Bệnh rụng tóc

Do gia đình nghèo, đông anh em nên muốn thi đậu Tú Tài, Bắc đã mua thuốc uống để thức học đêm 1 tuần, thi xong Bắc đã ngất xỉu trên xe bus. Từ đó Bắc bị rụng tóc, nổi mề đay, nóng ngứa kinh khủng.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Thưa bác,

Cháu tên là Bắc, cháu bị bệnh rụng tóc đã lâu lắm rồi. Xin bác giúp cháu, cháu đã từng cầu nguyện hằng đêm cho cháu có lại mái tóc năm xưa của cha mẹ sinh ra. Thưa bác lúc cháu 18 tuổi con nhà nghèo đông em, chỉ vì cháu muốn đậu được bằng Tú Tài, cháu đã không có thì giờ nhiều để học bài ban ngày nên cháu đã mua thuốc (đến giờ cháu cũng chẳng biết thuốc gì bởi vì bạn cháu mua dùm) uống để thức, cháu đã thức gần 1 tuần để học, thi xong cháu đã ngã xỉu trên xe bus, nhưng cháu đã thi đậu Tú Tài năm 1974. Sau đó thì cháu bị rụng tóc, thêm bịnh nổi mề đay, nổi từng dề như cơm cháy, cứ chiều xuống là mề đay nổi lên, nóng và ngứa kinh khủng. Bây giờ thì cháu bị thêm chứng khó ngủ, khi thức dậy tay của cháu bị cứng tại các khớp xương và nhức nhối khó chịu, cháu hay bị đau lưng, và tóc rụng nhiều hơn, xin bác giúp cháu tìm ra căn bệnh và chỉ cháu cách chữa bệnh, cháu đội ơn bác.

Trả lời :

Rụng tóc do thiếu máu, đo áp huyết hai tay sẽ thấy thấp dưới 100/60mmHg mạch chậm dưới 65.

Mua sirop Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin hay Tankwe-Gao) uống mỗi ngày 2 lần trong bữa ăn, mỗi lần 2 muổng canh pha với l ly nước nóng. Uống khoảng 40 chai thì tóc sẽ mọc ra nhiều, và các dấu hiệu mất ngủ, đau nhức, nóng ngứa sẽ tự khỏi.

Do áp huyết thấp, nguyên nhân thiếu khí và huyết, thiếu máu trầm trọng, là dấu hiệu của nhiều bệnh như ung thư máu, cơ thể suy nhược, rụng tóc, mất trí nhớ, mất ăn mất ngủ, đau nhức toàn thân…Dù do nguyên nhân nào cũng cần phải bổ máu trước đã, uống thuốc bổ máu Đương Quy Tửu, bây giờ Bắc Mỹ gọi là Đương Quy Cao (Tankwe-Gin hay Tankwe-Gao vì luật y tế không cho nhập chất có chữ rượu), ăn uống có chất bổ máu như súp thịt bò bắp, củ dền đỏ, canh gà gừng non. Kiêng ăn những chất phá mất máu là những chất chua, chất mát lạnh.

Những bệnh có thể uống được thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe gin):

Những bệnh thuộc hư chứng, tây xét xét nghiệm tìm không ra bệnh, nguyên nhân do thiếu khí huyết trầm trọng, áp huyết rất thấp dưới 90/65mmHg, mạch có thể nhanh hay chậm, dễ bị tây y chẩn đoán lầm thành bệnh thần kinh, bệnh si khờ, điên, mất trí nhớ, tê bại liệt, ung thư tử cung, ung thư bao tử, ung thư não, không đủ sức làm việc, hay mệt mỏi, hoa mắt, mắt tối xầm tự nhiên té ngã, chân tay yếu đi hay bị té ngã .Những triệu chứng đó tây y chữa ngọn dưới nhiều tên bệnh khác nhau, nhưng đông y chữa vào gốc bệnh thiếu khí huyết, cần phải bổ khí huyết, khi áp huyết lên được 120-130/75-85mmHg, mạch tim trở lại bình thường 70-80 là khỏi bệnh.

Ngoài phương pháp tập động công, tĩnh công thiền, đông y cho dùng thuốc bổ khí huyết gọi là Đương Quy Tửu những triệu chứng bệnh thuộc ngọn kể trên đều dứt hẳn

Nhưng có những người bị ung thư máu được tiếp máu mỗi tuần cũng vẫn bị mất máu, bệnh nhân cứ tưởng tượng như có con qủy trong cơ thể hút hết máu của mình, nên tuần nào cũng phải tiếp máu. Thật ra, công thức máu đỏ là Oxyde sắt tam (Fe2O3) chứng tỏ nó cần nhiều oxy để duy trì công thức máu, nhưng những bệnh nhân này không biết tập khí công để tăng cường oxy, nên thành phần máu chỉ còn lại chất sắt khiến người xanh xao, không có hồng cầu. Cần phải tập thở khí công Bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, mỗi lần 1 phút. Ngậm miệng thở bằng mũi, bài thở thiền ở Đan Điền Thần 30 phút, bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, giúp máu lên nuôi não giúp khôi phục chức năng hoạt động của hệ thần kinh, duy trì tăng cường chức năng hệ miễn nhiễm giúp cơ thể tự điều chỉnh chữa bệnh, nên gọi là khí công tự chữa bệnh.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây