Chữa đau trật gân đầu gối

Bạn con đá bóng bị đau khớp gối, đau do giãn dây chằng phía ngoài. Anh đã chụp phim không thấy tổn thương nhưng lên xuống cầu thang rất đau.
Chữa đau trật gân đầu gối

Câu hỏi:

Thầy ạ!

Bạn con đá bóng bị đau khớp gối, đau do giãn dây chằng phía ngoài. Anh đã chụp phim không thấy tổn thương nhưng lên xuống cầu thang rất đau. Anh gấp chân và̀o mông cũng đau và̀ khó nữa thầy ạ. Con đã làm cho anh một lần mà̀ không đỡ. Anh đã đến với và̀i thầy đông y chuyên về trật đả bó thuốc mà̀ vẫn khồng đỡ. Hiện tại, anh vẫn vậy, lại thêm tê rần rần từ mông xuống đến đầu gối. Cái tê mất đi khi anh vận động, nhưng chỉ̉ ngồi hay đứng yên, nằm, 3-5 phút là bị lại. Thầy có thể chỉ giúp con cách khắc phục không thầy vì anh còn phải đi học, cái đau này ảnh hưởng đến việc học của anh rất nhiề̉u. Con mong thầy chỉ cho con cách chữa!

Con cám ơn thầy!

Con Văncao

Trả lời :

1-Tập bài Hát Dậm Chân Phía Trước, Dậm Chân Phía Sau 5 phút, để ý xem điểm đau a thị huyệt, dùng kim châm tiểu đường châm nặn máu, bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần để làm mềm các dây gân thần kinh, thông khí huyết ở chân..

2-Bệnh nhân nằm úp, thầy chữa dùng ngón tay ấn đè vào huyệt Hoàn khiêu, tay kia cầm cổ chân bên đầu gối đau của bệnh nhân, vừa lắc vừa từ từ đưa gót chân vào sát mông, bảo bệnh nhân cho biết khi tập như vậy bị đau ở đâu sẽ châm nặn máu ở đó. Sau đó châm nặn máu đầu các ngón chân để khai thông các đường kinh chân.

3-Giã 50g gừng pha với 50g bột trộn đều, đắp lên chỗ đau nhất, dùng vải băng cột lại ngủ qua đêm để làm thông khí huyết, giảm đau.

4-Mua ở tiệm thuốc bắc 1 lọ bột Điền Thất sống, mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 1 muổng cà phê với nước nóng ấm, làm thông khí huyết, giảm đau, tan máu bầm.

Khi chạy được mà không còn đau chỗ nào nữa là khỏi bệnh.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây