chư tăng ni có thể dùng được.

Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin)

Những bệnh thuộc hư chứng, tây xét xét nghiệm tìm không ra bệnh, nguyên nhân do thiếu khí huyết trầm trọng, áp huyết rất thấp dưới 90/65mmHg, mạch có thể nhanh hay chậm, dễ bị tây y chẩn đoán lầm thành bệnh thần kinh, bệnh si khờ, điên, mất trí nhớ, tê bại liệt, ung thư tử cung, ung thư bao tử, ung thư não, không đủ sức làm việc, hay mệt mỏi, chóng mặt hoa mắt, mắt tối xầm tự nhiên té ngã, chân tay yếu đi hay bị té ngã .Những triệu chứng đó tây y chữa ngọn dưới nhiều tên bệnh khác nhau, nhưng đông y chữa vào gốc bệnh thiếu khí huyết, cần phải bổ khí huyết, khi áp huyết lên được 120-130/75-85mmHg, mạch tim trở lại bình thường 70-80 là khỏi bệnh.

Ngoài phương pháp tập động công, tĩnh công thiền, đông y cho dùng thuốc bổ khí huyết gọi là Đương Quy Tửu những triệu chứng bệnh thuộc ngọn kể trên đều dứt hẳn

Thành phần :

  • Đương Quy (Angelicae sinensis)
  • Xuyên Khung (Rhizoma Chuanxiong)
  • Thục địa (Rehmanea)
  • Bạch Thược (Paeoniae Alba)
  • Đảng Sâm (Codonopsis Pilosulae)
  • Hoàng Kỳ (Astragali)
  • Phục Linh (Poria)
  • Cam Thảo (Glycyrrrhizae(Pyro)
  • Mật Ong (Honey)

Thân

doducngoc

o O o

Kính Ông, Tôi  đã nhận được những phương cách đây trị bệnh của Ông đã gởi tặng cho chúng tôi. Cách trị nào giống với bệnh chúng tôi thì chúng tôi sẽ áp dụng trị. Tôi xin lỗi Ông về email kỳ rồi tôi kể lể quá nhiều thành ra dư thừa và làm mất thì giờ của Ông.

Xin Ông vui lòng cho tôi hỏi thêm:

1/ – Áp huyết của tôi hiện nay đã lên sau thời gian 3 tháng dùng thuốc nên tôi ngừng uống Đương Quy Tửu và ngậm Bát Vị Quế Phụ vì sợ sẽ tăng áp huyết lên cao quá mức trung bình. Hiện tại tôi chỉ còn ngậm 2 loài Bách Hợp Cố Kim Hoàn (buổi sáng 30 viên) và Lý Trung Hoàn sau khi ăn cơm trưa [20 viên] , như vậy cần phải thêm số lần ngậm trong ngày?Xin Ông chỉ dạy.

2/ – Tôi đọc trong những cách trị mà Ông đã cho chúng tôi có đề cập đến “Bổ Trung Ích Khí Hoàn” là loại thuốc làm mạnh chức năng tỷ, vị, để chuyển hóa thức ăn thành chất bổ mà không biến thành đàm. Như vậy giữa 2 loại thuốc “Lý Trung Hoàn” và “Bổ Ích Khi Trung Hoàn” thứ nào tốt hơn, để tôi gởi mua trong kỳ mua thuốc sắp tới?

3/ – Tôi bị bệnh ho đàm của người lớn tuổi do phế thận hư hàn, đàm trắng lỏng ít, thường vướng cổ họng rất ngứa và khó chịu do thời tiết mùa đông ở đây quá lạnh và do đi làm trong hãng lạnh hơn 7 năm (nhiệt độ thường từ 0 độ đến 4 độ C). Tôi sẽ tập luyện như những lời Ông đã chỉ dẫn cho Thầy giáo Phương hỏi về cách trị bệnh ho kinh niên, chắc chắn là tốt cho tôi? .

Thỉnh thoảng có những đề tài trị bệnh mới, xin Ông vui lòng tiếp tục giúp chúng tôi để làm tài liệu phòng bệnh, trị bệnh và phổ biến. Chúng tôi cảm ơn Ông rất nhiều.

Trận trọng kinh chào Ông.

Thầy Đỗ Đức Ngọc trả lời :

1-Áp huyết ở cả hai tay của ông lên đến 130/80mmHg mạch 70-80 là tốt. Ngưng không dùng sirop bổ máu Đương Quy Tửu nữa. Còn tập bài động công Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần khi bàn tay ngón tay nóng ấm thì cũng không cần dùng đến Bát Vị Quế Phụ nữa.

2-Công dụng của Bổ Trung Ích Khí Hoàn là trị suy nhược co thể, huyết trắng, sa tử cung, tỳ vị suy yếu. Còn Lý Trung Hoàn : trị các chứng thương hàn, ỉa chảy, nhưng không khát nước, ói mửa, bụng đau, tay chân lạnh, cảm hàn. Như vậy Lý Trung Hoàn ngừa cảm lạnh chân tay lạnh nhiều hơn. Bổ Trung Ích Khí giúp mạnh tỳ vị.

3-Muốn vừa chữa ho hàn, bổ phổi, mạnh tỳ vị, tiêu đàm, chữa bằng hai cách :

a-Chữa ngọn bằng Nhị Trần Thang, công dụng chữa tỳ vị có đờm do thấp hàn, ra tiệm thuốc bắc hốt thuốc thang những thành phần sau :

Bán Hạ chế, Phục Linh, Trần Bì, mỗi thứ 8g. Chích Thảo 4g. Ô Mai nhục 1 trái. Gừng 7 lát.

Sắc 3 chén nước còn 0.8 phân, uống lúc đói. Uống 6 thang.

b-Ngừa bệnh và biến chứng bằng thuốc viên Lý Trung Hóa Đờm Hoàn : Trị Tỳ Vị hư hàn, đờm dãi ở trong dâng lên, ói mửa, ăn ít, đại tiện không bình thường, ho nhiều đờm, ăn không tiêu. Trước mỗi bữa ăn ngậm 20 viên.

c-Chữa gốc : Bổ phổi bằng Bách Hợp Cố Kim Hoàn. Sáng và tối mỗi lần ngậm 30 viên.

4-Khi người lạnh, áp huyết xuống, tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, sau đó ngậm miệng để giữ khí và nhiệt độ trong người, sẽ cảm thấy khỏe, người ấm nóng, áp huyết tăng.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: ho lâu năm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây