Hỏi cách chữa táo bón đi cầu ra máu

Kính thưa Thầy! Thỉnh thoảng tôi thường hay bị táo bón, mà hễ bị táo bón là bị chảy máu khi đi cầu. Thưa Thầy , có phải đây là triệu chứng đầu tiên của bịnh trĩ hay là tôi bị phản ứng của trà PTD.
Hình minh họa
Hình minh họa

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,

Thỉnh thoảng tôi thường hay bị táo bón, mà hễ bị táo bón là bị chảy máu khi đi cầu. Trước đây một tuần , tôi có uống trà Phan Tả Diệp (Organic Smooth Move SENNA ) vào tối thứ bảy 1 gói 2 gam, kết quả thấy có dễ đi hơn nhưng không thấy đau bụng, thứ bảy vừa rồi tôi tăng lên hai gói (4 gam) uống sau khi ăn cơm tối khoảng 2 tiếng, qua ngày chúa nhật đi cầu được ba lần nhưng đến lần ba có hơi đau bụng một chút. Qua ngày thứ hai cho đến nay (bốn ngày ) thì không còn bị táo bón nữa nhưng sau khi đi cầu thì lại cứ liên tục bị chứng muốn đi cầu (nhưng không đi được) hoặc thấy như bị trì nặng ở chỗ gần hậu môn rất khó chịu. Trước đây thỉnh thoảng tôi vẫn có triêu chứng này nhưng chỉ một lúc thôi hoặc sau khi đi cầu thêm một lần nữa thì hết.

Thưa Thầy , có phải đây là triệu chứng đầu tiên của bịnh trĩ hay là tôi bị phản ứng của trà PTD. Kính xin thầy chỉ giáo và hướng dẫn cho tôi cách chữa. Trân trọng kính chào Thầy.

Trả lời :

Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Khí :

Để phòng ngừa táo bón, cần phải tập khí công kích thích nhu động ruột co bóp làm mềm nát phân là chính, bằng bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút giúp gan tỳ vị hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, thông đường tiêu hóa ở ruột non, ruột già.

Tinh :

1-Còn Phan Tả Diệp công dụng chính là tẩy lọc độc máu trong gan và giúp đi cầu dễ nên không đau bụng, sẽ tống ra phân có độc mầu đen xanh lỏng nát, không cần dùng đến thuốc Phan Tả Diệp nữa khi đi ra phân vàng dẻo.

2-Khi bị chứng hậu môn mót đi cầu là do dùng thuốc qúa liều, mạnh gấp đội, khi thuốc kích thích nhu động ruột đẩy phân ra, trong khi trong bụng rỗng không có phân do ăn uống ít hay không ăn gì thì phân không có mà ra trong khi hậu môn cứ co bóp đẩy phân mới có dấu hiệu bị mót muốn đi cầu..

3-Còn đi cầu ra máu có hai loại để phân biệt bệnh trĩ hay xuất huyết nội tạng do bướu trong ruột. a-Nếu máu ra đỏ tươi là do phân cứng to khi ra làm trầy sước hậu môn, đó là nguyên nhân sinh ra bệnh trĩ, lúc đó mới dùng thuốc bôi trĩ (Anusol của tây y hay thuốc của tàu Hemorrhoid ointment).

b-Nếu máu ra bầm nâu, đen là máu đã chảy ra ở trong sâu như ở ruột già, ruột non hay bao tử, lúc đó cần phải uống nước râu bắp khô mua ở tiệm thuốc bắc, nấu 200g với 1 lít nước cạn còn 1/2 lít uống hết trong ngày, uống 3 ngày liên tiếp sẽ khỏi bệnh, vì trong râu bắp có chứa nhiều vitamine K để cầm máu và làm lành vết thương trong nội tạng.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Tinh là hạ áp huyết, hạ nhiệt cơ thể, tiêu hóa nhanh, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Thân

doducngoc

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây