Cách điều trị Lưỡi bị co rút về bên phải

Bệnh nhân bị chóng mặt, nửa người, nửa mặt bên phải hay bị tê. Bác sĩ chẩn đoán bị Migrane (đau nửa đầu) cho uống thuốc được 5 tuần thì bớt nhưng lưỡi lúc nào cũng bị kéo về bên phải.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Xin thầy chỉ cho con cách điều trị : Lưỡi bị co rút về bên phải.

Đầu thơ con xin kính chúc thầy dổi dào sức khỏe, Con tên là Q.T, 40 tuổi hiện đang sống ở Calgary, AB

Cách đây 2 tháng con bị chóng mặt (triệu chứng này đã có cách đây 1 năm, nhưng không trầm trọng) nửa người bên phải thường hay bị tê, và nửa mặt bên phải cũng bị tê, thường bị đau, tê phía sau ót bên phải. Con đã đi Bác sĩ chụp hình CT scan, và kiểm tra MRI, Bác sĩ nói không có gì lạ trong đầu. Bác sĩ chuẩn đoán là con bị Migrane (đau nửa đầu) hiện con đang uống thuốc được 5 tuần, Các triệu chứng tê nửa người đã bớt, tê nửa đầu cũng bớt, nhưng chỉ còn cái lưỡi (tounge) của con lúc nào cũng bị kéo về phía bên phải, con đã massage vật lý trị liệu và châm cứu, nhưng cũng không bớt, càng ngày cái lưỡi của con càng bị kéo cong về 1 bên phải. Xin thầy hướng dẫn cho con cách trị liệu hoặc thấy có cách nào giúp con không? Mặt của con lúc nào cũng nóng và đỏ.

Con xin cảm ơn thầy.

QTh.

Trả lời :

Con người ai cũng phải có 3 loại bệnh là thân bệnh, tâm bệnh và nghiệp bệnh. Thân bệnh chữa bằng y học, Tâm bệnh chữa bằng đạo học. Nghiệp bệnh chữa bằng tha lực, tạo phước cải nghiệp.

1- Thân bệnh chữa bệnh y học :

A-Nguyên nhân :

Bệnh chóng mặt, migrain, tê nửa đầu cổ gáy vai tay….nguyên nhân do áp huyết thấp, cơ thể không đủ máu, và khí để đẩy máu tuấn hoàn đi nuôi tế bào khắp cơ thể.

Mình có thể kiểm chứng những dấu hiệu bệnh này như :

a-Đứng cúi gập người đưa đầu cúi xuống đất rồi ngửa đầu lên ngả ra phía sau 3 lần, là thấy chóng mặt do thiếu máu lên đầu.

b-Migrain : Dùng 10 đầu ngón gõ lên đầu, nữa đầu có cảm giác đau, nửa đầu không có cảm giác đau, mà chỉ có cảm giác đầu ngón tay gõ vào sọ bằng đá, như vậy nửa bên đầu máu không lên nuôi não, khí không đủ mạnh bơm máu lên đầu mà bị nghẽn ở huyệt sau ót bên phải thuộc huyệt Phong Trì (ao gió), thiếu khí huyết từ chỗ ao gió này nên không đủ khí huyết thông lên mặt và ra vai tay.

c-Tê mặt : Dùng hai ngón tay véo hai bên má, có một bên má đau, má bên phải không có cảm giác.

d-Tay vai đau nhưng vẫn cử động đưa lên đưa xuống được, vì đau không có điểm nào nhất định, đó là do thiếu khí huyết tuần hoàn, nên lúc đau vùng này, lúc đau vùng kia.

e-Đo áp huyết hai bên tay, cả hai bên đều thấp so với tiêu chuẩn của khí công theo lứa tuổi, riêng bên tay phải thấp hơn tay trái. Bệnh này nếu không chữa đúng, cũng sẽ trở thành tê liệt bại xuội chân tay vô lực khác với bệnh tai biến mạch máu não do áp huyết cao.

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Nếu người lớn ở tuổi trung niên mà có áp huyết thấp bằng tuổi thiếu nhi, nếu không chữa vào gốc bệnh là bổ khí huyết cho áp huyết lên đủ tiêu chuẩn, mà chỉ chữa ngọn an thần giảm đau sẽ có những biến chứng xảy ra tuần tự như đau nửa đầu, bại liệt tay, méo miệng, đớ lưỡi… đó là nhẹ, phụ nữ có áp huyết thấp thường bị đau bụng kinh khi mãn kinh dễ bị ung thư ngực rồi đến ung thư tử cung, thiếu máu lên đầu lâu năm làm bướu sọ não, rụng tóc, kém trí nhớ.. cho đến khi áp huyết xuống thấp dưới 90 là nguyên nhân thành hình bệnh ung thư, nếu nội tạng nào thiếu khí huyết nhất thì nội tạng đó bị ung thư trước nhất, những nội tạng thiếu máu ít hơn cũng sẽ bị ung thư, nên tâ y vừa chữa xong ung thư này, lại đến ung thư lần thứ hai gọi là di căn, thực ra không phải di căn, mà nơi nào thiếu khí huyết không đủ nuôi tế bào, nơi đó trước sau cũng lại bị ung thư tiếp theo…. ngược lại, không tìm ra dấu vết ung thư ở một cơ quan nào, mà người cứ xuống cân, ăn uống không được, áp huyết càng thấp, thì cuối cùng là ung thư máu, hoặc ung thư không khu trú.

B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a- Việc chữa ưu tiên phải bổ máu là gốc cũa bệnh, bằng thuốc bổ máu Acti-B12 có bán ở tiệm thuốc tây. Uống sirop Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) mua ở tiệm thuốc bắc, pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng uống trước mỗi bữa cơm 5 phút, nó sẻ là chất xúc tác chọn thưúc ăn biến thành chất bổ máu. Tiếp tục uống mỗi ngày cho đến khi áp huyết lên đủ 130 thì ngưng.

Kiêng ăn những chất chua làm mất máu, phá mất hồng cầu (như cam, chanh, bưởi, yaourt, dưa chua…), kiêng ăn những chất hàn lạnh như ensure, sữa, khổ qua, dưa leo, đậu xanh, dưa giá, làm khí huyết tuần hoàn chậm, làm hạ áp huyết.

b-Nếu thử đường ở tay và ở huyệt gan là Đại Đôn bên chân trái, và ở huyệt Tỳ là Ẩn Bạch ở chân bên phải, thấp dưới 6.0mmol/l là cơ thể thiếu đường, cũng là nguyên nhân áp huyết thấp, không đủ đường nuôi cơ bắp, khiến gân cơ teo lại nên làm tắc tuần hoàn khí huyết và teo cơ gây đau, nên cần phải ăn thêm chất ngọt cho đến khi nào thử đường lên đến 7.0mmol/l khi bụng đói, thì ngưng, gan thiếu máu và đường cũng là nguyên nhân bị co rút lưỡi lệch một bên.

c-Ngừa biến chứng dùng thêm thuốc Kiện Tỳ Hoàn (Jian Pi wan) trị tỳ khí hư nhược ăn uống không hấp thụ, không tiêu, biếng ăn, ngậm 20 viên dưới lưỡi vào buổi tối, giúp các hạch dưới lưỡi hoạt động đều, giúp ăn ngon, mềm lưỡi.

Khí :

a-Day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư để chữa đau đầu, cổ gáy vai tay, mỗi ngày day 3 lần.

b-Tập 7 bài đầu khí công, cần nhất bài Vuốt Cổ nhiều lần làm mềm lưỡi. Tập nhiều lần trong ngày.

c-Dùng ngón tay chặn vào huyệt Thiên Đột, tập hát bài one, two, three, four, five, six, seven…, hát suốt ngày làm thông thận khí lên lưỡi, cuối cuống lưỡi theo đông y thuộc thận, nên cuống lưỡi bị co rút vào do thận khí hư, tập bài này làm mềm cơ lưỡi. Nếu không muốn hát one, two, three…, có thể niệm danh hiệu Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát vừa luyện khí, mềm cơ lưỡi, vừa nhờ tha lực của Bồ Tát Quán Âm giúp cho bệnh của mình mau khỏi.

image0021      image0041   image0061

d-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút. thông khí huyết toàn thân.

Thần :

Tập thở thiền ở huyệt Mệnh Môn để tăng chức năng thận dương, trước khi đi ngủ 30 phút.

2- Xin xem thêm cách chữa Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh ở Bài 214: Hướng dẫn cách chữa 3 loại bệnh Thân Bệnh, Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh. và Phản Hồi của bài 208

Thân

doducngoc


Tài liệu đinh kèm :

Bài viết:

Video:

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: lưỡi co rút

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây