Hỏi cách chữa bệnh liệt mặt méo miệng cho con

Bé trai 7 tuổi bị lạnh méo mồn do bị liệt dây thần kinh số 7, đi chữa trị tại bệnh viện 10 tháng ròng rã và đỡ 90% nhưng sau 3 năm vẫn thấy mắt và mồm cháu bị giật, cấu má phải không đau...
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Thưa thầy , con là một người mẹ ” MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU”, tức là một người mẹ chẳng có vốn liếng gì cho 2 con trai mình cả, ngoài tấm lòng nhân ái và tấm lòng mộ Đạo Phật .

Con xin tự giới thiệu với Thầy như vậy những mong Thầy giúp đỡ con chữa bệnh cho con trai thứ hai của con:

Cháu tên Nguyễn Việt Hùng sinh 18h10′ ngày 3 tháng 11 năm Kỷ Mão tại Hà Nội. Năm 2007, khi cháu 7 tuổi cháu bị lạnh và bị méo mồm do bị liệt dây thần kinh số 7, ngay sau đó con con đã cháu đi viên 108 (Hà Nội) và chữa bệnh theo phương pháp điện phân, 7 ngày sau con cho cháu đi châm cứu tại viện châm cứu Trung ương suốt 10 tháng liền ròng rã . Bệnh của cháu cũng đã đỡ được 90%. nhưng sau 3 năm con vẫn thấy mắt và mồm của cháu bị giật, cấu véo vào MÁ PHẢI của cháu không thấy đau, cháu bị giật ở môi trên bên phải rất nhiều khi đi học về mệt. Cháu rất ngoan và hiếu hạnh nên khi bị bệnh như vậy cháu không còn tự tin Thầy ạ. Con mới được mách thêm một phương pháp chữa bệnh mới bắng khí công và bấm huyệt ở Hà Nội, đến hôm nay là được 2 tuần con thấy bệnh của cháu không giảm, con muốn Thầy giúp, cho con được biết phương pháp chữa bệnh này bằng khí công có mang lại tác dụng gì không , nếu được thầy cho con xin địa chỉ của học trò của Thầy ở Hà Nội làm tốt việc này thì Thầy giới thiệu để con tìm đến để chữa bệnh cho cháu. Con chưa biết liên lạc với Thầy như thế nào cả. Xin Thầy chỉ bảo giúp con. Chúng con xin cảm tạ Thầy ! Con mong sớm nhận được sự hồi âm của Thầy để chúng con có phương hướng chữa bệnh triệt để cho cháu

Trả lời :

Nửa đầu mặt bên phải của cháu cấu véo không biết đau, do thiếu khí huyết tuần hoàn nửa bên đầu, nguyên nhân ở gan thiếu máu, áp huyết đo ở hai tay, thì tay bên phải sẽ thấp hơn bên trái. Bệnh của gan thiếu máu có dấu hiệu co giật. Châm cứu bấm huyệt chỉ chữa được ngọn, gốc bệnh là thiếu máu không được chữa, thì bệnh không khỏi, và sẽ bị tái đi tái lại.

Kết quả sau khi châm cứu, khi ngậm miệng không nói, miệng thấy ngay không méo mới khỏi được 30%, khi cười không méo là khỏi được 60%, khi ngáp mà miệng không méo mới khỏi hoàn toàn 100%.

Người nhà có thể theo sự hướng dẫn sau đây để tự chữa cho cháu, vì thời gian chữa lâu dài, đi châm cứu bấm huyệt hay đi bác sĩ tốn rất nhiều tiền mà mình không theo dõi được kết quả chính xác như mình tự chữa, phải đạt được kết quả khi ngáp mà không méo mới khỏi bệnh hẳn.

Cần nhất, phải mua một máy đo áp huyết, nó có công dụng như một thầy thuốc, hay như một phòng xét nghiệm kết qủa của một bệnh viện, nhờ nó mà mình có thể biết được bệnh tiến triển tốt xấu ngay mỗi ngày bằng cách so sánh kết qủa đo áp huyết mỗi ngày rồi so sánh với bảng tiêu chuẩn dưới đây của khí công y đạo :

  • 90-95 (1 tuổi đến 5 tuổi) mạch nhanh không chính xác.
  • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)
  • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)
  • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Cách điều chỉnh Tinh-Khi-Thần :

Tinh :

Là điều chỉnh ăn uống cho phù hợp để chữa bệnh .

1-Uống thuốc ống bổ máu B-12 mỗi sáng để làm tăng áp huyết. Không được ăn những chất chua như cam, chanh, bưởi… hay những chất hàn lạnh như mướp đắng, dưa chua, đậu xanh…sẽ bị hàn lạnh làm co giật thần kinh mặt trở lại, vì những thức ăn này làm hạ áp huyết, sẽ không đủ máu tuần hoàn nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, chúng sẽ bị co rút, có dấu hiệu co giựt.

2-Lấy một nắm lá Tía Tô nấu nước xông mặt 30 phút mỗi lần, mỗi ngày xông 2 lần, trùm khăn kín đầu mặt, để trục phong hàn ở mặt, mắt, miệng, má sẽ không bị co giật. Có thể uống mỗi ngày 1 ly nước Tía Tô.

3-Tối đi ngủ, giã gừng đắp vào bên mặt tê mất cảm giác, quấn vải giữ lại, nằm nghiêng bên má đắp gừng chừng 30 phút, nếu cảm thấy má nóng, khí huyết đang lưu thông là có kết qủa.

4-Mua ở tiệm thuốc bắc viên thuốc Đại Hoạt Lạc Đơn uống theo toa hướng dẫn, chuyên chữa trị đầu mặt bị trúng phong hàn làm méo miệng mắt. Uống khoảng 3 tháng.

Khí :

1-Tập 7 bài đầu khí công, mỗi ngày tập 3-5 lần.

2-Lấy hai ngón tay nhéo (véo) bên má tê, cảm thấy chỗ nào mất cảm giác, thì dùng kim thử tiểu đường, châm vào chỗ đó, nặn ra máu, rồi véo thử lại những chỗ khác để châm nặn máu tiếp, đến khí véo có cảm giác đau đều khắp là được, sau đó xông mặt để trục phong hàn, làm cho khí huyết lưu thông. Thỉnh thoảng gặp gió lạnh bị tê thì lại châm nặn máu tiếp.

3-Thường xuyên dùng hai bàn tay bóp véo đều một lần cả hai bên má để làm cho khí huyết lưu thông đều hai bên, giúp giải những chỗ thần kinh còn bị bế tắc. Khi còn có cảm giác bên đau nhiều, bên đau ít là khí huyết thông chưa đều. Khi có cảm giác đau đều, hai má ấm nóng đều là khỏi bệnh co giật thần kinh mặt.

4-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, mỗi ngày tập 3-5 lần, để cung cấp máu nuôi thần kinh não bộ.

5-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi tập tiếp bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần làm thông đều khí huyết toàn thân.

6-Cháu đứng trước gương, tự dùng hai ngón tay trỏ ấn vào giao điểm của hai khớp hàm trên và hàm dưới mỗi bên má, vừa ấn đè vào hai huyệt đó, vừa tập há miệng lớn ngáp to 10 lần, rồi tập nhai 10 lần, tập cười to 10 lần. Để ý mỗi động tác như cười, nhai hay ngáp, còn méo bên nào, thí dụ còn méo bên trái, thì ấn vào huyệt bên phải cho đau hơn bên trái, thì miệng sẽ chạy về bên phải làm cho miệng cân bằng trở lại. Tập nhiều lần trong ngày, liên tiếp từ ngày này sang ngày khác, đến bao giờ buông tay ra không bấm huyệt, đứng ngáp trước gương, vòng miệng tròn đều là khỏi bệnh.

Mặc dù bệnh đã khỏi, nhưng muốn khỏi nhanh, cần phải giữ đúng cách ăn uống, và theo dõi bệnh bằng máy đo áp huyết, thấy áp huyết lên từ từ mỗi ngày lọt vào đúng tiêu chuẩn theo lứa tuổi là khỏi bệnh. Khi áp huyết xuống, lại tiếp tục uống thuốc bổ máu, để duy trì sức khỏe.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần làm tăng thân nhiệt, tăng áp huyết và hồng cầu, giúp an thần, ngủ ngon.


Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây