Cách Chữa Bệnh Ho Suyễn, Ù Tai, Áp Huyết Cao

Thưa thầy, xin thầy hướng dẫn cho cách tập cho ông xã của tôi bị bệnh ho một tháng này mà uống trụ sinh vẫn không bớt, bây giờ nó chuyển sang gần như bị suyễn phải dùng ống sịt.
Hình minh họa
Hình minh họa

Kính thưa thầy Ngọc

Thưa thầy, xin thầy hướng dẫn cho cách tập cho ông xã của tôi bị bệnh ho một tháng này mà uống trụ sinh vẫn không bớt, bây giờ nó chuyển sang gần như bị suyễn phải dùng ống sịt. Kính xin thầy hướng dẫn cho sớm, tập cho đờm nó ra, thì chúng tôi mang ơn thầy. Kính thưa thầy, câu hỏi thú 2 là cách mấy tháng trươc chúng tôi có xin thầy chỉ cho cách chữa bệnh là cứ nghe thấy tiếng đập bên tai phải vì thế mà khó ngủ, thầy có hướng dẫn cho là tập thở 200 lần sẽ hết, chúng tôi có theo như thế, nhưng không hết. Vậy kinh xin thấy hướng dẫn cho là chúng tôi tập có gì sai lầm chăng. Kính thưa thầy tôi có đo áp huyết lần đầu tay trái 145/ 84 tập thơ thì xuống 126/ 72 còn tay phải thi cao hơn là 152/ 87 sau khi thở cũng vẫn còn 142/78 vậy kính mong thầy với tấm lòng bác ái giúp đỡ cho. Cảm tạ thầy với tấm lòng biết ơn, xin thầy trả lời sớm cho.

(Một bệnh nhân ở Pháp)

Trả lời:

1-Tập khí công :
a-Tập Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, vừa tập vừa hát one, two, three...Mỗi ngày tập 2-3 lần làm mạnh tâm phế, điều hòa hơi thở, để trở thành hơi thở khí công sẽ mất dần hơi thở kiểu suyễn. Nếu tập đều trong 1 tuần thấy bệnh thuyên giảm thì chính là bài thuốc chữa đúng bệnh, và cứ tiếp tục tập thường xuyên mỗi ngày, từ tháng này sang tháng khác để sức khỏe gia tăng phòng chống bệnh, chứ không phải chỉ cần tập có 200 lần mà khỏi bệnh được. Sau khi tập vỗ tay, lúc đi đứng nằm ngồi, làm việc... lúc nào cũng hát nhỏ ra tiếng tức là đang luyện thở khí công, bệnh suyễn sẽ mau khỏi.

b-Áp huyết bên tay phải sau khi tập thở xong có kết qủa tốt là áp huyết đã xuống nhưng cũng vẫn còn cao, tập đã đúng nhưng chưa tập đủ liều lượng, nên áp lực khí vẫn còn ở tai phải, khi nào tập cho áp huyết ở 2 bên tay xuống đến 120-130/80-90mmHg mạch 70-80 mới hết bệnh. Muốn vừa xuống áp huyết vừa mạnh thận, tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần liên tục không nghỉ, cho trán xuất mồ hôi, ngày tập 3 lần, tập trong 1 tháng đều đặn, áp huyết xuống ở mức ổn định, không tăng cao là khỏi bệnh.

2- Ăn uống :

a-Mua ở tiệm thuốc bắc 1 lọ thuốc viên Bách Hợp Cố Kim Hoàn, mỗi lần ngậm 20 viên, ngày 2 lần, giúp mạnh phổi, hạ đàm. Nếu thấy bớt, tiếp tục mua lọ khác, nó là thuốc bổ phổi, theo ngũ hành thuộc kim, kim mạnh sẽ nuôi thận thủy, tập Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng để chuyển hóa thận thủy (âm) thành thận khí (dương) khai khiếu thông ra tai sẽ hết bệnh ù tai.

b-Mua 100g đậu thận trắng (white kidney bean) +100 tép tỏi +8 bát nước, nấu cho cạn còn 2 chén, gắp xác vỏ tỏi ra, còn lại bỏ vào máy xay sinh tố xay xong chia 2 lần uống trong ngày. Uống mỗi ngày và đo áp huyết, khi áp huyết xuống đến 120/80mmHg mạch 70-80 thì ngưng không cần uống nữa. Khi nào áp huyết cao thì uống lại.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây