Cách trị bệnh suyễn hư nhiệt

Gia đình tôi có một bé trai 9 tuổi, đã bị bệnh suyễn 5 năm rồi. Được biết Thầy có nhiều cách trị tốt cho nhiều bệnh, nên chúng tôi mạo muội xin yêu cầu trị bệnh suyễn cho con chúng tôi.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính gửi Thầy Đỗ Đức Ngọc

Gia đình tôi có một bé trai 9 tuổi, đã bị bệnh suyễn 5 năm rồi. Được biết Thầy có nhiều cách trị tốt cho nhiều bệnh, nên chúng tôi mạo muội xin yêu cầu trị bệnh suyễn cho con chúng tôi. Kính mong Thầy nhiệt tình thương mến theo như Thầy đã giảng trên Internet, thì cháu nó bị suyễn hư nhiệt, vì nó không thích đắp chăn khi ngủ dù là mùa đông, cháu gầy ốm khô khan, sức khỏe yếu, hơi thở thuộc hư, vậy phải chữa bằng cách nào hả Thầy ?

Chúng tôi chờ tin mừng của Thầy nhé.

Kính chúc Thầy an khang, trường thọ và cứu giúp nhân loại.

Kính chào tạm biệt

Đức Quốc phamminhtam.

Trả lời :

Theo đông y, cách chữa bệnh là đối chứng trị liệu để tái lập quân bình âm dương trong cơ thể. Cháu 9 tuổi, gầy ốm, suyễn nhiệt, khí hư. Chữa theo khí công y đạo là chữa vào cả 3 yếu tố tinh-khí-thần.

1-Tinh do ăn uống : Kiêng kỵ những chất cay nóng tăng nhiệt như coca, xoài, nhãn, mít, pizza, chip… để tránh tăng nhiệt cho cơ thể, đừng để bị táo bón. Nên ăn những thức ăn mát, rau xanh…để nhuận trường.

2-Khí hư cần phải luyện tập : Cần phải tăng cường khí như chơi bóng bàn, cầu lông, đá banh, bơi lội, võ thuật aikido… để tăng cường thể lực, vừa xuất được hư nhiệt, vừa tăng thêm khí cho dung lượng phổi, vì phổi là mẹ của thận, phổi mạnh thì thận mạnh. Khi thận mạnh sẽ giữ được quân bình hỏa của tim, thủy của thận được điều hòa, tự nhiên hơi thở sẽ thở sâu hơn, bệnh suyễn sẽ tự hết, lúc đó cơ thể sẽ ăn ngon ngủ khỏe, mập mạp hơn.

3-Thần là cần phải hăng hái, năng động, cần tập hát vừa để cho tinh thần vui vẻ, vừa để luyện hơi thở được chậm, sâu, lâu, đều, bình thường là yếu tố quan trọng của việc tập luyện khí công chữa bệnh,( khí có nghĩa là hơi thở, công có nghĩa là tập luyện.)

4-Tập thiền đơn giản ở thế nằm, để 2 tay chồng nhau trên rốn, thở bình thường, chỉ cần theo dõi nhịp mạch đập và khí chuyển động trong bụng, ngay dưới bàn tay xem có đều không, tập 10 phút và đếm xem mình đã nghe được bao nhiêu tiếng mạch đập. Đó là luyện ý. Theo khí công Ý ở đâu, KHÍ ở đó, khí tức là hơi thở sẽ chuyển sâu xuống bụng, sẽ làm cho hơi thở dài ra chứ không ngắn hơi như thở bằng ngực, phương pháp này gọi là phương pháp thở bụng, thở cách này làm tăng cường nguyên khí giúp thận mạnh, nên bệnh suyễn sẽ dứt.

Nếu tập đúng, sau 1 tuần sẽ có kết qủa khác với lúc chưa tập. Duy trì tập luyện khí công thường xuyên sẽ trở thành thanh niên khỏe mạnh cường tráng, thông minh lanh lợi hơn so với người cùng lứa tuổi.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây