Bệnh ho của trẻ em

Bé 5 tuổi hay ho nhiều vào mùa đông, mùa hè ho ít hơn, ra mồ hôi trộm nhiều, trời rét nhưng bé kêu nóng, đắp chăn thì đạp chăn ra...
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính chào Thầy Ngọc !

Thưa thầy cháu ở Hà nội, cháu mới biết thầy nhờ việc cháu tìm hiểu trên google để chữa bệnh cho con cháu thì gặp trang web của thầy. Thưa thầy con cháu năm nay 5 tuổi cháu sinh mổ 3,3 kg, con gái ạ. Cháu ngoan khoẻ nhưng từ 2 tuổi cháu hay bị ho khi thay đổi thời tiết.

Cháu đã cho con đi viện khám nhiều lần Bs chỉ bảo là viêm họng hoặc viêm mũi xuất huyết hoặc viêm mũi họng. đã điều trị nhiều thuốc kháng sinh augmentin 500mg và nhiều thuốc khác kèm theo nhưng chưa bao giờ cháu khỏi dứt chỉ hết thuốc là lại ho tiếp. Cháu ho nhiều trong mùa đông, mùa hè ít hơn.

Tháng 6/2010 cháu cho cháu đi khám nội soi tai mũi họng thì BS kết luận là viêm mũi họng cấp, và viêm tai giữa phải xuất huyết. Đã điều trị theo đơn thuốc của BS và xông mũi cefa trong 10 ngày, hút mũi chấm họng. sau đó cháu khỏi được 3 tháng hè nghỉ ở nhà cháu không ho chút nào. Đến 9/2010 đầu năm học cháu đi học thì lại bắt đầu ho lại. Thưa thầy cháu ho nhiều về đêm và những khi nằm xuống để ngủ, thường ho nhưng khò khừ không ra đờm được, có đôi khi sốt nhẹ hơn 37 độ, và khi ho thì cháu thường nôn ra thức ăn. Cháu khoảng 1 năm lại đây hay bị đầy bụng sợ không ăn cam quýt mặc dù trước đây cháu rất thích ăn cam quýt. Cháu sợ ăn cơm cứ vào bữa là cháu căng thẳng và ho dồn dập.

Từ tháng 9 đến giờ cháu chỉ cho con uống thuốc “bổ phế chỉ khái lộ” nhưng mấy hôm nay cháu ho nhiều và cường độ mạnh hơn, nhiều hơn về đêm, kèm theo nôn đờm, trán hơi nóng và có mồ hôi. Cháu ho quá làm cả nhà không ngủ được và rất lo.

Tối nay cháu theo bài của ông cho ai đó trên mạng “đun trần bì với gừng và mật ong” cho cháu uống. Nhưng uống xong người cháu không nóng như mọi khi mà mát sờ trán không có mồ hôi trộm và nóng, rồi nôn thức ăn và cơm ra. Cháu lo quá đi đun cám với muối và lá cúc tần đánh cảm cho cháu ạ.

Sau đó cháu đo huyết áp cho cháu thì tay trái là 121/94/50 , tay phải là 97/75/106

Bây giờ cháu không biết làm thế nào nữa nên vào mạng viết thư cho thầy giờ này ạ.

Cháu rất lo cho con, chỉ biết lẩm bẩm cầu trời phật phù hộ cho cháu gặp thầy gặp thuốc cho cháu khỏi bệnh thôi ạ. Cháu đã dùng quá nhiều kháng sinh nên còi chỉ được 16kg thôi ạ. mấy tháng hè không hoi nên cháu ăn uống được và có lên được 1 kg thành 17kg nhưng giờ ho quá lại xút xuống 16kg ạ.

Xin Thầy giúp đỡ chỉ bài thuốc và cách chữa bệnh cho con cháu ạ. Gia đình cháu đội ơn thầy ạ! Không biết lấy gì cảm tạ thầy chỉ chân thành chúc thầy khoẻ mạnh để cứu giúp mọi người ạ.

Xin lỗi thầy vì cháu viết dài quá , Cháu mong thầy quan tâm trả lời sớm ạ câu hỏi của cháu ạ

Kính Chúc thầy cùng gia đình Mạnh khoẻ

Kính Thầy

SIVAN

Thưa thầy cháu đã viết thư cho thầy hỏi về tình hình bệnh của con cháu và cháu mong tin của thầy để biết cách chữa trị cho con cháu ạ. Vì cháu sốt ruột quá nên hôm nay cháu lại viết thư làm phiền thầy đây ạ. Cháu mong thầy thứ lỗi.

Tối qua lại thêm một tối nữa con cháu vẫn ho dữ và ra mồ hôi trộm nhiều, không nôn ra thức ăn. Cháu đã cho cháu uống B12 trước khi đi ngủ và buộc gừng vào bàn chân khi thấy mồ hôi nhiều thì thấy cháu có giảm mồ hôi đi ạ. Trời rét nhưng không hiểu sao con cháu cứ kêu nóng và không chịu đắp chăn, sờ người con cháu thì thấy bình thường chứ không ấm như mọi khi, nhưng hễ đắp chăn là nó lại đạp ra.

Hôm qua cháu mua cái đo HA mới về đo cổ tay cho con cháu thì chỉ số như sau:

lúc 18h tối, trước khi ăn cơm tay trái 85/53/107, tay phải 87/42/57

lúc 21h 45, trước khi đi ngủ tay trái 93/57/104, tay phải 90/58/102

Sáng nay ngủ dậy con cháu kêu đau bụng và đi ngoài, lúc 10h 20 cháu đo HA tay trái 81/49/119, tay phải được 77/46/118.

Khi ngủ con cháu cứ khò khừ, nhìn mạch ở cổ giật mạnh con rất sợ

Con Xin đại ân đại đức của thầy chỉ cho con cách chữa bệnh cho con gái con ạ .

Con vô cùng biết ơn thầy. Kính chúc thầy luôn luôn mạnh khoẻ ạ.!

Kính thầy !

SIVAN

Trả lời :

1-Ra tiệm thuốc bắc mua 5 chỉ Ngũ Bội Tử và 5 chỉ Hà Thủ Ô, nhờ tiệm xay giã ra thành bột, nếu chưa giã nhuyễn, đem về nhà bỏ vào máy xay cà phê hay máy xay tiêu xay thêm cho nhuyễn. Chia làm 5 phần, mỗi tối trước khi đi ngủ, lấy 1 phần bỏ vào lòng bàn tay, nhổ nước bọt (cũng là một loại thuốc) trộn đều thành một chất nhão, nhét vào rốn cho bé, lấy băng keo dán lại ngủ qua đêm, sẽ cầm mồ hôi trộm. Tiếp tục đắp 5 tối.

2-Uống thuốc bổ máu, kiêng ăn thức ăn hàn lạnh, người nóng giả bên ngoài, thật ra trong người lạnh, làm xuất hết dương làm ra mồ hôi, nên càng ăn thức ăn mát càng ho và bệnh nặng thêm. Bệnh này là hàn giả nhiệt là một loại bệnh nan y.Nên cách chữa phải dùng chất nhiệt giả hàn, như cho ăn uống chất cay nóng ấm như gừng, quế, nhưng bỏ ly nước gừng quế vào tủ lạnh, khi thức ăn uống qua miệng, bệnh nhân cảm thấy mát dễ chịu nhưng thuốc vào trong cơ thể làm ấm phổi và bao tử đánh đuổi hàn lạnh ra ngoài khiến da thịt mát trở lại.

3-Mua quế chi ở tiệm thuốc bắc, lấy 1 cây nhỏ bằng nửa điếu thuốc nấu với 1 lít nước, khi sôi, đổ vào bình thủy cả nước cả quế, để quế thấm tan dần, khi quế tan hết, rót ra ly cho 1 muỗng nhỏ mật ong vào khuấy đều, cất vào tủ lạnh, cho cháu uống mỗi lần 1/2 ly, uống vào sáng, trưa, chiều, tối khi đi ngủ.

4-Giã hay xay gừng thành nước pha với 1 muỗng rượu, dùng vải hay bông gòn chấm nước gừng đánh gió sau gáy, cổ, lưng, ngực, bụng, vào buổi tối trước khi đi ngủ,làm ấm phổi ngực bụng sẽ giảm ho. còn xác gừng đắp vào gan bàn chân rồi xỏ bít tất giữ cho gừng khỏi rơi.

5-Cắt nhỏ qủa quýt cả vỏ với một ít gừng thái chỉ và mật ong, đem chưng cho chín làm thuốc ho, ăn hay pha nước uống hết trong ngày. Mỗi ngày làm 1 quả quýt như vậy cho đến khi hết ho.

Thân

doducngoc

Phản hồi :

Kính chào thầy Ngọc !
Gia đình Cháu cảm ơn thầy rất nhiều lắm, nhờ có ân đức của thầy mà con cháu sau khi dùng thuốc thì ho giảm rõ rệt và ban đêm không còn ho nưã ngủ ngon, ăn ngon, thầy ạ, mồ hôi trộm ở lưng cũng giảm nhiều.

Huyết áp của con cháu hiện nay là : Tay phải 97/ 66 / 98, Tay trái là : 90/ 60 / 110. ban ngày con cháu thỉnh thoảng còn ho hung hắng, và khi đi ngủ thì con cháu vẫn còn ra mồ hôi nhiều ở vùng lưng trên gần gáy và sau gáy, còn ở lưng thì không có. Hiện nay cháu vẫn còn tiếp tục cho con cháu uống quýt+ gừng + mật ong hấp ạ còn những loại kia đã dừng sau 5 ngày dùng thuốc rồi ạ. Vậy cháu xin hỏi thầy là cháu có cần kết hợp thêm gì để chữa cho con cháu nữa không hay cứ duy trì như thế cháu sẽ khỏi hẳn không tái lại ạ.

CHÁU ĐỘI ƠN THẦY

Kính Thầy !
SIVAN!

Trả lời :

1-Trời mùa lạnh, cho cháu tắm nước nóng pha bột gừng hay gừng giã giúp làm ấm cơ thể và giúp cho lỗ chân lông đóng lại sẽ không ra mồ hôi và ho cảm.

2-Mua gừng 1/2 kg thái mỏng, nướng vàng, rồi ngâm với 1 lít rượu để chừng hơn 10 ngày. Khi đem ra dùng, rót 1 ít ra cái bát hâm nóng, dùng bông gòn thấm rượu gừng nóng, mỗi tối xoa sau lưng ngực, cổ gáy, trước cổ và 2 hõm vai, 2 gan bàn chân, cháu sẽ ngủ ngon, hết ho.

3-Thỉnh thoảng cháu còn ra mồ hôi thì lại đắp rốn với Hà Thủ Ô và Ngũ Bội Tử. Kiêng ăn củ đậu (sắn) sẽ bị xuất mồ hôi.

4-Theo số đo áp huyết, Cháu hơi bị thiếu máu nên mạch mới đập nhanh, cần cho ăn những thức ăn bổ máu, kiêng ăn chất chua như cam chanh bưởu. Phải dùng thức ăn nóng ấm, không nên ăn những thức ăn để nguội lạnh sẽ làm đầy bụng không tiêu nên chán ăn và thức ăn sẽ không biến thành chất bổ mà biến thành đàm làm vướng cổ họng sinh ra ho.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây