Hai loại thuốc chữa bệnh Phổi, Bổ Trung Ích Khí Hoàn và Bách Hợp Cố Kim Hoàn

Hai loại thuốc chữa bệnh Phổi, Bổ Trung Ích Khí Hoàn và Bách Hợp Cố Kim Hoàn
Hình minh họa
Hình minh họa

Chào bác Đỗ Đức Ngọc

Cháu là NTO, hiện cháu ở Việt Nam, hôm nay search trên Google cháu mới biết được trang Web của chú, thật may mắn cho gia đình cháu, cháu muốn trình bày với bác về bệnh tình của bố cháu, nhờ bác tư vấn và giúp đỡ

Chẳng là bố cháu bị ho cũng đã 3 năm nay rồi, cứ sáng dậy ra khỏi chăn là ho, bố cháu hút thuốc rất nhiều, giục ông đi khám nhưng mãi không đi, vì ngoài việc ho ra bố cháu vẫn khỏe mạnh vẫn đi làm bình thường

Hôm nay, đưa bố đi khám, phát hiên ra bị ung thư phổi, tim mạch đều không sao, thêm bị bệnh Đái tháo đường, và bướu cổ.

Gia đình cháu hiện rất buồn và tin này đột ngột quá, làm mọi người đều lo lắng

Cháu đã gặp riêng bác sỹ chữa trực tiếp và được biết tế bào ung thư đã có cách đây 2,5 năm

Tình cờ cháu tìm trên mạng thấy trang WEb của bác, đọc được bài chưa về Ung thư phổi

Nhưng trong đó cháu thấy bác có nói đến 2 loại thuốc là Thuốc Bổ Trung ích khí Hoàn, cháu tìm trên mạng thì nó là thuốc của Công ty dược Lâm Vĩnh Sanh chữa sa dạ con, Vậy là sao hả bác, còn 1 loại là Bách hợp cổ Kim hoàn thì cháu không thấy thuộc công ty nào sản xuất, ở Vn không có,

Cháu sẽ về vận động bố cháu tập theo video của Chú hướng dẫn, nhưng 2 loại thuốc bổ này thì không biết thế nào

Mong chú hồi âm và tư vấn cho cháu,

Chúc chú luôn mạnh khỏe,

Cháu xin cảm ơn!

Trả lời :

1-Những thuốc này VN không sản xuất, mua ở tiệm thuốc bắc họ có bán hàng nhập từ Hồng Kông, Trung Quốc

2-Tất cả những thuốc có ghi công dụng chữa bệnh của tây y cũng như đông y, đều là chữa vào ngọn là dấu hiệu bệnh, còn riêng thầy thuốc đông y giỏi thì dùng thuốc để chữa gốc theo ngũ hành tạng phủ theo nguyên tắc con hư bổ mẹ.

Do đó tên thuốc Bổ Trung Ích Khí có nghĩa như sau :

(nếu làm thành viên thì gọi là Bổ Trung Ích Khí hoàn, nếu là thuốc thang thì gọi là Bổ Trung Ích Khí Thang…)

Đông y chia tam tiêu làm thượng tiêu, trung tiêu, và hạ tiêu tức là khí huyết tuần hoàn ở 3 vùng cơ thể. Thuốc làm bổ ích khí ở trung tiêu thuộc tỳ vị gọi là Bổ Trung Ích Khí là loại thuốc căn bản tiêu chuẩn có thành phần và liều lượng nhất định mà công hiệu của nó có kết qủa giống nhau từ mấy ngàn năm, nên được bào chế sẵn.

Theo ngũ hành phổi thuộc hành kim, trung tiêu tỳ vị thuộc hành thổ. Do lý thuyết Con hư bổ Mẹ, nên phổi hư thì bổ tỳ vị, nên được dùng Bổ Trung Ích Khí giúp tỳ vị kích thích ăn ngon, hấp thụ chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu để nuôi phổi, không làm cho thức ăn biến thành đàm vào phổi làm cho phổi bị bệnh thêm.

Nếu nói theo chuyện đời, mẹ đi làm có tiền lương dư dả, nuôi con ăn học, con học rất giỏi, nhưng bỗng nhiên đứa con vắng mặt không đi học, cô giáo cho rằng học sinh này hư hỏng. Thực ra học sinh này không hư hỏng, chính mẹ của em không còn tiền cho em đi học. Bây giờ muốn cứu con phải bổ mẹ, tìm cho mẹ có công ăn việc làm để có tiền cho con ăn học tiếp. Đó là con hư bổ mẹ, chứ thật sự mẹ không có bệnh.

Cách chữa theo ngũ hành :

Thổ sinh kim là dùng thuốc thuộc thổ là thuốc bồ tỳ vị để nuôi kim là phổi.
Kim sinh thủy là dùng thuốc bổ phổi để nuôi thủy là thận.
Thủy sinh mộc là dùng thuốc bổ thận để nuôi mộc là gan.
Mộc sinh hỏa là dùng thuốc bổ gan để nuôi hỏa tâm.
Hỏa sinh thổ là dùng thuốc bổ tim để nuôi tỳ vị thổ…

Chỉ có những thầy thuốc biết bắt mạch mới biết cho thuốc theo ngũ hành, còn người bán thuốc thì bán thuốc theo công dụng chữa ngọn, và luật thương mại bán thuốc thì phải ghi công dụng chữa bệnh, nên phải ghi công dụng chữa ngọn của thuốc Bổ Trung Ích Khí được ghi như sau : Trị cơ thể suy nhược, khí hư huyết trắng, sa tử cung, trĩ, tỳ vị suy yếu hư hàn, thức ăn biến thành đàm.

3-Về bệnh truyền kinh, theo đông y do cách chữa khác nhau mà thầy thuốc được chia làm 3 bậc, bậc hạ công là chỉ chữa ngọn, khai bệnh gì thì cho thuốc chữa bệnh đó, đa số là những thầy bán thuốc, bậc trung công là vừa chữa ngọn vừa chữa gốc, bậc thượng công vừa chữa gốc, vừa chữa ngọn vừa chữa ngừa biến chứng, vì chữa gốc thì bệnh ở ngọn sẽ tự hết, nhưng khi gốc đã bị bệnh thì sinh ra biến chứng, trong trường hợp bệnh phổi, thì nếu chỉ chữa phổi bằng cách chữa gốc là bổ tỳ vị, nhưng biến chứng nếu chữa phổi chưa khỏi kịp thì bệnh phổi là hành kim sẽ truyền bệnh sang hành thủy là thận, do đó dùng thêm thuốc Bách Hợp Cố Kim Hoàn vừa chữa củng cố kim là Phổi, mẹ sẽ nuôi con là thận thủy là gián tiếp bổ thủy tức là thận. Thầy giỏi là biết cách chữa hai hành liền nhau là Thổ và Kim, thì thổ sinh kim, kim tự động sẽ nuôi thủy. Do đó cần dùng hai loại thuốc Bổ Trung Ích Khí và Bách Hợp Cố Kim Hoàn để chữa bệnh phổi.

Biến chứng khi thức ăn không biến thành chất bổ mà biến thành đàm là nguyên nhân tạo ra bướu, khi dùng Bổ Trung Ích Khí thức ăn sẽ không bị biến thành đàm và có công dụng làm hạ đàm, vừa điều chỉnh chức năng tỳ vị tức là điều chỉnh đường, hai bệnh này cũng là biến chứng của bệnh, không cần chữa cũng tự khỏi.

Quan trọng nhất đang chữa bổ phổi mà còn hút thuốc lá để làm hại phổi thì uống thuốc chữa bệnh không còn công dụng.

Thân
doducngoc
 

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây