Phân tích thức ăn thuốc uống trong cách chữa bệnh ung thư phổi và ung thư não

Phân tích thức ăn thuốc uống trong cách chữa bệnh ung thư phổi và ung thư não
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính chào thầy Đỗ Đức Ngọc .

Đầu tiên xin cảm ơn thầy đã quan tâm đến cha con chúng con ! Thưa thầy chú Tiến về Cà Mau rồi, sức khỏe của chú ấy khá lên một chút. Mấy hôm rồi con không liên lạc được với chú ấy nên không rõ dạo này chú ấy ra sao.

Thưa thầy ở Bệnh viện bên Trung Quốc chữa cho cha của con như sau:

1/ Xạ trị u não 30 lần kèm dùng thuốc uống và truyền, rất nhiều loại;

2/ Bắn đạn hạt nhân vào khối u phổi để dùng chất phóng xạ diệt tế bào ung thư.

3/ Truyền hóa chất vào khối u sau đó thắt nút mạch máu của khối u để bỏ đói khối u.

4/Lấy 100cc máu để tách lấy tế bào T ( loại giống như tế bào bạch cầu) nuôi làm tăng số lượng rồi truyền lại cơ thể, họ gọi là ” làm miễn dịch sinh học”.

5/ Truyền hóa chất vào khối u sau đó thắt nút mạch máu của khối u để bỏ đói khối u lần 2 vào ngày 28/8.

Sau khi ở TQ 2 tháng, đến 3/9 vừa rồi cha con được về VN nghỉ dưỡng, họ yêu cầu quay lại sau 3 tuần. Từ hôm về đến nay cha con rất mệt do bị truyền hóa chất lần 2. Hiện nay ông ăn uống không thấy ngon miệng, ăn ít, nhức mỏi cơ thể, chân teo nhỏ, mềm nhũn, đi lại rất khó khăn, con đọc trên mạng thì thầy thuốc gọi đây là “nuy chứng”. Hơn một tuần sau khi truyền hóa chất cha con không tập được những bài thầy hướng dẫn, mấy hôm nay cha con bắt đầu tập Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng nhưng chỉ được 70 -80 lần cha con lại nghỉ.

Cha con ăn uống rất kém, ăn không thấy ngon miệng, Thực đơn hằng ngày của cha con như sau:

Sáng:

Một bát nhỏ Cháo thịt hoặc bánh cuốn hoặc xôi; 1 con đông trùng hạ thảo (khi ở bên TQ sáng ăn 3 con); 30ml nước chiết xuất từ tảo Spirulina, 2 phân cao hổ cốt, 100ml canh dưỡng sinh ( theo công thức của ông Lập Thạch Hòa)và 70-100ml nước tiểu của bản thân (theo niệu liệu pháp); 150 ml thuốc đông y chữa “nuy chứng” và 150 ml thuốc sắc từ bán chi liên và bạch hoa xà ( thang thuốc chữa ung thư đã lưu truyền trên mạng và báo chí mấy năm trước), một quả chuối tiêu và một chùm nho.

Trưa:

Một nửa chén cơm trắng và nửa bát cơm gạo lứt; rau xào ( rau khoai lang, cải bắp hoặc mướp) rau luộc ( rau ngót, súp lơ): thịt gà rang hoặc cá rán, kho hoặc canh xương nấu đỗ xanh hoặc các món xào; sau đó uống 100ml canh dưỡng sinh ( theo công thức của ông Lập Thạch Hòa)và 70 – 100ml nước tiểu của bản thân (theo niệu liệu pháp); 150 ml thuốc đông y chữa “nuy chứng” và 150 ml thuốc sắc từ bán chi liên và bạch hoa xà ( thang thuốc chữa ung thư đã lưu truyền trên mạng và báo chí mấy năm trước), một nửa quả ổi và một chùm nho.

Tối:

Ăn giống bữa trưa chỉ thay đổi thứ tự, trưa ăn cá thì chiều ăn thịt. Thức uống giống buổi trưa. 2 ngày ăn 1 tai huyết yến hấp với mật ong.

Cha con ngủ tạm được, đi ngủ lúc 11h tối, đi tiểu đêm 2 lần vào lúc 2h và 4h30 sáng. Sau đó ông thức luôn. Cha con bị ngứa sau hôm truyền hóa chất, khi về VN con cho ông uống Diệp Hạ Châu giờ đã đỡ nhiều rồi, không mẩn đỏ lên nữa.

Con xin thầy xem giúp cha con nên ăn uống như thế nào, cần phải điều chỉnh thứ gì và có phương pháp tập luyện như thế nào để giúp cha con tiếp tục chiến đấu với căn bệnh này. Lúc này cha con định không sang Trung Quốc nữa mà chỉ dùng thuốc nam và tập luyện Khí Công Y Đạo mà thôi.

Con xin thầy cho con số điện thoại và cách liên lạc trưc tiếp với thầy, cha con rất muốn gọi điện xin thầy tư vấn và động viên cha con tập luyện khí công y đạo, muốn được thầy chỉ bảo về y lý để cha con áp dụng hằng ngày.

Con xin cảm ơn thầy đã quan tâm đến cha con chúng con ! Gia đình chúng con rất xúc động khi nhận được e-mail của thầy.

Kính thư.

TĐD

Trả lời :

Tại sao mình không thắc mắc, khi áp dụng những phương pháp trên mà cơ thể vẫn suy nhược, bị nuy chứng mặc dù ăn uống đủ thứ thuốc bổ. Thử hỏi những chất ăn uống thật sự có bổ không ?, nó bổ cho cái gì, bổ cho tạng phủ nào, bổ có đúng vào tạng phủ mình cần hay không. Và cuối cùng làm sao có thể kiêm chứng những thức ăn thuốc uống đó có kết qủa hay không ?

Hiểu được như thế chính là lý thuyết của môn học Khí Công Y Đạo.

Phần 1 : Khám Bệnh :

Phân tích bệnh chứng :

Phân tích về khí âm, dương :

Cơ thể bị mệt do mất dương khí, chân teo nhỏ do mất âm khí.

Phân tích bệnh về huyết :

Nuy chứng và nhức mỏi cơ thể là huyết thiếu không đủ nuôi các tế bào.

Phân tích tạng phủ bệnh :

Não bệnh thuộc thận hư, nguyên nhân do mẹ là phổi hư hàn và thiếu máu nuôi dưỡng tế bào phổi nên bị ung thư phổi.

Ăn không ngon miệng do chức năng tỳ vị hư hàn, không đủ nhiệt lượng 41 độ C trong bao tử để hấp thụ và chuyển hóa, vì do ăn thức ăn hản lạnh. Ăn ít do vị khí suy, chân tay gân mềm nhũn do chức năng gan suy do thiếu máu và nồng độ máu để làm ấm cơ thể.

Theo khí công y đạo, tất cả các bệnh ung thư đều do nguyên nhân cơ thể thiếu máu trầm trọng do chức năng tạng tỳ, gan, phế bị hư suy, nếu gan hư do gan không giữ và bảo quản được đủ huyết trong gan, nếu chức năng tỳ hư thì không tạo ra huyết từ thức ăn, vị hư không thu nạp và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ, chức năng phế hư sẽ không đủ oxy để duy trì công thức máu (Fe2O3), có nghĩa là dù máu có tươi tốt mà phổi không cung cấp đủ oxy, máu cũng sẽ bị mất oxy và đổi mầu bầm đen hư hỏng (Fe2O2).

Phần 2 : Định Bệnh

a-Nguyên nhân hình thành bướu não :

Tuổi lão niên mà có số đo áp huyết ở tuối thiếu niên hay thiếu nhi là có bệnh thiếu khí huyết. Trường hợp u sọ não đã có dấu hiệu báo trước là đau nửa đầu, đông y gọi là thiên đầu thống, tây y gọi là migrain trong một thời gian dài, gốc bệnh do nửa bên đầu máu không đủ lên nuôi não, đo áp huyết bên tay phía có khối u sẽ có áp huyết thấp ở tuổi thiếu nhi, còn bên không bệnh áp huyết bình thường hay áp huyết ở tuổi thanh niên, hay trung niên, đó là sự chênh lệch áp huyết ở hai tay, càng chênh lệch nhiều càng mau hình thành khối u sọ não

Cả tây y lẫn đông y không chữa vào gốc bệnh do nguyên nhân trên, mà cho cho uống thuốc giảm đau, nên thời gian đau nửa đầu bị thiếu máu càng lâu sinh ra u sọ não. Theo kinh mạch của châm cứu, gọi là tắc mạch, nhưng châm cứu dù có biết huyệt cũng chỉ làm thông mạch, mà không làm tăng khí huyết lên đầu 1 bên bị thiếu, mà làm tăng khí huyết lên đầu cả hai bên do uống thuốc. Bệnh này chỉ chữa bằng khí công day bấm huyệt mới có kết qủa nhanh, có thể kiểm chứng được sự thay đổi áp huyết và nhiệt độ trước và sau khi bấm huyệt.

Thật sự bướu không phải to hay nhỏ, mà vì khí huyết không đủ nên không thông, khiến vùng đó bị cô lập dần thành bướu, khi khí huyết lưu thông thì chỗ cứng hóa mền bình thường người ta gọi là tan bướu, giống như cục thịt heo mới cắt ra, thịt đỏ mềm, nhưng bỏ vào trong tủ lạnh thành cứng, khi lấy ra để 1-2 tiếng sau vẫn có chỗ cứng chỗ mềm, chỗ cứng do lạnh chưa tan gọi là bướu, thì khối u sọ não hay bất kỳ bướu nào trong cơ thể cũng hình thành hay tan biến theo nguyên tắc này : Thông thì bất thống, thống thì bất thông.

b-Nguyên nhân hình thành bướu trong phổi :

Theo ngũ hành, tỳ vị thổ nuôi dưỡng phế kim, chức năng tỳ vị hư hàn làm chức năng phế hư hàn, khí phế thay vì là táo khí khô ráo, thì nay trở thành hàn khí ẩm ướt lạnh, các xoang phổi ứ nghẹt đàm kết khối làm trở ngại hít thở khiến giảm lượng oxy nuôi dưỡng tế bào.

Bây giờ chúng ta phân tích đến những thức ăn có chữa được bệnh không .

Phần 3 : Phân tích thức ăn :

Sau khi phân tích bệnh, thì thức ăn cũng là thuốc để chữa bệnh cũng phải phù hợp với chứng bệnh, giúp cho bệnh mau khỏi.

Theo bệnh chứng, thì thức ăn cần phải vừa bổ máu, vừa bổ khí, tăng thân nhiệt, kích thích ăn ngon, hấp thụ chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, và loại bỏ cặn bã và những độc tố có trong cơ thể ra ngoài nhanh bằng đường tiêu tiểu.

Những thức ăn bổ máu để nuôi tế bào lành, nuôi da thịt, làm tăng áp huyết khi đo áp huyết thấy càng ngày càng lên đúng tiêu chuẩn của khí công, từ 130-140/70-90mmHg mạch 70-80 là bệnh đã bị đẩy lui.

Bệnh nhân cần xem lại những chất mình ăn có đúng những điều kiện mà bệnh đang cần không ? như :

Một bát nhỏ Cháo thịt hoặc bánh cuốn hoặc xôi : không đủ nuôi bắp thịt nên bị gầy ốm chứ không phải chứng nuy. Phần ăn này cho một đứa nhỏ ăn cũng không lớn mạnh được.

1 con đông trùng hạ thảo (khi ở bên TQ sáng ăn 3 con : chỉ bổ khí mà không bổ huyết, mà bệnh của mình cần bổ cả huyết, tốn kém nhiều tiền mà không chữa đúng bệnh.

30ml nước chiết xuất từ tảo Spirulina : là một loại thức ăn bổ sung chứa protein, B12, acid béo, tiếp tục dùng được.

2 phân cao hổ cốt : chỉ để làm mạnh xương cốt, nhưng cơ thể không chuyển hóa được chất béo cholesterol gây ra từ cao.

100ml canh dưỡng sinh : Uống canh dưỡng sinh là sai lầm trong bệnh này, canh có tính hàn, làm hạ áp huyết, mất máu, tạo thêm nhiều khối u mỡ, thuốc này chỉ công hiệu cho những bệnh ung thư nhiệt, có bệnh cao áp huyết, và sốt, trong khi mình cần tăng áp huyết, tăng thân nhiệt. Muốn kiểm chứng điều này, đo áp huyết và thân nhiệt trước khi dùng và sau khi dùng 1 giờ, thì biết kết qủa đúng hay sai.

70-100ml nước tiểu của bản thân : Tất cả những chất độc do ung thư do thuốc được thận lọc độc làm thanh sạch tế bào, đẩy độc tố ra ngoài. Bây giờ uống lại nước tiểu, có nghĩa lại đem bệnh vào cơ thể càng ngày càng nhiều hơn, và tất cả những thức ăn tạo thành chất bổ nuôi tế bào cũng bị nhiễm độc, may nhờ hệ miễn nhiễm còn mạnh, nên cơ thể từ chối không thể chuyển hóa thức ăn có độc thành chất bổ, mà loại bỏ ra ngoài, thà nó nhịn đói, đó là nguyên nhân gây ra chứng nuy để cơ bắp teo dần còn hơn làm chết tất cả tế bào lành. Có nghĩa là cơ thể đang chết từ từ vì nhiễm độc.

Phong trào uống nước tiểu của mình để chữa bệnh đã rầm rộ một thời, nhưng muốn biết có lợi hay hại, hãy lấy nước tiểu của mình đi phân chất. Từ kết qủa phân chất này, phòng thí nghiệm sẽ khám phá ra mình đã bị bệnh gì. Một thử nghiệm khác nữa, hãy thử trên chuột bạch hay thỏ cho chúng uống rồi theo dõi sức khỏe của chúng xem chúng có bị lây bệnh không. Còn ngay trên máu của mình, kết qủa thử nghiệm thấy tốt hơn hay xấu hơn, nếu càng ngày càng xấu hơn thì phải bỏ .

150 ml thuốc đông y chữa “nuy chứng” : Chữa thuốc này là thừa, không cần thiết, vì chất lượng ăn không đủ, lại do uống nước tiểu độc phá hủy chất bổ của thức ăn, nên không có gì nuôi dưỡng cơ thể.

150 ml thuốc sắc từ bán chi liên và bạch hoa xà : Hai chất này không có tác dụng chữa ung thư đơn độc, nó là thành phần chủ lực là quân trong một thang thuốc, còn thêm những chất phụ của 1 thang thuốc gồm quân, thần, tá, sứ. Thí dụ tế bào ung thư ở não, ở phổi thì phải có chất phụ đưa nó vào não vào phổi để diệt tế bào ung thư, thiếu những chất dẫn thuốc đi vào nơi bệnh thì nó không chữa được gì cả.

Một quả chuối tiêu và một chùm nho : Chuối không bổ máu, nho là chất chua làm mất máu, mất hồng cầu, làm ốm người, có lợi cho những người mập, cao máu.

Một nửa chén cơm trắng và nửa bát cơm gạo lứt : Gạo lức tăng dương, nhưng làm người mập thành ốm, mập là dư âm, ốm qúa là dư dương, thiếu âm.

Rau khoai lang, cải bắp hoặc mướp, rau luộc, rau ngót, súp lơ : Thức ăn này không có chất bổ máu, chỉ có chất xơ làm nhuận trường.

Thịt gà rang hoặc cá rán, kho : Hai chất này bổ khí, bổ xương mà không bổ máu.

Canh xương nấu đỗ xanh : Canh xương bổ khí huyết, nhưng đậu xanh làm hạ áp huyết, phá hỏng các chất thuốc làm tăng dương.

Rau xào : tùy theo loại rau nào mới biết được tính khí vị của thuốc.

Theo như kết qủa phân tích, cơ thể không hề được chữa đúng bệnh, nên không có kết qủa. So sánh áp huyết trước đây 3 tháng với áp huyết hiện tại thì biết khí huyết tăng hay giảm, nếu càng ngày càng giảm là đã mất 3 tháng chưa được chữa bệnh mà làm cho bệnh nặng hơn.

Dù cho cách chữa đông tây y kết hợp, nhưng chữa ngọn vào dấu hiệu bệnh là thầy thuộc bậc hạ công, chữa ngọn và ngừa biến chứng để không bị di căn là thầy thuộc bậc trung công. Chữa gốc bệnh và ngừa biến chứng, ngọn tự nhiên hết là thầy thuộc bậc thượng công, vì thế nhiều người hiểu lầm về những thầy thuốc đông y giỏi là đau đông chữa tây,vì không chữa vào dấu hiệu bệnh

Phần 4 : Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần của môn Khí Công Y Đạo :

A-Điều chỉnh Tinh :

Là điều chỉnh lại cách ăn uống như là loại thuốc thiên nhiên, tập trung vào nhu cầu cần của cơ thể :

Ung thư não thì cần bổ máu nuôi não, làm tăng khí huyết lên não và làm tan máu và tan bướu. Ung thư phổi cũng cần máu, cần oxy, cần tăng nhiệt cho ấm phổi, cần tan bướu, cần chất làm lành vết thương.

Theo ngũ hành tạng phủ, phổi hư phải bổ mẹ là tỳ vị, não hư phải bổ thận. Nếu tỳ vị không khỏe thì phổi sẽ hư nên bệnh trong phổi không thể khỏi được, và phổi hư thì con là thận cũng hư, thận hư thì bệnh ở não không thể khỏi được, thận hư sẽ truyền bệnh cho con là gan cũng hư, chức năng gan chứa máu, bảo quản máu và cung cấp máu cho tim dẫn máu đi nuôi các tế bào, hiện nay gan là nhà kho không đủ máu, nên mới bị chứng nuy (teo), trong đông y thường gặp hai bệnh phế nuy thì phổi không thu nạp được oxy, can nuy thì gân co rút, bắp thịt không được máu nuôi dưỡng nên người gầy ốm.

Như vậy việc chính là phải bổ tỳ vị. Tỳ vị hư ăn uống không biết ngon, không ăn được nhiều, không hấp thụ và chuyển hóa được bởi mẹ nó là tâm hỏa suy. Cách chữa là phải vừa bổ tâm hỏa vừa bổ tỳ vị.

Nên chọn thức ăn thuốc uống để bổ hỏa cho tâm, bổ tỳ vị thổ có chất tạo máu, thông khí, sinh da thịt… như :

1-Chích B12, truyến nước bìển pha Calcium, giúp tăng máu, tăng nhiệt cho thận và phổi. Đo áp huyết để so sánh trước và sau khi chữa nếu thấy áp huyết tăng là tốt, áp dụng cho đến khi áp huyết lọt vào tiêu chuẩn 130-140/80-90mmHg mạch 70-80 thì ngưng. Nước biển pha Calcium tốt hơn cách uống nước tiểu.

2-Trước khi ăn cơm 1 giờ, ngậm 20 viên thuốc Bổ Trung Ích Khí Hoàn, giúp ăn ngon, hấp thụ chuyển hóa thức ăn biến thành chất bổ mà không bị biến thành đàm bướu, nó làm tiêu hạ đàm, bổ chức năng tỳ vị và bổ khí cho phổi.

3-Trong bữa cơm có rau dền, củ dền, thịt bò bít-tết, rau muống xào thịt bò, hảỉ sâm, lẩu đồ biển, ăn nhiều gia vị gừng, hành, tiêu, tỏi, ớt, nghệ, có sẵn trong phở, bún bò huế, bánh mì cà ri bò, bò kho…làm tăng máu, tăng dương khí, tăng nhiệt.

4-Kiêng ăn giá, đậu xanh, khoai mì, khổ qua, cải xanh, hoa cúc, dưa leo, dưa chua, cam, chanh bưởi, kem, nước đá…những chất chua làm mất hồng cầu, chất mát lạnh làm máu tuần hoàn chậm, mạch tim đập yếu, và là yếu tố tạo ra đàm, bướu.

5-Sau bữa cơm, uống trà gừng mật ong, làm ấm bao tử, giúp chuyền hóa thức ăn. Trà đương quy táo đỏ, giúp bổ tâm huyết. Trà Táo đỏ nhãn nhục, giúp bổ máu, an thần, ngủ ngon.

6-Lọc độc tố trong gan và làm hạ men gan. Tối uống 3 viên Phan Tả Diệp, vừa ngừa ung thư gan, vừa nhuận trường, uống vào những tối thứ 2,4,6. Phân ra độc tố lỏng nát mầu đen xanh. Uống một thời gian, phân ra có khuôn vàng dẻo thì ngưng, cơ thể hết độc tố. Phan Tả Diệp có lợi lọc độc tố trong máu, nhưng làm hạ áp huyết, vì thế phải uống thêm 5 viên thuốc Ngũ Vị Tử vào tối thứ 3,5,7 vừa để cầm tiêu chảy, làm tăng áp huyết, bổ khí huyết, bổ não.

7-Cuối tuần ăn Súp Canh Gà Gừng Non để phục hồi sức khỏe thay cho Canh Dưỡng Sinh.

  • Mua 1 con gà già trơ xương, mục đích cần xương không cần thịt, xương gà già bổ phế và thận khí, các nhà hàng đều nấu gà gìa làm nước súp thay cho bột ngọt.

  • 50g gừng : bổ tỳ vị, tim, phổi.

  • 1 củ tỏi to lột vỏ, sát trùng đường ruột.

  • 200g củ sen an thần ngủ ngon.

  • 10 cây bắc kỳ (hoàng kỳ) bổ khí, chữa bệnh hư bất thụ bổ, giúp cơ thể thu nạp chất bổ.

  • 10 qủa táo đỏ : bổ tâm huyết.

  • 10 qủa táo đen : bổ thận.

Hầm với 3 lít nước, cạn còn 1,5 lít. Lọc vớt mỡ, lấy nước, uống hết trong ngày, hoặc dùng làm canh ăn chung với cơm, hoặc dùng nước súp nấu cháo.

B-Cách điều chỉnh Khí :

1-Nằm ngửa, đo áp huyết hai tay, xem bên nào cao, bên nào thấp, thí dụ một bên tay có số đo 125/80mmHg mạch 70, một bên có số đo 98/70mmHg mạch 65…như vậy bên thấp cần chữa làm tăng áp huyết lên, bằng cách người chữa bấm mạnh ngón tay vào huyệt Ế Phong chỗ hõm sau chân tai của bệnh nhân cho đau, giữ nguyên, trong lúc để máy đo áp huyết bên tay ấy, bấm cho máy chạy bơm khí lên đến 200 rồi buông tay ra không bấm nữa. Để ý khi bấm, bệnh nhân kêu đau, khí huyết chạy lên đầu, làm trán nóng xuất mồ hôi, mặt đỏ, tai đỏ, bệnh nhân cảm thấy mắt sáng, mũi thở thông, tai nghe rõ hơn, khi máy ngưng sẽ cho kết qủa là áp huyết tăng 130/80mmHg mạch 70.

Bây giờ áp huyết hai bên cao nhưng không bằng nhau, người chữa bấm luôn vào huyệt Ế Phong cả hai tai, trong khi bấm máy đo áp huyết, khi máy bơm lên 200, buông cả hai tay ra, chờ kết qủa của máy sẽ chỉ 110-120/70-80mmHg mạch 70-80 cả hai tay, chứng tỏ khí huyết đã thông đều hai tay, nhưng số đo áp huyết này là áp huyết ở tuổi thanh niên, chưa đúng với số tuổi lão niên, khí công vẫn gọi là bệnh thiếu máu, nên vẫn cần phải dùng thuốc bổ máu B12

2-Nếu dùng nhiệt kế đo trên đầu, vùng có khối u, nhiệt độ thấp hơn các vùng khác, và dùng tay gõ vào vùng khối u có cảm giác gõ vào cục đá, khi gõ bệnh nhân không có cảm giác đau, bệnh đau nửa đầu là đau trong đầu, chứ không phải bên ngoài da đầu, ngược lại bệnh áp huyết cao thì nhức đầu, nhiệt độ trên đầu trán cao hơn ở tay chân và ngực bụng. Do đó phải tập 7 bài đầu của khí công chỉnh thần kinh bộ đầu cho khí huyết lưu thông đều.

3-Bài tập làm tăng áp huyết và dẫn máu lên đầu : Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, àm mạnh tâm phế, ấm phổi, trục hàn, tan bướu. Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần để cung cấp máu nuôi não.

4-Tập bài Vận Khí Ngũ Hành 5 lần, giúp tăng dương khí, thận khí, đưa hỏa khí theo cột sống lên gáy, lên đầu làm đỉnh đầu nóng, trán xuất mồ hôi.

5-Tập Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần cho khí huyết thông ra tay. Đứng Hạc Tấn mở mắt và Hạc Tấn Nhắm Mắt 5 phút. Vặn Mình 2 Nhịp 20 lần, để điều chỉnh áp huyết và thăng bằng âm dương..

6-Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, để thông khí huyết toàn thân, thông chức năng lục phủ ngũ tạng, tăng dương khí, tăng nhiệt, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu. Sau khi tập xong, nhắm mắt cuốn lưỡi ngậm miệng, hai bàn tay đặt chồng lên trên rốn để tụ hỏa khí, lâu chừng 30 phút, để giữ khí trong người chuyển động, khí đi đến đâu thì huyết theo đến đó, chỗ nào có máu đến là nơi đó ấm nóng.

Bài Vỗ Tay 4 Nhịp và Nạp Khí Trung Tiêu để bổ thông ấm phổi. Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, Vận Khí Ngũ Hành và Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng thông khí huyết lên não. Những bài này là những vị thuốc chủ lực làm quân, những bài khác tương đương với những vị thuốc làm thần, tá, sứ, giúp cho thang thuốc phát huy hiệu lực chữa bệnh.

C-Cách điều chỉnh Thần :

Tập thở Đan Điền Thần :

Nằm ngửa, người nam. tay trái để ở mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, tay phải chồng lên trên. Nữ, đặt tay ngược lại. Nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường, chỉ cần theo dõi bụng phồng-xẹp theo hơi thở ra vào, cho đến khi bụng sôi, mềm, ấm nóng, bàn tay rịn mồ hôi là đúng. Bài này làm tăng hồng cầu, oxy, tăng áp huyết, an thần, ngủ ngon.

Tất cả các bài tập khí công đều phải tập đều đặn mỗi ngày 2 lần để tạo ra nội dược, tương đương với thuốc ngoại dược mà không có phản ứng phụ.

Ghi chú : Ngoài những cách hướng dẫn chữa bằng khí công, cháu cũng đã trở thành học viên của mật tông để tu học đạo, phát triển tâm linh, và cầu xin ơn trên giải nghiệp chữa bệnh cho ba cháu. Cháu cũng có thể hỏi ơn trên, những vị thuốc mà ba cháu đã uống, hoặc sẽ uống có lợi hay hại bằng những sự chỉ điểm trong giấc ngủ…

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây