Bài thuốc chữa cao mỡ máu cứu ngàn người khỏi bệnh tim mạch, lọc thận

Bài thuốc nằm trong series tiểu đường của thầy Đỗ Đức Ngọc. Tiểu đường 73 - Bài thuốc chữa cao mỡ máu cứu ngàn người khỏi bệnh tim mạch, lọc thận
Xơ vữa động mạch vành
Xơ vữa động mạch vành
I,CÁCH NHẬN BIẾT DẤU HIỆU BỆNH CAO MÁU, CAO MỠ̃

A-NHỮNG AI CÓ MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU NÀY SẼ BỊ TAI BIẾN HAY ĐỘT QỤY

1-Đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi
Do các mảng mỡ bám trong thành mạch bị xơ vữa cản trở máu lên não bị thiếu hụt, thỉnh thoảng bị xây xẩm là dấu hiệu nhẹ thường bị chẩn đoán lầm là rối loạn tiền đình hay thiếu máu.

2-Đau tức ngực nhói tim
Dấu hiệu nhẹ là thỉnh thoảng nhói tim thoáng qua như kim đâm, nặng dần nhói tim lâu hơn có cảm tưởng như mũi dao đâm là dấu hiệu xơ vữa động mạch vành, làm nghẹt tim, khó thở, nặng hơn là thường xuyên bị nhói tim tức ngực, nặng nhất là tự nhiên có cảm tưởng đau nhói tim tức ngực như ai cầm búa đập vào ngực và đột qụy. Chúng ta có thể biết trước khi đo áp huyết máy đo bị nhồi 2-3 lần, có nghĩa là khi máy điện tử đang bơm rồi hạ xuống thay vì cho ra kết qủa thì máy lại bơm lên lần nữa rồi mới cho ra kết qủa áp huyết số tâm trương đo bên tay phải cao từ nhẹ đến nặng trong khoảng từ 95-120mmHg đó là dấu hiệu báo trước nhồi máu cơ tim.

3-Chân tay bị tê lạnh :
Gan nhiễm mỡ, gan chứa máu, dẫn máu lên cho tim co bóp tuần hoàn trong các mạch máu, khi mỡ trong máu tăng cao đóng vào vách thành mạch làm nghẽn máu không dẫn ra đến các đầu ngón tay chân, nhất là ở dưới chân khiến chân bị tê lạnh, đau nhức, phình tĩnh mạch chân, khiến các khớp ngón tay chân nhức mỏi đau buốt.

4-Khó tiêu táo bón, trào ngược thực quản
Chất béo dư thừa trong gan ảnh hưởng đến sự trao đổi chất bất thường về chức năng tiêu hóa có dấu hiệu thường xuyên ăn không tiêu, táo bón khi ăn nhiều chất béo. Khi đi khám xét nghiệm máu tây y kết luận rối loạn lypid máu do nồng độ mỡ xấu cholesterol và triglycerid cao có thể dẫn đến tai biến mạch máu não hay đột qụy, chúng ta có thể biết trước bằng cách theo dõ kết qủa đo áp huyết trước và sau mỗi bữa ăn có sự chuyển hóa nghịch.

Theo kinh nghiệm của môn KCYĐ khi đói bao tử trống rỗng thì đo áp huyết tay trái thuộc bao tử sẽ thấp, sau khi ăn no 30 phút sau thì áp huyết đo bên tay trái tăng cao khoảng 10mmHg và sau 4 tiếng đồng hồ thức ăn trong bao tử được chuyển hóa thuận ra khỏi bao tử xuống ruột thành dưỡng trấp biến thành máu, thì bao tử lại trống rỗng, đo lại áp huyết tay trái lại xuống thấp, như vậy là chuyển hóa thuận.

Thí dụ đo áp huyết tay trái trước khi ăn 120/70mmHg nhịp tim 70
Sau khi ăn 30 phút đo lại áp huyết tay trái lên 130/80mmHg nhịp tim 72
Sau 4 tiếng là đói trước khi ăn đo áp huyết tay trái trở lại 120/70mmHg nhịp tim 70
3 lần đo áp huyết tay trái cho biết thức ăn chuyển hóa thuận là chức năng tiêu hóa tốt, sức khỏe tốt.

Tình trạng trào ngược thực quản xẩy ra khi đo áp huyết bên tay trái khi đói thay vì thấp khi bao tử trống rỗng, thì ngược lại đo áp huyết trước khi ăn lại cao trước khi ăn, và sau khi ăn 30 phút lại thấp, sau 4 tiếng thay vì đói thì bao tử còn thức ăn nên đo áp huyết lại cao trước khi ăn gọi là chuyển hóa nghịch thì thức ăn không xuống ruột mà trào ngược lên họng

Thí dụ trước khi ăn đo áp huyết tay trái 130/80mmHg nhịp tim 62
Sau khi ăn 30 phút đo lại áp huyết tay trái 125/70mmHg nhịp tim 60
Sau 4 tiếng bụng vẫn đầy khó tiêu, đo áp huyết lại tăng 135/90mmHg nhịp tim 60
Như vậy là thức ăn không được bao tử co bóp đẩy xuống ruột, mà vẫn còn trong bao tử bị lên men ợ hơi trào ngược thức ăn lên họng do thức ăn chuyển hóa nghịch gọi là trào ngược dạ dày

5-Cao mỡ máu do bệnh đường huyết thấp và đường huyết cao.
Cơ thể chúng ta cần đường là năng lượng chuyển hóa thức ăn, do đó chúng ta ai cũng cần phải đo đường huyết trước và sau khi ăn rất quan trọng để biết hệ thống tiêu hóa tốt hay xấu.
Tây y thì cho rằng do đường-huyết cao nên đường dư thừa biến thành mỡ, tăng cân gây ra bệnh xơ vữa động mạch, tắc nghẽn tim mạch, tắc nghẽn mạch máu não và gây ra bệnh áp huyết cao tâm trương trên 120mmHg gây ra đột qụy hay xuất huyết não gây tai biến tê liệt chân tay co cứng thuộc thực chứng, khi có áp huyết tâm thu cao trên 200mmHg..
Nhưng kết quả ngược lại khi tây y điều trị dùng thuốc hạ đường huyết và làm hạ áp huyết thì đường huyết thấp dưới 100mg/dl và nhịp tim thấp dưới 65 nhịp/phút thì đầu ngón tay chân cũng bị tê lạnh, các ống dẫn máu bị đặc làm tắc nghẽn tim mạch và tắc máu não cũng gây ra đột qụy và tai biến tê liệt chân tay vô lực thuộc hư chứng.

6-Nguyên nhân tại sao có người đường huyết cao không bị bệnh cao máu cao mỡ.
Trước kia tây y thử nghiệm xem một người có bị bệnh tiểu đường hay không, khi vào bệnh viện, phải uống 75g đường, tương đương 15 thìa cà phê đường, mục đích xem tính hấp thụ và chuyển hóa đường của cơ thể bệnh nhân sau 2 giờ chuyển hóa ra sao, và nhiều người đã không bị bệnh tiểu đường theo tiêu chuẩn cũ của Y Tế Thế Giới năm 1979.

Sau này vì mục đích muốn tạo ra dịch bệnh tiểu đường, hù dọa đường gây ra nhiều bệnh tật, nên cách thử nghiệm này không còn áp dụng.
Theo lý thuyết khi đường được chuyển hóa hết thành năng lương thì không còn dư thữa để biến thành mỡ nhờ vận động cơ thể tiết ra insulin nội, mà không cần thuốc insulin từ ngoài tiêm vào cơ thể. Ngược lại khi dùng thuốc insulin tiêm vào cơ thể thì chức năng insulin chỉ dẫn đường dư thừa về gan được chuyển thành đường dự trữ glycogen và thành mỡ.

Như vậy chúng ta đã biết nguyên nhân đường cao không bị bệnh cao mỡ máu là do chúng ta có vận động, có thể kiểm chứng được bằng cách đo đường khi cao, và tập bài Lăn Người hay bài tập Tan Mỡ Bụng 30 phút, đo lại đường sẽ xuống thấp.

Ngược lại khi đo đường cao, rồi nằm nghỉ không vận động gì thì 4 tiếng sau đương vẫn cao không hạ xuống thấp, còn nếu dùng insulin hạ thấp đường để khi đo đường huyết xuống thấp thì đường trong máu biến thành mỡ.

7-Nguyên nhân máu mỡ cao ở những bệnh nhân đang lọc thận :
Những bệnh nhân đang lọc thận, người nào cũng mập, nhiều mỡ, đo đường lúc nào máy cũng báo HI là high là cao tối đa mà không chết, vì họ cho rằng ngày nào cũng tiêm insulin. Theo tây y cho rằng đường hóa dạng tinh bột không đúng hoàn toàn, có thể họ nghĩ rằng tinh bột làm bít nghẹt ống lọc thận, nên bí tiểu không loại bỏ được creatinin nên creatinin trong máu càng cao là suy thận nặng cấp độ 3-4. Nhưng chúng ta không để ý, bàn chân bàn tay ngón tay ngón chân của những bệnh nhân này có dấu hiệu tê, lạnh đau nhức buốt không phải trong máu có tinh bột mà có nhiều mỡ trong máu.

Cuối cùng nguyên nhân bệnh cũng là do không vận động để chuyển hóa đường thành năng lượng thì không bị đường cao, không bị bệnh cao mỡ máu do đường hay cao mỡ máu do thuốc tiêm insulin chỉ làm hạ đường trong máu mà đường được dẫn về gan chuyển hóa thành mỡ, và khi gan nhiễm mỡ, thận nhiễm mỡ, tim nhiễm mỡ quy về 3 nguyên nhân chính :

a-Đường cao đo không vận động chuyển hóa đường thành năng lượng

b-Đường cao tiêm insulin dẫn đường dư thừa về gan, tim thận tạo ra bệnh tim nhiễm mỡ xơ vữa động mạch vành hình thành các cục máu đông làm hẹp các ống mạch cung cấp máu tuần hoàn làm xơ vữa mạch máu não gây ra bệnh xuất huyết não, gan nhiễm mỡ gây ra bệnh suy gan, thận nhiễm mỡ gây ra suy thận mất khả năng lọc thận, các ống dẫn máu ở xa bị nhiễm mỡ gây xơ vữa mạch gây tê, lạnh, nặng nề mất cảm giác và hoại tử da phải cưa chân....

c-Cơ thể kiêng đường không đủ đường là không đủ năng lượng cho tim gan, bao tử chuyển hóa thức ăn , gây ra sự ngưng trệ tiêu hóa, không chuyển hóa thức ăn thành máu mà thành chất nhầy, đông y gọi là đàm cũng biến thành mỡ trong máu, trong khi người vẫn gầy, ăn không tiêu do thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu để tăng cân, mà ngược lại cũng có dấu hiệu tê lạnh đầu ngón tay chân và cũng bị đột qụy không phải là máu cao gây ra nhồi máu cơ tim mà do thiếu máu cơ tim cục bộ, và không phải thừa máu áp huyệt cao bị xơ vữa mạch máu não làm xuất huyết não, mà thiếu máu não cục bộ, máu không lên đầu nên đau nửa đầu gây ra ung thư sọ não.

B-TIÊU CHUẨN KẾT QỦA XÉT NGHIỆM MỠ MÁU

Các xét nghiệm mỡ máu được quy định tiêu chuẩn như sau :

Tăng cholesterol toàn phần (> 240 mg/dL)
Tăng LDL-cholesterol (>160 mg/dL gọi nôm na là mỡ xấu )
Tăng triglyceride (>200 – 499 mg/dL, gọi nôm na là mỡ đặc giống như ống hút hơi của các bếp chứa mỡ đặc)
Giảm HDL-cholesterol (< 40 mg/dL đối với nam; < 50 mg/dL đối với nữ)

II.NHỮNG AI CÓ MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU NÀY CẦN PHẢI ÁP DỤNG BÀI THUỐC NÀY :

1-Tây y xác nhận có mỡ máu cao, rối loạn lipid máu
2-Có biến chứng bệnh tim mạch, nhói tim, dù áp huyết cao hay thấp
3-Có bệnh đường huyết cao, hay bệnh đường huyết thấp do kiêng đường, khiến chân tay tê lạnh đau
4-Vàng da ở gân mắt cá chân, khuỷu tay, đầu gối
5-Cơn đau thắt ngực tái đi tái lại, tức ngực khó thở, đau lan ra 1 hay 2 bên cánh tay, ra sau lưng, lên cổ, lên hàm và bao tử
6-Vã mồ hôi, buồn nôn, đau đầu, choáng váng, hoa mắt, ngáp, thở hụt hơi ngắn hơi, mệt mỏi, cơ thể mập nhưng yếu sức
7-Rối loạn nhịp tim, nhịp tim không đều đập nhẩy nhịp mất nhịp, cảm thấy mệt mỏi quá sức
8-Nuốt sặc do thức ăn hay nước rơi vào khí quản
9-Chân tay từ từ co cứng không duỗi thẳng ra được hay yếu không có sức cử động tay chân
10-Nhiễm trùng đường tiểu hay tiểu ra máu, đau thắt lưng
11-Chuột rút,khó chịu ở bàn chân hay chuột rút, chết mô hay hoại tử do thiếu máu cung cấp đến bàn chân , có vết loét ở chân lâu lành hay không lành , mầu ngón chân chuyển sang mầu xanh đen, nhiệt độ đo chân thấp chỉ low so với chân lành
12-Ăn không tiêu, trào ngược dạ dày, áp huyết 2 tay chuyển hoá nghịch, nhịp tim thấp.
13-Viêm túi mật, sạn mật
14-Bướu ổ bụng, bụng căng cứng
15-Đau nhức thoái hoá cột sống, đĩa đệm, các khớp cổ, háng, tay chân, đầu gối...


III-Bài thuốc chữa gốc bệnh cao máu cao mỡ, chữa khỏi các bệnh trên

Áp huyết tâm trương cao là bệnh cao mỡ máu :
Mỗi ngày dùng 4 củ sả đập dập đổ 3 chén nước nấu cạn còn 2 chén, xong thái khoanh mỏng 1 qủa chanh cả vỏ bỏ vào nồi đang sôi khi còn 2 chén lấy ra cho chanh thái mỏng bỏ vào nồi, khi còn đang nóng, không cần nấu lại.
Để nguội chia 2 chèn, sáng  uống 1 chén tối uống 1 chén, áp dụng liên tiếp 1 tuần, nghỉ 1 tuần rồi uống thêm 3-7 ngày nữa rồi đi thử mỡ máu lại, có kết qủa hết bệnh mỡ máu cao ngay.

Tuy nhiên khi chân còn đau tê lạnh nặng nề là các ống máu còn bị xơ vữa còn cục máu đông máu chưa lưu thông được hết thì mỗi tối uống 1 chén cho đến khi khỏi bệnh.

Còn bệnh thận nhiễm mỡ tắc nghẹt ống lọc thận, đi tiểu ra ít nước không thông tiếp tục dùng mỗi tối cho đến khi đi tiểu được bình thường thì thoát khỏi bị lọc thận.

Video bài giảng : https://youtu.be/M-6TfW_IioQ

Nguồn tin: Thầy Đỗ Đức Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây