Cách chữa đau nhức cổ gáy do trật xương cổ gáy khi nằm ngủ

Bệnh nhân tối hôm đó con ngủ nằm trên gối, nên khi thức dậy cổ con bị đau, con nghĩ có lẽ bình thường, đến hôm sau khi ngủ thì con không cử động được nữa
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Con chào Thầy

Vô tình con tìm thấy web của thầy dạy cách tự chữa bệnh, con nhờ thầy giúp con chữa đau cổ, nguyên nhân là tối hôm đó con ngủ nằm trên gối, nên khi thực dậy cổ con bị đau, con nghĩ có lẽ bình thường, đến hôm sau khi ngủ thì con không cử động được nữa, cổ con đau kinh khủng không thể di chuyển được, mỗi khi trở mình hoặc muốn ngồi dậy phải có người đỡ nâng thật nhẹ nhàng mới ngồi dậy được, con nghĩ có lẽ bị trật gân lúc con nằm gối, nên con xoa bóp quanh cổ và vai nhưng không đỡ gì cả, ngược lại mỗi khi nằm xuống thì con không thể nhấc cổ lên, mà có cảm tưởng ngay xương cột sống cổ chỗ ngang vai như bị gãy nó trũng xuống rồi không lay chuyển được, cho đến hôm nay đã hơn 1 tuần thì 2 vai con bắt đầu đau nhiều, con nhờ thay giúp con. Cảm ơn Thầy nhiều.

THN

Trả lời :

1-Day huyệt đau cổ gáy vai theo Hà Đồ Lạc Thư theo hướng dẫn. Nếu đau nhiều cứ 2-3 tiếng day lại một lần.

2-Dùng miếng vải kaki, đổ khoảng 1/2 chén muối ăn, cột chặt lại, hay Sac Magic có bán ở tiệm thuốc tây, bỏ vào microwave 2 phút cho nóng, chườm vào chỗ đau, vừa chườm vừa cử động quay cổ, cúi cổ, ngửa cổ, khi nguội lại bỏ vào microwave hâm nóng lại 2 phút rồi chườm tiếp cho đến khi hết đau. Nếu không có microwave, thì cho muối vào chảo hay nồi rang lên cho nóng, rồi lấy vải kaki bọc lại để chườm.

3-Dùng kim thử tiểu đường châm vào những điểm đau nhất, khi cử động quay cổ, cúi cổ, ngửa cổ…Nặn máu ở những điểm châm đó, sẽ khỏi ngay.

4-Ngừa tái phát, tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần để thông khí huyết nơi cổ gáy tay vai.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây