Cách chữa cận thị nặng

Con có một cháu gái năm nay 11 tuổi bị cận thị nặng, con không biết làm gì giúp cháu ngăn ngừa sự tăng độ cận của cháu ngoài những lời khuyên của bác sĩ tây y, nhưng không có hiệu quả
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Thưa Thầy

Con có một cháu gái năm nay 11 tuổi bị cận thị nặng, con không biết làm gì giúp cháu ngăn ngừa sự tăng độ cận của cháu ngoài những lời khuyên của bác sĩ tây y, nhưng không có hiệu quả

Kinh xin Thầy cho con một lời khuyên.

Chân thành cảm ơn

Th.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Bệnh cận thị gốc bệnh ở thận điều tiết con ngươi mắt lớn nhỏ, khi nhỏ Atropin vào mắt, con ngươi nở lớn ra cũng làm cho mình bị cận thị tạm thời, sau đó chức năng thận điều tiết lại hormon con ngươi sẽ thu nhỏ lại bình thường, đó là do chức năng của thận dương (tuyến thượng thận)

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Bệnh cận thị không nên ăn nhiều chất ngọt, sẽ làm giảm thị lực do khả năng đàn hồi của mắt kém đi, vì lượng sinh tố B1 và calcium sụt giảm, theo lý luận ngũ hành, chất ngọt thổ vào tỳ dư thừa trở thành chứng tỳ thực sẽ khắc chế thận thủy nên làm hại chức năng khí hóa của thận, khiến con ngươi thuộc thận nở lớn.

b-Uống thuốc bổ thận sáng mắt bằng Minh Mục Địa Hoàn Hoàn, mỗi lần ngậm trong miệng 10 viên, ngày 3 lần.(liều của trẻ em)

c-Mua 1 gói Kỷ Tử khô , (trái nhỏ mầu đỏ giống như trái ớt nhỏ ti) ăn như nho khô 20 trái sau mỗi bữa cơm. (liều của trẻ em)

Khí :

a-Tập khí công bài “Dịch Cân Kinh 2 Nhịp” mỗi ngày 30-60 phút sẽ làm giảm độ cận, tôi có người cháu cận 11 độ, mỗi ngày tập Dịch Cân Kinh phất tay ra sau, mỗi lần tập 1500 cái, nhưng mắt không nhìn ngay thẳng về phía trước, mà nhìn một bên quay về phía nhà bếp nơi mẹ nó đang làm bếp. Một tháng sau nó cho biết kết qủa hai mắt xuống không đều, một bên xuống 9 độ, một bên xuống 7 độ. Để tránh trường hợp này, khi tập phải nhìn thẳng vào 1 điểm ngang tầm mắt ngay trước mặt trên tường cách 2-3 thước, tập như vậy thị lực sẽ nhìn xa rõ dần.

b-Có thể tập thêm bài sau để phòng ngừa mắt bị cận thị, khi phải làm việc nhiều bằng mắt làm mắt bị mệt mỏi.:

Ngồi ở ghế, nheo 2 mắt lại 5 giây, mở ra 5 giây. Khi nhắm mắt theo hơi thở vào, khi mở mắt theo hơi thở ra. Tập 10 lần.

c-Chớp mắt thật nhanh khoảng 2 phút

d-Cách chữa bằng huyệt : Áp dụng 3 bài :

Bài 1 :-Nhắm mắt, xoa bóp quanh hốc mắt và bóp nhẹ dọc theo chân mà từ huyệt Toản Trúc đi qua Ngư Yêu đến Ty Trúc Không

Bài 2 : Day bổ 18 lần thuận rồi dán cao 0,5cm vuông vào các huyệt :

Toản Trúc, Tình Minh, Ty Trúc Không, Tứ Bạch, Đồng Tử Liêu, Ế Minh, Tý Nhu, Túc Tam Lý, Thừa Khấp. Cầu Hậu, Quang Minh. Tả 18 lần nghịch huyệt Ngư Yêu.

Bài 3 :

Tả 18 lần nghịch huyệt Phong Trì. Bổ 18 lần thuận huyệt Thủy Tuyền.

huyet chua mat
  tubach    eminh    tynhu      tuctamly      image012      phongtri     thuytuyen


Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút tập thở thiền ở huyệt Mệnh Môn, hai tay chồng lên nhau, bàn tay trái nữ để dưới rốn 5cm, bàn tay phải chồng lên trên, nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng thở bằng mũi bình thường, chỉ cần nghe ngóng xem khí huyết đi qua huyệt Mệnh Môn như thế nào, nóng hay lạnh, mạch đập mạnh hay yếu chung quanh huyệt Mệnh Môn, đó là cột ý trụ vào Mệnh Môn, có công dụng làn tăng thận dương, sáng mắt.


Thân

doducngoc

Tác giả bài viết: Bài viết được biên soạn bởi dongykhicong.com

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây