Bệnh xơ hóa tủy vô căn

Bà xã tôi năm nay 52 tuổi. Bà bị bệnh Sơ hóa tủy vô căn, đi bv bên Singarepor rồi về VN có chiều hướng tăng lên dù rất chậm. Rồi đột nhiên các chỉ số máu có chiều hướng GIẢM XUỐNG...
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính gửi Ông Đỗ Đức Ngọc,

Bà xã tôi năm nay 52 tuổi. Năm rồi bà bị bệnh Sơ hóa tủy vô căn ( đã được xác định tại BV huyết học và truyền máu của TPHCM/VN ). Được ghép tế bào gốc của người em trai tại BV bên Singarepor vào 7/8/ 2009 và về VN từ tháng 12 năm 2009 .. Trong thời ở Singapore thì có vô máu vài lần . Khi về VN thì nhập vào BV Pháp Việt và có vô máu tại đây vài lần . Đến tháng 5/ 2010 cho đến nay thì không còn phải vô máu nữa vì máu có chiều hướng tăng lên dù rất chậm …. Đột nhiên từ tháng 2/2011 thì các chỉ số máu như Hồng cầu – Bạch cầu – Tiểu cầu có chiều hướng GIẢM XUỐNG và đến ngày gửi thư này thì chỉ số HC – Bạch Cầu – Tiểu Cầu đang ở ngưởng cửa thấp ..

Tôi có đọc được bài thuốc : Thận heo + tủy heo + Tiêu sọ = Pate thận của Ông trên Google nói về 1 bệnh nhân bên Mỹ bị bệnh và ăn món này như bài thuốc và có kết quả tốt.

Tôi biết : Cơ địa mỗi người khác nhau . Và có thể có những kết quả khác nhau . Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng rằng sẽ nhận được sự nhiệt tình chỉ biểu hướng dẫn của Ông giúp tôi chữa bệnh cho vợ tôi để bà ấy hết bệnh và tôi sẽ có dịp truyền công đức Ông cho nhiều người Việt Nam đang mắc bệnh nan y này .

Trân trọng kính chào và rất mong tin Ông

Rất mong nhận được tin Ông nhanh nhất .

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Tất cả mọi cách chữa bằng thuốc, ăn uống, tập luyện khí công, và tâm lý thần kinh, đông y khí công gọi là 3 yếu tố làm thay đổi khí huyết trong con người. Nếu chữa đúnh thì khí huyết tốt, nếu chữa sai thì khí huyết xấu. May mắn là ngành y khoa có máy đo áp huyết chính là máy đo khí huyết con người, mà tây y chưa biết sử dụng để khám bệnh, định bệnh và chữa bệnh, chỉ chữa vào ngọn, không chữa vào nguyên nhân gốc bệnh. Còn môn khí công chữa bệnh đã có kinh nghiệm về sự thay đổi khí huyết này mới lập ra bàng tiêu chuẩn áp huyết dưới đây theo từng hạng tuổi :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo:

  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Tất cả mọi phương pháp chữa hay trước mỗi bữa ăn đều phải đo áp huyết để so sánh với sau khi chữa, uống thuốc hay sau khi ăn 30 phút, đo lại áp huyết để so sánh xem thuốc đã dùng, hay thức ăn đã ăn có giúp cho cơ thể mình tăng được khí huyết lọt vào tiêu chuẩn hay áp huyết lại tụt xuống thấp hơn. Xin xem thêm bài :

Câu hỏi 92 : Cách thử thuốc và cách chữa đúng hay sai bằng máy đo áp huyết.

Theo lý thuyết đông y có câu nói : 40g máu mới tạo được 1g tinh, 40 g tinh mới tạo được 1g tủy, có nghĩa là thông thường khi sinh hoạt tình dục, tinh xuất ra khoảng 40g nghĩa là cơ thể sẽ mất đi 160g máu. Nếu mất 1 g tủy thì cơ thể mất đi 160g máu.Như vậy muốn phục hồi tủy bị mất cần thực hiện hai việc, theo đông y chữa ngọn là ăn tủy để cơ thể được tiếp tủy, mặt chữa gốc là cần ưu tiên làm tăng máu do ăn uống những chất bổ máu được hướng dẫn trong bài 387 đính kèm, còn một yếu tố quan trọng nữa là muốn giữ được tình trạng không bị mất máu, mặc dù đã có tiếp máu, nhưng máu vẫn bị mất đi do máu không đủ oxy bảo quản máu theo công thức máu đỏ là oxyde sắt tam Fe2O3, nếu cơ thể thiếu khí lực, không tập khí công thì oxy trong máu đỏ mất đi 1 oxy trở thành máu đen oxyde sắt nhị Fe2O2, nếu máu mất oxy thì cơ thể mất máu chỉ còn lại chất sắt Fe2.

Bài 387 : Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp.

Như vậy nguyên nhân tiếp ghép tủy, truyền máu mà không phục hồi được tế bào máu do 2 nguyên nhân ăn nhiều chất chua làm mất máu như vit.C, chanh cam, bưởi…vì công thức acide chứa thành phần Hydro, máu chứa thành phần Oxy bị kết hợp trở thành nước, nên máu chỉ còn lại chất sắt.

Do đó cách chữa phải do kết hợp 4 cách :

Ăn tủy, kiêng chất chua, tập luyện khí công, vuốt huyệt làm mạnh chức năng khí hóa tạng phủ để tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn biến thành máu.

Muốn biết cách ăn uống, tập luyện, vuốt huyệt đúng hay sai cần phải đo áp huyết theo dõi, so sánh trước và sau khi áp dụng, nếu thấy áp huyết lên lọt vào tiêu chuẩn áp huyết của khí công là bệnh mau hồi phục, còn chích thuốc, chữa thuốc hay ăn uống làm cho áp huyết xuống thấp là sai, mặc dù là thuốc tốt, nhưng đôi với cơ thể không cần thì trở thành hại, do đó máy đo áp huyết chính là máy đo sự sống của con người. Nếu để áp huyết xuống thấp đến 70/60mmhg mạch dưới 60 hay cao hơn 110 là toàn thể các tế bào trong cơ thể sẽ chết ví không đủ khí huyết nuôi dưỡng.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Ưu tiên chọn thức ăn bổ máu trong bài 387 đã hướng dẫn, nhưng VN hay dùng từ cơ địa mỗi người mỗi khác, tức là tính hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể phù hợp hay không, muốn biết điều đó cần phải so sánh áp huyết trước và sau khi ăn hay uống thuốc, nếu áp huyết lên lọt vào tiêu chuẩn thì nên duy trì tiếp tục thức ăn thuốc uống đó. Nếu áp huyết xuống thì dù thuốc có hay cũng phải bỏ vì đối với cơ địa của mình nó sẽ hại chết mình.

Bênh thiếu máu kỵ nhất là những thức ăn có chất chua làm mất máu, mất hồng cầu, chất hàn lạnh làn máu lưu thông chậm, tim đập chậm, người sẽ lạnh.

Khí :

1-Máu muốn tăng hồng cầu cần phải tập khí công để tăng thêm khí và tăng nhiệt cho cơ thể bằng cách sau mỗi bữa ăn 30 phút, nằm tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 50 lần giúp thông khí toàn thân, giúp bao tử co bóp nhồi thức ăn thành chất lỏng gọi là dưỡng trấp, như một chất sữa xuống ruột thấm vào mao mạch lên xoang phổi nhận oxy trở thành máu, nếu cơ thể không đủ nhiệt dưỡng trấp sẽ biến thành đàm, làm tắc tuần hoàn khí huyết, và bữa ăn hôm dó không tạo máu, tế bào không được máu nuôi dưỡng sẽ bị hủy hoại dần trở thành tết bào ung thư, cho đến khí máu không sinh tinh hoá tủy, thì đông hay tây y gọi là tủy bất sản, hết sinh sản ra tế bào máu và hồng cầu:

Video: Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

2-Sau khi tập Kéo Ép Gối, tập luôn bài tăng áp huyết và hồng cầu bằng bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần.

Video: Nạp Khí Trung Tiêu

3-Sau khi tập hai bài trên thì tập bài hấp thụ oxy vào máu, mặt sẽ hồng hào, tăng thân nhiệt và tăng áp huyết bằng cách người nhà hay bệnh nhân dùng bàn tay ấn đè ngay giữa bụng, lực vừa phải ấn sâu 3cm, bệnh nhân cuốn lưỡi ngậm miệng, thở tự nhiên bằng mũi, chỉ cần nghe khí huyết trong bụng chuyển động cảm nhận được bụng mình đang phồng lên xẹp xuống đều đặn, càng tập lâu càng nghe được khí huyết chạy trong bụng, thấy bụng sôi, thấy người ấm, bàn tay ấm, hơi thở được dài hơn, bụng nóng ấm và mềm hơn, dù bệnh nhân ngủ hay thức lúc nào cũng đè bàn tay vào bụng giống như một nhà máy sản xuất ra máu từ thức ăn, bàn tay đặt trên bụng ví như là người đang điều khiển nhà máy sản xuất máu, càng để lâu càng tăng năng suất. Sau đó đo lại áp huyết thấy áp huyết tăng lên.

4-Nằm úp, người nhà tập cho bệnh nhân bài Thở Thông Cột Sống, một bàn tay ép đầu gối bệnh nhân, bàn tay kia ép vào vùng Tam Tiêu Du để chuyển hóa khí huyết tăng thận dương Mệnh Môn, giúp thức ăn biến thành máu nuôi tủy và làm phục hồi chức năng tái tạo của tủy. Hoặc tập bài thở Mệnh Môn, bàn tay ấn đè vào Mệnh Môn.

Video: Tập thở thông cột sống

Thần :

Trước khi đi ngủ tập lại bài Nạp Khí Trung Tiêu 3-5 lần, rồi cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường, nằm nghĩ đến Đan Điến Thần giúp tăng oxy, hồng cầu, tăng áp huyết, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Video: Thở đan điền thần
 

Thân

doducngoc

 

 

 

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

 Tags: xơ hóa tủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây