Cách chữa mắt lé

Mắt lé bệnh của do áp huyết thấp, không đủ máu lên đầu nuôi não, cần phải đo áp huyết 2 tay xem có phải nguyên nhân lé do máu lên hai bên mắt không đều.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kinh chào Thầy.

Trước nhất con xin cầu chúc Thầy luôn bình an để phục vụ con đường y đạo. Sau đây con nhờ thầy giúp cho một việc về một em khiếm thị :năm nay em 20 tuổi, bị mù bẩm sinh, nhà nghèo, hồi nhỏ 11 tuổi em được một đoàn từ thiện mổ để có ánh sáng, nhưng em chưa thể mang kính vì còn phải mổ chữa lé. Tuy nhiên gia đinh khó khăn không đem em lên thành phố tiếp tục chữa miễn phí khi còn dưới 18t. Đến nay, em chịu đựng tình trạng lé không thể mang kính. Em không có điều kiện đề học như các bạn. nhưng em khát khao được học. Em đã từng bị một tai nạn xe bất tỉnh và mất trí nhớ, nay đã phục hồi. Tuy nhiên, từ ngày ấy em có cái cảm tưởng là mình có đến 3 lỗ mũi khi hít thở: 2 lỗ mũi thường và một trong 2 lỗ tai cũng có khí ra vào. Kính Thưa Thầy, em ấy cảm thấy bất an khi bị như vậy nên có hỏi em. nhưng em không biết phải giải thích và giúp như thế nào. Nhờ Thầy chỉ giúp ạ.

Chân thành cảm ơn Thầy.

Trần Thị Trung Thuận

Trả lời :

I-Chữa mắt :

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Bệnh của cháu do áp huyết thấp, không đủ máu lên đầu nuôi não, cần phải đo áp huyết 2 tay xem có phải nguyên nhân lé do máu lên hai bên mắt không đều. Tuy nhiên trong khi chờ kết qủa của số đo áp huyết, cần uống thuốc bổ máu sirop Đương Quy Tửu.
(xem bài viết Đương Quy Tửu)

Khí :

Áp dụng hai cách chữa mắt lé sau đây :

A-Cách day bấm huyệt :

toantruc    tytruckhong     tinhminh    dongtulieu

1-Trên lông mày có hai huyệt Toản Trúc ở đầu chân mày, và Ty Trúc Không ở cuối chân mày

Hai huyệt đầu mắt là Tình Minh và cuối mắt là Đồng Tử Liêu.

Nếu mắt lé nhìn ra ngoài thì day bấm hai huyệt bên trong là Toản Trúc, Tình Minh. nó sẽ kéo mắt vào trong, nếu lé nhìn vào trong thì day 2 huyệt bên ngoài là Ty Trúc Không, Đồng Tữ Liêu, nó sẽ kế mắt nhìn ra ngoài.

image015    tubach

2-Trên và dưới mắt có hai huyệt Dương Bạch, và Tứ Bạch. Day vào Dương Bạch nếu mắt lé nhìn xuống dưới, nó sẽ kéo mắt nhìn lên trên. nếu mắt lé nhìn lên trên, day huyệt Tứ Bạch nó sẽ kéo mắt nhìn xuống dưới

Dùng bông quấn vào đầu đũa làm dụng cụ day huyệt theo vòng tròn kim đồng hồ, khi day bảo bệnh nhân nhìn ngay thẳng, sẽ thấy mắt từ từ vào vị trí đúng theo sự điều chỉnh trái phải trên dưới theo công dụng của huyệt, mỗi ngày day nhiều lần trong một tháng.

B-Cách tập Dịch Cân Kinh :

Vẽ một điểm trên tường làm tiêu điểm tập trung nhìn vào điểm đó thẳng trước mặt, đứng dang hai chân bằng vai, người hơi nghiêng phía trước 10 độ để cho trọng lực cơ thể nghiêng về 5 ngón chân, thay vì phải dùng sức bám chặt 5 ngón chân xuống đất, hai cánh tay đưa ra phía trước 30 độ, vẩy tay ra phía sau 60 độ, nhẹ nhàng như qủa lắc đồng hồ, nhưng chú ý sức lắc về phía sau người ta thường gọi là vẩy tay, tay đưa về phía trước 30 độ chỉ là cái trớn, mà không dùng sức, cứ vẩy ta ra phía sau đếm 1, vẩy tay đếm 2…. vẩy tay 1000-1500 lần đều đều liên tục không ngừng, mỗi lần tay vẩy ra sau thì nhíu nhẹ hậu môn rồi nhả ra, cứ mỗi lần vẩy tay ra sau thì nhíu hậu môn rồi nhả ra…. Bài tập này vừa chữa lé vừa chữa cận thị, nếu trong khi tập, mắt nhìn không thẳng vào một điểm, mà nhìn sang trái hay sang phải, khí huyết lên không đều sẽ khiến mắt có độ diop không đều, bên nhiều bên ít. Tập 1 tháng.

Thần :

Tập thở ở Ấn Đường :

huyet anduong
Nằm ngửa, nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, hít thở bằng mũi bình thường, nữ, tay phải đặt trên mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, bàn tay phải chồng lên trên, nam, đặt bàn tay ngược lại.

Tưởng tượng, khi hơi thở hít vào, thì khí vào thẳng huyệt Ấn Đường, khi thở ra, khí cũng từ Ấn Đường thoát ra, cứ tập cho hơi ra-vào tưởng tưởng khí đều ra vào nơi huyệt Ấn Đường. Khi đi đứng nằm ngồi cũng tập thở thông khí ra-vào Ấn Đường, đó là cách chữa mắt lé.

II-Chữa tai :

Khi cháu bị đụng xe, màng nhĩ bị lủng nên mới có tiếng xì trong tai, hơi thở ra lỗ tai cũng không có hại gì. Tuy nhiên, có thể nhỏ thuốc oxy già, ráy tai sẽ sủi bọt, trám lại lỗ lủng.

Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp đưa máu lên nuôi não, cho thận khí thông ra tai, và bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực làm tăng áp huyết và làm mạnh thận khí.

Day bấm 2 huyệt Ế Phong vừa chữa được tai, thận, và làm cho mắt sáng, tăng áp huyết.

Cách bấm huyệt làm tăng và giảm áp huyết bằng huyệt Ế Phong: https://www.youtube.com/watch?v=PRsOaWpRL_0


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: mắt lé

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây