Hỏi cách chữa bệnh rỗng tủy do tai nạn thành liệt

Em trai con bị rỗng tủy và nguyên nhân được chẩn đoán là bị tai nạn, em con đã được phẫu thuật tại BV Chợ Rẫy cách đây 5 tuần, sau khi phẫu thuật khoảng 20 ngày thì vết thương không lành...
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Con là NTTK , qua tìm hiểu trên Internet về cách điều trị và phục hồi cho người bị mắc bệnh rỗng tủy thì con được biết đến Thầy . Vì vậy con viết mail này gửi đến Thầy với hy vọng sẽ được Thầy giải đáp và giúp đỡ .

Em trai con bị rỗng tủy và nguyên nhân được chẩn đoán là bị tai nạn, em con đã được phẫu thuật tại BV Chợ Rẫy cách đây 5 tuần, sau khi phẫu thuật khoảng 20 ngày thì vết thương không lành, bị nhiễm trùng và phải tiểu phẫu, đến nay vết thương đã lành và đang khô dần .

Nhưng em con rất yếu , ăn uống ít và vấn đề tiểu tiện , đại tiện thì còn chưa phục hồi, tiểu tiện thì lúc đầu cứ phải thông ống, cách đây khoảng 6 ngày thì đã rút ống ra và tiểu được, còn đại tiện thì chưa nhận biết được, con không biết khi nào mới trở lại bình thường ?

Hiện nay, em con chưa thể tự ngồi được, cho nên đi đứng còn là vấn đề lớn lao … Mà hàng ngày phải uống thuốc và chích thuốc kháng sinh rất nhiều nên em con ốm lắm và nóng trong người nữa, từ bữa mổ đến nay sụt khoảng 10 kg .

Thầy là nhân y , con xin trút những nỗi niềm của gia đình con , mong Thầy chỉ dẫn cách luyện tập, ăn uống và những phương thế giúp cho em con nhanh hồi phục trở lại .

Xin gửi đến Thầy lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe !

Kính chào !

NTTK

Trả lời :

Cách chữa theo Tinh-Khí Thần :

Tinh :

1-Chữa ngọn : Uống thuốc ống bổ máu B12 vào mỗi sáng để làm tăng áp huyết, hồng cầu nuôi dưỡng thần kinh và làm giảm đau.

2-Buổi sáng ăn một tô xí quắt (tủy trong xương ống) có bán ở tiệm phở, ăn chung với 1 trái thận hấp tiêu. Mua trái thận heo, bổ đôi lóc bỏ lớp gân mỡ bên trong, rửa sạch, nhồi vào giữa 50 hột tiêu đen, bỏ vào chén, không cho nước, cứ bỏ vào nồi cơm hấp, khi nào cơm chín thì thận chín, lấy ra chấm muối ăn chung với tủy xương ống và bánh mì mỗi ngày. Mỗi tuần ăn 2-3 lần để bổ sung số tủy bị rỗng, tái tạo tế bào tủy.

3-Nấu canh bổ gà già gừng non :

Mua 1 con gà già trơ xuơng, không có thịt, chỉ dùng để nấu súp cho ngọt, công dụng bổ khí lực. 50g gừng, bổ khí ấm tỳ vị phổi. 1 củ tỏi to, sát trùng đường ruột. 200g củ sen, công dụng làm mát cơ thể, giảm đau, an thần, ngủ ngon. 10 cây bắc kỳ (hoàng kỳ) bổ khí. 10 trái táo đỏ bổ máu, 10 trái táo đen bổ thận

4-Tối trước khi đi ngủ uống 30 viên Lục Vị Địa Hoàng Hoàn để điều hòa tâm thận, điều chỉnh âm dương.

Khí :

Xem hướng dẫn cách chữa cho người tê liệt của bài 262 trong trang nhà khí công, trích đoạn dươí đây :

-Đưa máu xuống chân làm mạnh chân bằng cách nắn bóp đường kinh tỳ gan thận dọc xương ống chân trong từ sát đầu gối xuống mắt cá chân trong, trong khi nắn bóp để ý khi khí huyết xuống chân thì các đầu ngón chân nhúc nhích và bàn chân từ từ ngửa lên, để khi đi, khỏi bị vấp té hay bàn chân bị lết, làm cả hai bên chân, có kết qủa giống nhau.

-Đưa khí xuống chân làm mạnh chân bằng cách nắn bóp đường kinh vị từ đầu gối sát xương ống quyển, tên kinh Vị nhưng có 3 chức năng ờ 3 đoạn, đoạn sát đầu gối làm mạnh bao tử, đoạn giữa làm mạnh đại trường, đoạn dưới mạnh tiểu trường, 3 cơ quan này làm tăng khí lực xuống chân, các ngón chân cũng nhúc nhích và bàn chân ngửa lên.

-Thông thần kinh não bằng cách nắn bóp xương ống chân trong và ngoài thêm một lần nữa ở một chân, để kích thích thần kinh bộ não, xem thần kinh não còn bị tắc liệt hay không, nếu thần kinh não được thông, có nghĩa chúng ta gửi một tín hiệu giao cảm lên não, chức năng não còn tốt sẽ nhân được, rồi tạo phản ứng phản xạ làm ngón chân và bàn chân bên kia nhúc nhích. Làm ngược lại, nắn bóp chân bên đây mà chân bên kia nhúc nhích giống nhau, là thần kinh não còn tốt.

-Kích thích mạnh thần kinh phản xạ giúp chân cử động bằng cách dùng hai ngón tay bóp xoay ngón chân út mạnh, tạo liều thuốc phản xạ mạnh, khiến bệnh nhân đau kêu a lên và giựt chân co lên không cho làm để tránh đau. Bóp xoay ngón chân bên đây, thì bệnh nhân co giựt đầu gối lên, bóp xoau ngón chân bên kia bệnh nhân cũng co giựt đầu gối lên. Như vậy là hai chân bệnh nhân đã có lực, có thể đi được. Sau đó sẽ làm mạnh thần kinh lưng và cột sống ở thế nằm úp.

-Trước khi tập đi, phải bảo đảm thần kinh lưng và cột sống của bệnh nhân còn mạnh, thì đầu gối mới mạnh và đứng vững được. Cho bệnh nhân nằm úp. Hai đầu gối dang ra như chân ếch. Ép một chân gập gối đưa gót chân chạm vào mông bệnh nhân xem có lực hay không, nếu có lực thì chân cứng gấp gót chân không chạm gối được, lúc đó mình chờ bệnh nhân thở ra, dùng sức ép từ từ gót chân bệnh nhân chạm vào mông ở thì thở ra, chờ bệnh nhân thở vào, khi bệnh nhân thở ra ép gót chân vào thêm, cứ tập vài lần cho đến khi bệnh nhân có phản ứng đẩy chân ra không cho mình ép gót chân vào nữa là thần kinh bộ đầu đã liên lạc điều khiển được chân của mình. Tập cả hai bên chân.

Trường hợp hai bên chân vô lực, thì khi ép gót chân vào mông phải chêm bàn chân của mình vào nhượng chân bệnh nhân để khi ép vào, bệnh nhân cảm thấy căng cứng đau, sẽ tạo ra lực phản xạ chống đau, tập như bài trên, chân bệnh nhân sẽ có lực.

-Làm cứng đầu gối bằng cách cho bệnh nhân ngồi trên ghế, người chữa (tôi) ngồi ở ghế trước mặt bệnh nhân, nhờ hai người kẹp hai bên nách bệnh nhân kéo đứng lên, dĩ nhiên bệnh nhân đứng chưa được vỉ đầu gối bị khuỵu xuống, tôi ngồi phía trước dùng đầu gối của mình chặn đầu gối bệnh nhân thẳng không cho khuỵu xuống trong khi hai tay mình luồn ra sau lưng bệnh nhân đẩy cho lưng bệnh nhân kéo về phía mình cho thẳng lưng và cột sống. Đứng lâu 1 phút rồi cho ngồi xuống, nghỉ 30 giây, tập đứng lên tiếp vẫn có sự trợ giúp của hai người bên cạnh bệnh nhân và sự trợ giúp của mình, cho đến khi bệnh nhân đứng vững chân gối.

-Để bệnh nhân tự tập một mình bằng cách cho bệnh nhân nằm úp nửa người trên giường massage, còn nửa người đứng thòng hai chân xuống đất, đằng sau là cái ghế, hai cánh tay và bàn tay bệnh nhân cầm giữ bên cạnh bàn. Bảo bệnh nhân từ từ ngôi xuống ghế, rồi lại nắm hai bàn tay cạnh bàn dùng sức chân đứng lên, vịn tay vào bàn, rồi lại ngồi xuống đứng lên, tập như vậy là nối thần kinh lưng, cột sống, và thần kinh chân làm việc đồng bộ theo sự chỉ huy của não bộ.

-Tập đi bằng cách hai người kẹp nách bệnh nhân giúp bệnh nhân đứng lên, lưng thẳng, bỏ ghế ngồi ra, bắt đầu tập bước đi, từng bước ngắn, rồi từng bước dài, rồi buông ra một người để bệnh nhân tự điều khiển cột sống không cần dựa vào người nào, nhưng bệnh nhân tự tin vì có người đi bên cạnh, còn tôi đứng đếm bước ra lệnh cho bệnh nhân đi. Sau đó tôi cầm một tay bệnh nhân dắt bệnh nhân đi một mình, bệnh nhân đã đi được giữa tiếng vỗ tay vui mừng của người thân và những học viên chứng kiến.

Thần :

Tập nằm thở thiền ở Đan Điền Thần, giúp tăng cường oxy để duy trì công thức máu, tăng thân nhiệt, an thần, ngủ ngon

Nhớ theo dõi áp huyết đo sau khi ăn ở hai tay, và đo đường để xem chức năng gan vị được phục hồi đồng bộ hay chưa để kịp thời điều chỉnh lại Tinh-Khí-Thần cho phù hợp mổi lúc mỗi khác.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây