Bệnh đổ mồ hôi lạnh toàn thân, xỉu, phân sống, ù tai, rụng tóc, giảm trí nhớ, mất ngủ..

Bệnh đổ mồ hôi lạnh toàn thân, xỉu, phân sống, ù tai, rụng tóc, giảm trí nhớ, mất ngủ…là hậu quả của bệnh thiếu khí-huyết
Hình minh họa
Hình minh họa

Kính chào thầy!

Con xem những chương trình của thầy làm con như bị cuốn hút vào trong sự đam mê. Con rất yêu thích ngành y học cổ truyền, nhưng chưa có một bs nào có lý luận rõ và dễ hiểu như thầy. vì con có căn bệnh ma đi tìm bao nhiêu bs và giáo sư mà không trị được.

Bị bệnh mà đến nay con đã đọc và biết thuốc nhưng chưa được bs nào trị hết bệnh giúp con. Con đi khám bệnh họ bảo con bị rối loạn thần kinh thự vật. Xin thầy cho phép con trình bày.

Con 31 tuổi. con bị căn bệnh đổ nhiều mồ hôi lạnh toàn thân khi bị áp lực xúc động hay lao động tí xíu cũng vậy. rối loạn tiêu hóa đi ngoài phân sống(phân nát) ngày đi 1 lần, đôi khi ăn vào khó tiêu hóa, đau lưng, ù tai, giảm trí nhớ. tóc rụng nhiều và có nhiều sợi bạc. xuất tinh sớm không ham muốn tinh dục, lúc quan hệ tình dục thì từ mong trở xuống 2 chân toát nhiều mồ hôi lạnh mà phần trên lại không có. chất lưỡi con đỏ, rêu dày màu trắng dơ, có vết nứt ở 1/3 đầu lưỡi. da đầu và chân mày có những mảng trắng bong tróc như gàu và ngứa. con bị mất ngủ nữa. Huyết ap buổi sáng của con là :.

Tay trái 105_57_60, tay phải 106_61_62 lúc con tập thể dục mệt là :

Tay trái 112_57_84,tay phải 113_66_90.

Thầy ơi con mong thầy xem giúp con trị khỏi bênh. con nghỉ những triệu chứng trên đều liên quan chặc chẽ với nhau vì toàn triệu chứng mạn tính. Con rất mong sớm nhận được tin của thầy. mong thầy giúp con phân tích bệnh mình vì con củng có đọc được nhiều sách đông y, nhưng con không đươc đào tạo nên không dám trị bệnh mình mà đi khám bác sĩ thì chẳng ai trị khỏi bênh của con.

Con mong thầy giúp con! cuối thư con chúc thầy có nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Bệnh con gốc là do đâu hả thầy, xin thầy phân tich giúp con.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Áp huyết tiêu chuẩn ở tuổi 31 là :

  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Áp huyết tay trái, số thứ nhất tâm thu 105 thấp hơn tiêu chuẩn(110-120), liên quan đến chức năng bao tử yếu, thiếu khí co bóp để chuyển hóa thức ăn thành chất bổ. Bao tử thuộc thổ dương suy yếu có nghĩa là mẹ nó là tâm hỏa không đủ nhiệt nuôi nó để làm chín nhừ thức ăn, nên phân sống sít.

Số thứ hai tâm trương chỉ sự co bóp của van tim 57 hẹp hơn tiêu chuẩn (65-70), do đó không đủ sức bơm máu đi nuôi khắp cơ thể, do đó hay bị mệt đứt hơi, mệt lả.

Số thứ ba là nhịp tim 60 thấp hơn tiêu chuẩn (65-70) là cơ thể hàn lạnh, do ăn những thức ăn hàn lạnh, không tiêu, làm thiếu máu, ăn chất chua làm phá máu.

Áp huyết tay phải, số thứ nhất tân thu 106 thấp hơn tiêu chuẩn (110-120), liên quan đến chức năng gan chứa máu, không đủ máu, vì không ăn những thức ăn bổ máu hay uống thuốc bổ máu 3B, B-Complex, B12, hay Hépatone…

Khi gan mộc hư, thì không cung cấp đủ máu cho tâm hỏa tuần hoàn. Chức năng gan mộc hư do mẹ nó là thận thủy không nuôi gan, thận thủy hư yếu do mẹ nó là phế hư không đủ khí để đưa hỏa của tâm xuống thận, phế kim hư lại do mẹ nó là tỳ vị thổ không ăn uống đúng những thức ăn cần thiết để chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, không chuyển hóa thức ăn thành khí và nhiệt lượng cho phổi hoạt động.

Số thứ hai và số thứ ba cũng thấp hơn tiêu chuẩn là van tim hẹp, chứng tỏ qủa tim nhỏ, nhịp tim thấp là thiếu máu.

Sau khi tập thể dục mệt lả, đo lại áp huyết, có tăng khí lên (112-113), nhưng số thứ hai tâm trương là cơ co bóp van tim cũng không mở lớn, còn dưới tiêu chuẩn, chứng tỏ tim nhỏ bẩm sinh. Còn nhịp tim lại qúa cao hơn tiêu chuẩn, có nghĩa bài tập thể dục không đúng với bệnh làm cơ tim co bóp qúa sức nên mệt lả.

B-Phân tích dấu hiệu bệnh:

1-Đổ nhiều mồ hôi lạnh toàn thân khi bị áp lực xúc động hay lao động tí xíu cũng vậy :

Đây là hậu quả của chức năng Bao tử và phế hư hàn.

2-Rối loạn tiêu hóa đi ngoài phân sống (phân nát) ngày đi 1 lần, đôi khi ăn vào khó tiêu hóa:

Do bao tử không đủ nhiệt làm chín thức ăn trong bao tử, nên không nên ăn những chất làm cho chức năng bao tử hư hàn thêm sẽ làm cho thức ăn không được hấp thụ thành chất bổ, mà còn sống sít, bị tống xuống ruột.

3-Đau lưng, ù tai, giảm trí nhớ. tóc rụng nhiều và có nhiều sợi bạc :

Dấu hiệu bệnh này thuộc chức năng thận hư, theo đông y thận hư thì tai điếc, thận tàng tinh. Giảm trí nhớ và rụng tóc là tế bào não không đủ máu nuôi dưỡng, không đủ máu lên đầu nuôi tóc, nuôi mắt. Nếu tình trạng thiếu máu nuôi não lâu từ 5-10 năm, sẽ thành bệnh thiên đầu thống, đau nửa đầu và cuối cùng mới phát hiện ra bệnh ung thư sọ não.

4-Xuất tinh sớm không ham muốn tình dục, lúc quan hệ tình dục thì từ mông trở xuống 2 chân toát nhiều mồ hôi lạnh mà phần trên lại không có.

Theo đông y, 40g máu mới tạo ra được 1g tinh, 40 g tinh mới tạo ra được 1g tủy. Cơ thể đã thiếu máu lại xuất tinh làm mất máu thêm sẽ bị bệnh loãng xương, rỗng tủy. Để ý khi áp huyết xuống đến 80 là bị ung thư máu, vì tủy không đủ để sinh sản ra tế bào máu. Nếu có con, thì tội cho đứa trẻ mang bệnh thiếu máu, thiếu tủy, vì tinh cha huyết mẹ hư thiếu thì đứa trẻ sẽ nhận hậu qủa là sức khỏe sẽ èo uột nhiều bệnh tật nan y khó chữa.

5-Chất lưỡi con đỏ, rêu dày màu trắng dơ, có vết nứt ở 1/3 đầu lưỡi, da đầu và chân mày có những mảng trắng bong tróc như gàu và ngứa. con bị mất ngủ nữa.

Chất lưỡi đỏ là ứ huyết, rêu dầy trắng dơ là bao tử hàn, vết nứt đầu lưỡi là tâm hư, da đầu tróc như gầu là phế hư, ngứa là gan hư, máu trong gan không đủ oxy, nên trở thành máu chứa nhiều CO2 trở thành máu chứa độc tố gây ra dị ứng da thành ngứa, mất ngủ là không đủ máu lên nuôi não, không đủ máu cung cấp cho tim tuần hoàn lên n ão.

C-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Sáng uống thuốc bổ máu để làm tăng máu, tăng hồng cầu như B12- 3B, viên sắt, Hépatone…Trước mỗi bữa ăn, ngậm 20 viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn để kích thích tiêu hóa giúp chuyển hóa thức ăn nhanh, và làm tăng mạnh khí cho phổi..

Nếu không thèm ăn, ăn uống không ngon, trước khi ăn 5 phút, nhai 5-10 Lá Mơ Tam Thể để kích thích thèm ăn.

b-Kiêng không ăn những thức ăn làm lạnh bao tử. Cần ăn những chất bổ máu, cần ăn gừng làm ấm bao tử, ăn chất ngọt làm tăng nhiệt lượng chuyển hóa thức ăn và chống mệt mỏi. Sau mỗi bữa ăn uống một ly trà gừng mật ong.

c-Mua thận heo, bổ đôi, rửa sạch, lóc mỡ hôi, cho 50 hột tiêu vào giữa, úp lại, bỏ vào chén, hấp trong nồi cơm, khi cơm chín thì thận chín, lấy ra, bỏ tiêu ra ngoài phơi khô làm thuốc bổ thận, còn thận chấm muối ăn hết vào buổi tối, để bổ thận làm ấm mạnh thận, chữa đau lưng. Những tối sau, uống 10 viên thuốc tiêu.

Xem hướng dẫn cách ăn uống thuốc bổ máu trong bài :

Bài 387 : Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp

Khí :

a-Tập toàn bài thể dục khí công, mổi sáng : https://dongykhicong.com/video-kcyd/video-toan-bai-tap-khi-cong/

b-Sau mỗi bữa ăn 30 phút, tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, rồi Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tập xong ngậm miệng cuốn lưỡi thở bằng mũi để giữ khí, không làm tụt áp huyết, bài tập này giúp tăng chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ mà không biến thành đàm.

c-Khi cơ thể thấy mệt, chóng mặt, buồn ngủ ngày, có nghĩa áp huyết xuống. Bấm hai huyệt Ế Phong sau hõm tai đẩy lên giữ lâu 1 phút làm tăng áp huyết lên não. Sau đó tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần để cung cấp máu lên đầu, vì đầu cúi xuống thấp hơn mông, vừa chữa được đau lưng, chữa kém trí nhớ. Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 50 lần làm tăng áp huyết cả 3 số, kích thích cơ tim co bóp mạnh.

d-Giã 100g gừng tươi, nấu với 1 lít nước nóng, pha với nước tắm, ngâm ngập người trong bồn tắm 30 phút, giúp nóng ấm toàn thân, làm khí huyết lưu thông dễ, để bào vệ da lông, và mạnh ấm phổi, tăng tính phòng vệ chống nhiễm bệnh do thời tiết lạnh. Sau khi tắm xong, lau khô người, đứng ra gió cũng không thấy lạnh.

Thần :

Trước khi đi ngủ nằm tập thở ở Đan Điền Thần, giúp ấm người, tăng áp huyết, hồng cầu, thân nhiệt, an thần, ngủ ngon.

Cần uống thuốc, ăn uống những chất bổ máu và tập luyện khí công như đã hướng dẫn trong 3 tháng, khi áp huyết lên đúng tiêu chuẩn thì khỏi bệnh.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây